หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

"เนวิน" เข้ารายงานตัวแล้ว

“เนวิน”เข้ารายงานตัวยังบก.ทบ.แล้ว พร้อมด้วยคนสนิทเพียงคนเดียว โดยไร้ซึ่งรถนำคนติดตามแบบขบวนพาเหรดเหมือนเมื่อครั้งวาสนาบารมี “นายใหญ่” ส่งเสริม ท่ามกลางเสียงกร่นด่าประชาชนอย่างเซ็งแซ่ ส่วนหนึ่งเผย ตั้งใจมาเฝ้าดู “เนวิน-ยงยุทธ”ในวันนี้ เพราะอยากเห็นหน้าคนขายชาติ -ลือแซด "ยุทธตู้เย็น"ประสานขอเลื่อนเวลารายงานตัวเป็นบ่ายโมง

วันนี้(21 ก.ย.) ภายหลังพล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน หัวหน้าคณะปฏิรูปการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ออกคำสั่งเรียกตัวนายเนวิน ชิดชอบ อดีตรมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และนายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เข้ารายงานตัวที่กองบัญชาการกองทัพบก ภายในเที่ยงวันนี้นั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา11.30น. นายเนวิน ซึ่งใส่เสื้อยืดสีเหลือตราสัญลักษณ์งานฉลองสิริราชสมบัติ 60ปี คลุมด้วยแจ๊คเก็ตดำ ได้เดินทางพร้อมด้วยคนขับรถและผู้ติดตาม 1 คน ด้วยรถตู้โตโยต้าแวน สีดำ เลขทะเบียน ศต 11 กทม. มายังกองบัญชาการกองทัพบก โดยไม่มีรถนำขบวนและรถตามเหมือนเมื่อครั้งยังดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีแต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เมื่อรถของนายเนวินถึงปากทางเข้าบก.ทบ. นายเนวินได้สั่งให้จอดรถและไขกระจกรถฝั่งซ้ายซึ่งตนเองนั่งอยู่ลง เป็นเหตุให้กลุ่มผู้สื่อข่าวกรูกันเข้าไปเพื่อจะสัมภาษณ์นายเนวินจากนั้นประชาชนจำนวนหนึ่งซึ่งยืนดูเหตุการณ์อยู่ในละแวกดังกล่าวด้วย ได้พร้อมใจตะโกนด่าทอนายเนวิน ด้วยถ้อยคำผรุสวาทต่างๆนานา ทั้ง “ไอ้คนขายชาติ ไอ้หน้าตัวเมีย ไอ้ทรราช ไอ้จัญไร” โดยตะโกนกันอยู่หลายครั้ง จนนายเนวินเห็นท่าไม่ได้จึงได้รีบปิดกระจกรถแล้วเคลื่อนตัวรถเข้าไปยังบก.ทบ.ทันที่ และเมื่อรถเข้าไปยังพื้นที่ภายในแล้ว ผู้สื่อข่าวได้สังเกตเห็นว่านายเนวินทำท่าเหมือนจะเปิดกระจกรถแล้วหันมองมายังกลุ่มประชาชนเหล่านั้น ประชาชนจึงได้ตระโกนกลับไปอีกว่า “มึงมองทำไมไอ้คนขายชาติ”

อย่างไรก็ตาม ภายหลังนายเนวิน ได้เข้าไปยังบก.ทบ.แล้ว ประชาชนในกลุ่มดังกล่าวได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ที่เดินทางมาวันนี้เพราะตั้งใจมารอดูหน้าพวกคนขายชาติ และยังเอาคนมาปะทะทำร้ายประชาชนที่ขับไล่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีอีกด้วย

มีรายงานว่า นายยงยุทธ ได้ติดต่อมายังคณะปฏิรูปฯ เพื่อขอเลื่อนเวลาเข้ารายงานตัวออกไปเป็นเวลา 13.00น.วันนี้

ไปข้างบน