หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

“ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ” อุปสมบทที่ จังหวัดเพชรบุรี

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ” พระเอกละครชื่อดังทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 พร้อมด้วยนายไพโรจน์ และนางประเพ็ญ สกิดใจ บิดา-มารดา ได้เดินทางมายังวัดมหาธาตุวรวิหาร ต.คลองกระแชง อ.เมืองเพชรบุรี เพื่อเข้าพิธี อุปสมบท โดยพระเอกผิวเข้มแต่งกายในชุดสีขาว ด้วยใบหน้าอิ่มบุญยิ้มแย้มแจ่มใส ท่ามกลางความสนใจของสื่อมวลชนและแฟนละครจำนวนมากที่มารอต้อนรับกันตั้งแต่เช้าตรู่

“พระเอกป๋อ” กล่าวว่าได้ซักซ้อมพิธี การบวชมาอย่างดี ซึ่งเมื่อคืนนอนไม่หลับบ้าง แต่วันนี้ไม่รู้สึกตื่นเต้น เพราะตั้งใจบวชตอบแทนพระคุณพ่อแม่ และถือเป็นสิริมงคลยิ่งของชีวิตที่จะบวชถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 5 ธ.ค. 50 นอกจากนี้ยังเป็นวันคล้ายวันเกิดของตนด้วย จึงถือว่าเป็นการทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของชีวิตเลยทีเดียว และตั้งใจบวช อย่างน้อย 15 วัน แต่ปัจจุบันยังไม่มีฤกษ์สึก หากไม่มีงานด่วนอะไรก็คงจะบวชไปจนครบเดือน ส่วนเรื่องเบียดนั้นยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้เลย

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะให้ใครถือหมอน พระเอกป๋อตอบว่าสำหรับผู้ถือหมอนให้นั้นเป็นพี่สาวคือ น.ส.พนิดา สกิดใจ เพราะอยากให้การบวชครั้งนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนในครอบครัวได้ร่วมกันทำจริง ๆ คือคุณพ่อถือบาตร คุณแม่อุ้มผ้าไตร โดยจะสลับหมุนเวียนกันไป และช่วงเช้าวันที่ 3 ธ.ค. นี้จะออกเดินบิณฑบาตไปที่บ้านพัก และบริเวณโรงเรียนเก่าสมัยเรียนชั้นมัธยม

ต่อมาเวลา 07.00 น. พิธีการอุปสมบท จึงเริ่มขึ้น ด้วยการปลงผมนาคบริเวณหน้าหอพระเทพสุวรรณมุนี โดยมีบิดา-มารดาของพระเอกผิวเข้มเป็นผู้ปลงผมเป็นอันดับแรก ตามด้วยญาติ ๆ ผู้ใหญ่ หลังจากปลงผมเสร็จแล้วพระเอกป๋อได้เปลี่ยนเป็นชุดนาค เพื่อเข้าฟังธรรมเทศนาจากพระราชสุวรรณมุนี เจ้าคณะจังหวัดเพชรบุรี หลังจากนั้นจึงเป็นพิธีเดินรอบพระอุโบสถ ท่ามกลางเพื่อนดาราเดินทางมาร่วมอนุโมทนากันหลายคน อาทิ สาวคนสนิทอย่าง “เอ๋” พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ “กบ” สุวนันท์ คงยิ่ง “เต้” ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ และโน้ต เชิญยิ้ม โดยงานบวชครั้งนี้ “เอ๋” พรทิพย์ถูกแฟนละครและกองทัพสื่อมวลชนจับตามากที่สุด ว่าเธอจะรับหน้าที่ถือหมอนหรือไม่ แต่ “เอ๋” พรทิพย์ก็รับบทเป็นคนถือพานธูปเทียนไปกับขบวนแห่นาครอบพระอุโบสถเท่านั้น

สำหรับพิธีอุปสมบทเริ่มขึ้นเวลา 09.00 น. โดยมีพระราชสุวรรณมุณี เป็นพระอุปัชฌาย์ และพระครูวิสิฐพัชราจารกับพระครูปลัดกล้า วีรรตโน เป็นพระกรรมวาจาจารย์ หลังจากห่มผ้าเหลืองเรียบร้อยแล้ว พระป๋อได้รับฉายาว่า “ณฏฺฐวุฑฺโฒ” หมายถึง “นักปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่”

ด้าน “เอ๋-พรทิพย์” กล่าวว่า รู้สึกดีใจกับหลวงพี่ที่ได้ทำในสิ่งที่ตั้งใจมานานแล้วว่าจะบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ อีกทั้งเพื่อน ๆ ในวงการและสื่อมวลชนมาร่วมงานกันเยอะก็ปลื้มแทน ครอบครัวพี่เขาด้วย วันนี้เอ๋แค่มาร่วมงานในฐานะ เพื่อนคนหนึ่ง ไม่ได้มาเป็นแม่งานนะคะ แต่ยอมรับว่ามาช่วยงานทุกอย่างตั้งแต่เมื่อวานนี้ (1 ธ.ค.) เพราะนี่เป็นงานบุญ แต่หลังบวชเสร็จคงกลับกรุงเทพฯเนื่องจากวันรุ่งขึ้นมีงาน คงไม่ได้อยู่ตักบาตรในวันพรุ่งนี้ก็รู้สึกเสียดายเหมือนกัน แต่ถ้ามีโอกาสจะมาตักบาตรหลวงพี่แน่นอน ต่อคำถามที่ว่าคุณพ่อของพระป๋อปลื้มสาวเอ๋มากและอยากได้มาเป็นลูกสะใภ้ นางร้ายสาวสวยกล่าวปนเสียงหัวเราะว่า ขอบคุณค่ะแต่วันนี้เอ๋ไม่ได้มาถือหมอน นะคะ เพราะสิ่งนั้นเป็นหน้าที่ของคนในครอบครัว เขา ส่วนเอ๋มาช่วยถือพานธูปเทียนเท่านั้นเอง.

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "เดลินิวส์ออนไลน์"


ไปข้างบน
แลกเปลี่ยนความรู้ - แสดงความคิดเห็นของท่านได้ที่นี่
ความเห็นท้ายข่าว: 
โดยคุณ: 

เชื่อมต่อฐานข้อมูลไม่ได้