หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ดู VDO หลวงพ่อพยอม กัลยาโณ สนทนาธรรมกับ นายสมัคร สุนทรเวช วันอาทิตย์ที่ 25 พ.ย. 50

พรรคพลังประชาชน

นายสมัคร สุนทรเวช

วันนี้ (25 พ.ย.50) นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรคพลังประชน กล่าวในเข้าร่วมในการเสวนาวาระพิเศษในประเด็น “การเมืองเรื่องศีลธรรม” ว่า ตัวเขามีคุณสมบัติที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี เพราะเป็นคนฝักใฝ่ในศีลธรรม และคุณธรรม และใกล้ชิดพระพุทธศาสนามาตลอดชีวิต และหากได้รับเลือกเป็นเสียงข้างมาก ก็มีสิทธิที่จะจัดตั้งรัฐบาล ส่วนฝ่ายแพ้ก็ต้องเป็นฝ่ายค้าน พร้อมกล่าวถึงหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า เสียดายที่เคยบอก นายอภิสิทธิ์ ขอให้รักษาตัวให้ดี และจะได้เป็นผู้นำในอนาคต แต่วันนี้ นายอภิสิทธิ์ กลับบอกว่า นายสมัคร เป็นยาหมดอายุ ทั้งๆ ที่นายอภิสิทธิ์เป็นเพียงมะม่วงจำบ่ม ที่เหมือนชิงสุกก่อนห่าม ซึ่งสาเหตุที่ไม่ขึ้นเวทีพร้อมกันไม่ใช่เพราะไม่หล่อ แต่เห็นว่า การเมืองในภาวะเช่นนี้ต่างคนต่างอยู่ดีกว่า เพราะคนละความคิด

นายสมัคร ยังยืนยันต่อว่า หากได้เป็นรัฐบาลจะออกกฎหมายห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 11 ปี ดื่มเหล้า และเห็นด้วยให้พระได้เทศนาธรรมก่อนที่จะมีการออกหวยครึ่งชั่วโมง ตามข้อเสนอของพระพยอม

ขณะที่ พระพยอม ยอมรับว่า นักการเมืองยังคำนึงเรื่องของศีลธรรมน้อย ดังนั้น ประชาชนคงจะต้องพึ่งตนเองให้มากขึ้น พระพยอม เห็นว่า การจัดเวทีในลักษณะนี้ เพื่อคาดหวังให้พรรคการเมืองหันหน้าเข้าหากัน และเป็นสิทธิของประชาชนที่จะไปตัดสินในวันเลือกตั้ง 23 ธันวาคมนี้
ไปด้านบน
แลกเปลี่ยนความรู้ - แสดงความคิดเห็นของท่านได้ที่นี่
ความเห็นท้ายข่าว: 
โดยคุณ: 

เชื่อมต่อฐานข้อมูลไม่ได้