หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

สมเด็จพระเทพฯ ทรงฉลองพระองค์สีชมพูทุกวันอังคาร

ปรากฏการณ์เสื้อชมพู แสดงให้เห็นถึงความจงรักภักดีที่ปวงชนชาวไทยมีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอีกครั้ง หลัง จากได้ทราบข้อเท็จจริงว่า “สีชมพู” นั้นเป็นสีที่จะเสริมดวงพระชะตาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้มีพระพลานามัยแข็งแรง และพระชนมพรรษายิ่งยืนนาน

นางเกตุวลี พิศาลบุตร กรรมการดำเนินงานร้านภูฟ้า กล่าวว่า สีชมพูเป็นสีที่เสริมดวงพระชะตาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ มีพระชนมพรรษายืนนาน ตามหลักโหรา ศาสตร์ทักษาพยากรณ์ ที่พยากรณ์ว่าวันอังคารเป็นวันเสริมดวงพระชะตาให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เสด็จพระราชสมภพในวันจันทร์ ซึ่งสีนี้เป็นสีที่มีในตราสัญลักษณ์พระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษาด้วย

“หลังจากที่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงทราบความหมายของสีชมพู พระองค์ทรงฉลองพระองค์สีชมพูทุกวันอังคารตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เพื่อถวายพระพรให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระชนมพรรษายืนนาน” นางเกตุวลี กล่าว

พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการรณรงค์สวมเสื้อสีชมพูที่ถือเป็นการถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในปีมหามงคลเฉลิม พระชนมพรรษาครบ 80 พรรษาว่า ถือเป็นขวัญและกำลังใจของประชาชนที่หมายถึงการมีสุขภาพที่ดี จึงถือว่าเป็นเรื่องดีหากมี ทุนทรัพย์

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "โพสต์ทูเดย์"ไปข้างบน
แลกเปลี่ยนความรู้ - แสดงความคิดเห็นของท่านได้ที่นี่
ความเห็นท้ายข่าว: 
โดยคุณ: 

เชื่อมต่อฐานข้อมูลไม่ได้