หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

พระเอกละครดัง “ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ” บวช

พระเอกละครทีวีคนดังขวัญใจสาวๆ “ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ” ตัดสินใจโกนหัวเข้าวัดทดแทนพระคุณพ่อแม่ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทั้งนี้ เมื่อเย็นวันที่ 9 พ.ย. ที่สำนักงานหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ พระเอกละครเรื่อง “บุพเพเล่ห์รัก” ของค่ายโพลีพลัส ที่กำลังออกอากาศทางช่อง 7 สีขณะนี้ นำธูปเทียนแพมาขอกราบลาแฟนละครและผู้หลักผู้ใหญ่ในวงการบันเทิง โดยป๋อกล่าวว่า จะบวชในเช้าวันอาทิตย์ที่ 2 ธ.ค.นี้ ที่พัทธสีมาวัดมหาธาตุวรวิหาร ต.คลองกระแชง อ.เมือง จ.เพชรบุรี เป็นเวลา 15 วัน ก่อนหน้านี้ได้เดินทางไปขอขมาลาบวชต่อคุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์ บิ๊กบอสช่อง 7 สี ที่นับถือเป็นแม่อีกคนของตน เพราะเป็นคนที่ให้ชีวิตในวงการบันเทิง คุณแดงบอกว่า ให้ใช้เวลา 15 วันในผ้าเหลืองให้คุ้มค่าที่สุด ให้ศึกษาธรรมะให้ลึกซึ้ง ทุกอย่างอยู่ที่ความตั้งใจ การขอขมาเป็นความรู้สึกดีมากๆ เพราะถ้าไม่มีการบวช เราอาจจะไม่เคยเอ่ยขอขมาใครเลยก็ได้ แต่บวชแล้วเหมือนจะล้างทุกอย่างออกไปให้หมด บางทีเราอาจจะไม่เคยรู้ว่า ผู้ใหญ่บางท่านเค้าอาจจะไม่ พอใจเราในบางเรื่อง เรายกพานไปขอขมา เค้ายิ้มให้เรา เป็นความรู้สึกที่ตื้นตันมาก กลายเป็นเรื่องดีอีกหนึ่งเรื่องในชีวิต

พระเอกป๋อกล่าวอีกว่า ช่วงนี้เตรียมตัวเรื่องบวชเยอะ มีการท่องบทสวดมนต์ต่างๆ โดยทางวัดได้ให้หนังสือมาท่องที่บ้าน ก็ท่องได้แล้ว แต่บางคนบอกว่าวันจริงจะมีความรู้สึกกดดันบางอย่าง ที่จะทำให้ท่องไม่ได้ ตื่นเต้น พยายามจะทำเต็มที่ สวดมนต์ก่อนนอนทุกวัน ผู้สื่อข่าวถามว่า คิดจะบวชมาตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว เพิ่งจะได้สมหวัง ป๋อเผยว่า ใช่ พูดมานานแล้ว อายุเยอะแล้ว ปีนี้เห็นว่าพร้อมที่สุด ละครหมดช่วงพอดี เคลียร์งานได้ลงตัว พ่อกับแม่ก็อยากให้บวชปีนี้ วันที่ 2 ธ.ค. เป็นวันเกิดตนด้วย อายุครบ 33 ปีพอดี เจตนาหลักคือบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วย ระยะเวลา 15 วันที่บวชถือว่าไม่มาก แต่ยังไม่มีฤกษ์สึก ถ้าอยู่ได้ก็จะอยู่ไปเรื่อยๆ

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า งานบวชของป๋อ แฟนสาวคนสวย เอ๋-พรทิพย์ วงศ์กิจจานนท์ จะไปช่วยถือหมอนหรือไม่ ป๋อตอบว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนถามเยอะมากว่าใครจะถือหมอน เลยเตรียมหมอนรถไฟเอาไว้เยอะเลย อีกคำถามคือมักจะถามว่า บวชแล้วจะเบียดมั้ย อยากบอกตรงนี้เลยว่า ไม่กล้าพูดว่าบวชเพื่ออะไรด้วยซ้ำ เดี๋ยวคนจะคิดว่าอ๋อบวชเพื่อเบียดเหรอ อยากบอกว่าเรื่องบวชเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มาก แต่เรื่องเบียดยังไม่อยู่ในสายตา ตนทำทุกอย่างเพื่อจะบวช และจะไม่ขอใช้คำว่าบวชเพื่อเบียด นอกจากนี้อยากพูดผ่านไทยรัฐ ว่าบางทีตนอาจตกหล่น เรื่องการเรียนเชิญผู้หลักผู้ใหญ่หรือผู้ที่เคารพนับถือหลายคนไป ต้องขออภัยด้วยและถือโอกาสนี้ กราบเรียนเชิญผ่านไทยรัฐด้วยแล้วกัน

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ “ไทยรัฐ”ไปข้างบน
แลกเปลี่ยนความรู้ - แสดงความคิดเห็นของท่านได้ที่นี่
ความเห็นท้ายข่าว: 
โดยคุณ: 

เชื่อมต่อฐานข้อมูลไม่ได้