หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

จัดรถ-เรือฟรีบริการประชาชน ไปร่วมถวายพระพร "ในหลวง"

พสกนิกรชาวไทย ทยอยเดินทางลงนามถวายพระพร และเฝ้าติดตามพระอาการ พระเจ้าอยู่หัวอย่างต่อเนื่อง สำนักพระราชวัง เพิ่มสมุดลงนาม ด้านกทม.จัดรถสนามหลวง-ท่าพระจันทร์บริการปชช.ช่วง 08.00-20.00 น.ทุกวัน กรมขนส่งทางน้ำฯจัดเรือฟรีให้ประชาชนเดินทางไปถวายพระพรที่ศิริราช

(15ตค.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่โรงพยาบาลศิริราช ตั้งแต่เช้าวันนี้ (15 ตค.) ยังมีประชาชนทยอยเดินทางมาเฝ้าติดตามพระอาการประชวร และลงนามถวายพระพรในสมุดลงนามที่สำนักพระราชวังจัดเตรียมไว้ ภายในศาลาศิริราช 100 ปีอย่างเนืองแน่น ซึ่งวันนี้สำนักพระราชวัง เตรียมขยายพื้นที่และสมุดลงนามถวายพระพรเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับคลื่นมหาชนที่ต่างพากันสวมเสื้อสีเหลืองมาลงนามถวายพระพร ประชาชนส่วนหนึ่งได้สักการะพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร์อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก ขณะที่ด้านล่างอาคารเฉลิมพระเกียรติซึ่งเป็นที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีประชาชนมานั่งรอเฝ้าติดตามพระอาการประชวร และเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทพระบรมวงศ์จนเต็มพื้นที่

หากนำรถยนต์ส่วนตัวมา ได้จัดสถานที่จอดรถให้ที่สนามหลวง แล้วจัดรถรางไปส่งที่ท่าเรือข้ามฟากท่าพระจันทร์ เพื่อข้ามไปยังโรงพยาบาลศิริราชภาพจาก นสพ.ไทยรัฐ

บุคคลสำคัญที่ทยอยเดินทางมาถวายพระพรตั้งแต่เวลา 07.30 น.อาทิ ศ.ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมกล่าวว่า ครูและนักเรียนในสถานศึกษาทั่วประเทศต่างน้อมจิตขอให้พระองค์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง ทรงหายจากอาการประชวรเร็ว ๆ นอกจากนี้ มี พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) นายโฆสิต ปั้นเปี่ยมรัษฎ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และคณะ พล.ร.อ.ธีระ ห้าวเจริญ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นางธาริษา วัฒนเกส ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา คุณหญิงทิพาวดี เมฆสวรรค์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นต้น โดยมีนายณรงค์ฤทธิ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รองเลขาธิการพระราชวังฝ่ายที่ประทับ ออกรับของที่มีผู้นำมาทูลเกล้าฯ ถวายเยี่ยมพระอาการ สำหรับประชาชนที่มาลงนามถวายพระพรมีทุกเพศวัย สาขาอาชีพและมาเป็นครอบครัว เช่น ครอบครัวนางวรรณปภา กุณฑลบุตร อายุ 65 ปี ผู้เป็นย่า นำหลาน 2 คนมาร่วมลงนามถวายพระพร เช่นเดียวกับครอบครัวของนายวุฒิชัย คุณปกรณ์ นำลูก 3 คนมาลงนามถวายพระพร น.ส.ทองใบ จิตตมงคล อายุ 82 ปี เดินไม่ได้ ให้หลานพานั่งรถเข็นจากจังหวัดนครปฐม มาร่วมลงนามถวายพระพรเป็นคำกลอนว่า “ทรงหายเจ็บไข้ ในวันในคืน พระหทัยแช่มชื่น ทรงอยู่ยืนเย็น”

ภาพจาก นสพ.ไทยรัฐ

สำหรับบรรยากาศที่ท่าเรือข้ามฟากท่าพระจันทร์-ศิริราช วันนี้ เนืองแน่นไปด้วยประชาชนที่พร้อมใจสวมเสื้อสีเหลือง เดินทางมาลงนามถวายพระพร ไม่ขาดระยะ ขณะที่กรุงเทพมหานคร(กทม.)จัดรถรางบริการรับ-ส่งประชาชนระหว่างสนามหลวง-ท่าพระจันทร์ ระหว่างเวลา 08.00-20.00 น. ทุกวัน เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ประสงค์จะเดินทางไปลงนามถวายพระพร พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ รพ.ศิริราช ประชาชนสามารถนั่งรถประจำทางมาลงที่สนามหลวง หรือนำรถยนต์มาจอดที่ท้องสนามหลวง แล้วนั่งรถรางต่อไปยังท่าพระจันทร์ และนั่งเรือข้ามฝากจากท่าพระจันทร์เพื่อเดินทางต่อไปยังโรงพยาบาลศิริราชได้

ขณะที่นายประสงค์ ตันมณีวัฒนา อธิบดีกรมการขนส่งทางน้ำและพาณิชยนาวี กล่าวว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่จะเดินทางโดยสารทางเรือไปขึ้นที่ท่าน้ำศิริราช เพื่อร่วมลงนามถวายพระพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงพักรักษาอาการประชวรในขณะนี้ กรมการขนส่งทางน้ำฯ ได้จัดเรือข้ามฟากจากท่าช้างและท่าพรานนกไปส่งบริเวณท่าน้ำศิริราช โดยไม่เก็บค่าโดยสาร ตั้งแต่เวลา 07.00-19.00 น. และในวันเสาร์-อาทิตย์ได้ขอความร่วมมือบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด จัดเรือโดยสารจากท่าช้างและท่าพระจันทร์มาส่งประชาชนที่ท่าน้ำศิริราชโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในเวลาเดียวกัน เริ่มตั้งแต่วันนี้ (15 ต.ค.) ไปไม่มีกำหนดจนกว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวจะหายจากอาการประชวร

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "คมชัดลึก "ไปข้างบน