หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ลูกศิษย์แห่เคารพ สังขารท่านปัญญาอย่างไม่ขาดสาย

หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ
ชาตะ-11 พ.ค. 2454
มรณะ-10 ต.ค. 2550

โพสต์ทูเดย์ — ประชาชนยังคงเดินทางมาเคารพสังขารของหลวงพ่อปัญญาอย่างไม่ขาดสาย

ที่ศาลาขจรประศาสน์ วัดชลประทานรังสฤษฏ์ จ.นนทบุรี วันที่ 13ต.ค. ประชาชนจากทั่วทุกสารทิศยังคงเดินทางมาเคารพสังขารของพระพรหมมังคลาจารย์ หรือหลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ หลายหมื่นคน โดยส่วนใหญ่จะเดินทางมาจากต่างจังหวัด

นอกจากนี้ ที่ศาลา 6 ที่ตั้งแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับหลวงพ่อปัญญาซึ่งมีทั้งภาพถ่ายและหลักธรรมก็ได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นอย่างมาก โดยมาขอรับโปสเตอร์รูปหลวงพ่อปัญญาเพื่อเก็บไว้เป็นอนุสรณ์

สำหรับการเปิดให้ประชาชนร่วมเป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรม เริ่มตั้งแต่วันที่ 18 ต.ค. ก็มีประชาชนมาจองขอเป็นเจ้าภาพเป็นจำนวนมาก

ขณะเดียวกัน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระมหากรุณาธิคุณให้สำนักพระราชวังรับเป็นเจ้าภาพในงานสวดพระอภิธรรมทำบุญครบ 7 วัน ในวันที่ 17 ต.ค.ที่จะถึงนี้ ทำบุญครบ 50 วัน วันที่ 29 พ.ย. และทำบุญครบ 100 วัน ในวันที่ 18 ม.ค. 2551

หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ

สำหรับบรรยากาศที่สวนโมกข พลาราม หรือวัดธารน้ำไหล อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ได้มีการนำรูปถ่ายคู่ของท่านพุทธทาสภิกขุกับท่านปัญญาในระหว่างที่หารือเรื่องหลักธรรมที่สวนโมกข์เมื่อกว่า 20 ปีก่อน เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้เคารพบูชาที่บนม้าหินอ่อนใกล้เคียงกับรูปเหมือนท่านพุทธทาสภิกขุ ซึ่งมีพุทธศาสนิกชนและ นักท่องเที่ยวเดินทางไปกราบไหว้จำนวนมาก

นายวสันต์ ภัยหลีกลี้ กรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท กล่าวว่า อสมท จะร่วมกับ 7 พันธมิตรที่มีจิตศรัทธาต่อหลวงพ่อปัญญาร่วมเป็นแกนกลางในการประชาสัมพันธ์ให้สาธุชนผู้มีจิตศรัทธาทั่วประเทศ ได้ ร่วมบริจาคปัจจัยนำไปสมทบทุนในโครงการที่หลวงพ่อปัญญาดำเนินการไว้ให้สำเร็จลุล่วงตามเจตนารมณ์

ทั้งนี้ มีโครงการก่อสร้างอุโบสถทรงไทยประยุกต์กลางน้ำ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) วิทยาเขตวังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา โรงพยาบาลชลประทาน และสิ่งก่อสร้างภายในวัดชลประทาน

สำหรับ 7 พันธมิตรที่จะร่วม ในโครงการดังกล่าวประกอบด้วย สำนักนายกรัฐมนตรี วัดชลประทาน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มูลนิธิวัดสวนแก้ว ของพระพยอม กัลยาโณ มหาวิทยาลัยศรี นครินทรวิโรฒ (มศว) ประสานมิตร และธนาคารกรุงไทย นอกจากนี้ยังมีภาคเอกชนหลายรายขอเข้าร่วมด้วย เช่น เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซี.พี.)

หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ


ไปข้างบน