หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

"ป๋อ" เตรียมบวช บอกยังไม่รู้ "เอ๋" ถือหมอนเพราะมีคนอาสาเพียบ

"ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ ""ป๋อ" เตรียมบวชทดแทนพระคุณ "พ่อ-แม่" ปลายปีนี้ เผยช่วงนี้กำลังเคลียร์งานและซ้อมบทสวด ยอมรับยากพอสมควร ส่วนคนถือหมอนจะเป็น "เอ๋" หรือไม่บอกรอลุ้นเอง

เตรียมตัวที่จะเข้าพิธีอุปสมบทในปลายปีนี้ สำหรับพระเอกชื่อดังจากวิกหมอชิต "ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ " งานนี้เจ้าตัวเลยต้องรีบเคลียร์คิวงานอย่างหนัก โดยในรายละเอียดนั้นพระเอกหนุ่มเปิดเผยให้ฟังว่า...

"ผมตั้งใจเอาไว้ว่าจะเป็นช่วงปลายปีนะ ประมาณต้นเดือนธันวาคม คาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 2 ธันวาคม ที่เลือกวันนี้เพราะอย่างแรกมันตรงกับวันเกิดของผมพอดีด้วย ส่วนอีกอย่างหนึ่งก็เป็นธันวาคมพอดีด้วยเป็นเดือนที่ผมรู้สึกภาคภูมิใจมาก"

"เพราะใกล้กับวันที่ 5 ธันวาคมวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพอดี มันเป็นวันที่ดีเราก็เลยตั้งใจไว้ว่าจะบวชช่วงนี้แหละ"

เบื้องต้นตั้งใจไว้ว่าจะบวชสัก 15 วันเป็นอย่างต่ำ แต่ถ้าหากซึ้งในรสพระธรรมก็อาจจะบวชนานกว่าที่คิด..."หรือว่าถ้าเกิดสะดวกและมีเวลาว่างเหลือพอก็อาจจะบวชเพิ่มอีกก็ได้ เพราะตอนนี้ผมก็กำลังเคลียร์คิวงานที่ค้างอยู่ ไม่ว่าจะเป็นรายการจันทร์พันดาวหรืองานโชว์ตัวต่างๆ ก็น่าจะไปว่างตรงช่วงเดือนธันวาคมพอดีแต่ช่วงนี้ผมก็หยุดรับงานทุกอย่างแล้วนะ"

เพื่อนสาวคนสนิท "เอ๋-พรทิพย์"

"ช่วงนี้อยากจะให้ตัวเองมีเวลาว่างบ้าง พักผ่อนบ้าง และอยากที่จะเคลียร์จิตใจให้ปลอดโปร่งโล่งสบายเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะบวช และพอมีเวลาว่างผมก็เริ่มที่จะท่องบทสวดที่จะใช้ในการบวชแล้วนะ ต้องยอมรับเลยนะว่ามันยากจริงๆ ตอนแรกผมนึกว่ามันจะง่าย แต่ผมก็จะพยายามทำให้ได้อย่างที่ตั้งใจเอาไว้"

เผยขอกลับไปบวชที่วัดแถวบ้านเกิด เหตุแม่เคยบนไว้เพื่อให้ลูกเกิดมาสมบูรณ์ ส่วนคนถือหมอนนั้นบอกรอลุ้นเองตอบไม่ได้..."ในเรื่องของสถานที่ที่ผมจะใช้บวชนั้น ผมคิดเอาไว้แล้วว่าผมจะกลับไปบวชที่เพชรบุรี เพราะมันเป็นบ้านเกิดของผม ที่วัดมหาธาตุครับ เพราะวัดนี้ภายในนั้นจะเป็นวัดที่สงบและร่มเย็น"

"อีกอย่างหนึ่งคุณแม่ของผมก็เคยได้ไปกราบขอพรกับพระเอาไว้ตั้งนานแล้วตั้งแต่ตอนที่ผมเกิด เพราะก่อนเกิดผมมีอวัยวะไม่ครบ 32 แต่พอแม่มาขอพรพระที่วัดนี้ผมก็เกิดมาและมีอวัยวะครบ 32 แม่ก็เลยอยากให้เราได้ไปบวชในวัดนี้ให้เป็นลูกศิษย์ของวัดที่แม่ศรัทธาด้วย"

"ส่วนเรื่องของหมอนในวันบวชนั้นผมยังตอบไม่ได้นะว่าใครจะเป็นคนถือให้และที่มีคนถามกันว่าจะเป็นคุณเอ๋(พรทิพย์)หรือเปล่าก็ต้องมารอดู ผมคงตอบอะไรไม่ได้ เพราะตอนนี้ก็มีคนติดต่อเข้ามาเยอะเหมือนกันว่าอยากถือให้ แต่ผมก็ยังไม่ได้เลือกที่นะว่าจะเป็นใคร"

"มีคนค่อนข้างที่จะจับตามองเยอะเหมือนกันในเรื่องของคนถือหมอน เอาเป็นว่าเดี๋ยววันงานไปรอดูกันเอาเองก็แล้วกันว่าคนๆ นั้นจะเป็นใคร ผมตอบไม่ได้จริงๆ "

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "ผู้จัดการออนไลน์"ไปข้างบน