หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

สาวงามบ่นอุบ “ความลำบาก” การฝึกวิชาวัดเส้าหลิน

สาวงามวิทยายุทธเยี่ยม

ซินหัวเน็ต - จากความร่วมมือของ เสินเจิ้นดาวเทียมโทรทัศน์ บริษัทเผยแพร่วัฒนธรรมวัดเส้าหลิน และ TVB ร่วมมือกันจัดการประกวดดารากังฟู ครั้งที่ 2 (K-Star) มีผู้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 36คน จาก 12 ประเทศ ทั่วโลก โดยการแข่งขันดารากังฟูครั้งนี้ ได้ปิดฉากลงเป็นที่เรียบร้อย ที่เขาซงซาน วัดเส้าหลิน ในจำนวนผู้เข้าประกวดทั้ง 36 คน มีผู้เข้าร่วมเป็นผู้หญิงถึง 9 คน ซึ่งวิทยายุทธของพวกเธอถือได้ว่ายอดเยี่ยม สวยงาม ไม่แพ้ผู้เข้าร่วมที่เป็นชาย

ดารากังฟูแสดงวิชามวย

หลังจากผ่านการเก็บตัวฝึกซ้อม ดารากังฟูสาวเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า “การใช้ชีวิตในวัดเส้าหลินเป็นเรื่องที่สนุกมาก โดยเฉพาะตอนกินข้าว ทุกคนต้องกินอาหารเจ และเส้าหลินมีกฎคือเวลากินข้าวห้ามพูดคุย และห้ามกินเหลือ เวลากินข้าวหากข้าวน้อยหรือมาก อนุญาตให้ใช้ได้แค่หัวแม่มือ หรือนิ้วก้อยในการสื่อสาร”

นอกจากนี้พวกเธอยังเล่าถึงเรื่องน่าขำ ในช่วงที่ทำการฝึก อาทิ พระจะไม่เข้าใกล้ผู้หญิง แต่ครั้งหนึ่งพวกเธอเผลอใช้มือแตะไปยังพระ “ตอนนั้นพวกเราไม่ทันสังเกต เผลอใช้มือแตะเรียกอาจารย์ ต่อมาอาจารย์จึงใช้มือปัดจุดที่พวกเราได้แตะไป จึงรู้สึกขำๆ” ดารากังฟูสาวบอกว่าการที่อาจารย์ไม่ใกล้ชิดได้นั้น ทำให้การฝึกซ้อมเป็นเรื่องยาก เนื่องจากเวลาที่ทำท่าทางผิด อาจารย์จะยืนบอกอยู่ห่างๆ และใช้มือชี้บอกว่าท่าทางไม่ถูกต้อง

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "ผู้จัดการออนไลน์"ไปข้างบน