หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

วัดเส้าหลินทำเซอร์ไพรส์จับมือทีวีบีจัด “สุดยอดดารากังฟูโลก 2007”

การโชว์กังฟูของพระเส้าหลิน

ซีน่าเน็ต – เส้าหลินจับมือกับทีวีดาวเทียมเซินเจิ้น และทีวีบีจากฮ่องกง จัดแข่งขันรายการทีวี “สุดยอดดารากังฟูโลกปี 2007” โดยมีเจ้าอาวาสวัดเส้าหลิน ซื่อหย่งซิ่นมาร่วมในงานเปิดตัวเมื่อเร็วๆนี้

นายฟู่หัวหยาง ผู้จัดการใหญ่บริษัทเส้าหลินเหวินฮว่าได้เล่าว่า “การแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันทั่วโลกตามชื่อที่ได้ตั้งไว้จริงๆ โดยในต่างประเทศจะแบ่งเขตการแข่งเป็นสหรัฐฯ ออสเตรเลีย สิงคโปร์ เกาหลี มาเลเซีย จีนซึ่งรวมถึงฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน โดยใครก็ตามที่เป็นกังฟูจีน ก็สามารถเข้าร่วมประลองฝีมือชิงชัยในเขตการแข่งขันภูมิภาคต่างๆในโลกได้”

การโชว์กังฟูของพระเส้าหลิน

ในภูมิภาคจีนจะมีการต่อสู้เพื่อคัดเลือกยอดฝีมือจากเขาอู่ตัง (บู๊ตึ๊ง) เขาหัวซาน และเขาเอ๋อเหมย (ง้อไบ๊) จำนวน 36 คน จากนั้นจะถูกส่งต่อไปศึกษาวิชาต่อสู้ต่อในเส้าหลิน แล้วค่อยไปประลองชิงความเป็นสุดยอดกันต่อ

“การแข่งขันครั้งนี้ จะเท่ากับเป็นการค้นหาตัวแทนของดารากังฟูจีนรุ่นใหม่” ฟู่ระบุ

สแตนลีย์ถัง และหงจินเป่าที่มาร่วมในงานได้เปิดเผยว่า “หวังว่าจะสามารถเฟ้นหาผู้ที่มีใจรักในกังฟูจีน ให้มีคนรุ่นใหม่ที่จะมาจรรโลงกังฟูจีนต่อไป ต่อจากยุคของ เฉิงหลง หลี่เหลียนเจี๋ย หงจินเป่าแล้ว ผู้คนคงอยากจะเห็นนักกังฟูจีนหน้าใหม่ๆบ้าง”

“ผมเองอยากถ่ายหนังกังฟูหลายเรื่อง แต่ขาดนักแสดง เพราะหาได้ยากมาก หวังว่ากิจกรรมนี้จะเป็นโอกาสผลักดันหนังกังฟูและหนังจีนให้เฟื่องฟูขึ้นด้วย” สแตนลีย์ ถังกล่าว

นอกจากนั้น การแข่งครั้งนี้ จะเป็นครั้งแรกที่จะมีการแข่งขัน เพื่อหา “ดารากังฟูหญิง” รุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่ซือเจ๊หยางจื่อฉง (มิเชล โหยว) อีกทั้งยังว่ากันว่า หงจินเป่ากำลังมองหานักแสดงหญิง 1 คนจากการแข่งครั้งนี้เพื่อไปแสดงเรื่อง “เส้าหลินเซิงปิง” ที่ยังขาดนักแสดงหญิงอยู่อีก 1 คนด้วย

“กังฟูคือหนึ่งในสุดยอดวัฒนธรรมดั้งเดิมของจีน เป็นตัวแทนของการยืดหยัดคงอยู่ของเผ่าพันธุ์ อีกทั้งเป็นเครื่องมือในการช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงด้วย” ฟู่ระบุที่มา จากหนังสือพิมพ์ "ผู้จัดการออนไลน์"ไปข้างบน