หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ถ้ำสลักหินหยุนกัง-เขาอู่ไถจากซันซี ที่เปี่ยมด้วยวัฒนธรรมทางพุทธศาสนา เลื่อนขั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยว 5A

ถ้ำสลักหินหยุนกัง หนึ่งใน 3 ถ้ำสลักหินใหญ่ของจีน

ไชน่านิวส์ – สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติจีน ได้ประชุมการอนุมัติแหล่งท่องเที่ยวระดับ 5A โดยในครั้งนี้มีถ้ำหินสลักหยุนกัง และเขาอู่ไถจากซันซีได้รับการคัดเลือกให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ระดับ 5Aของประเทศ

โดยแหล่งท่องเที่ยวถ้ำหินสลักหยุนกัง ได้พยายามปรับปรุงอย่างเข้มงวดตามมาตรฐานระดับ 5A ที่ได้ตั้งไว้ จนกระทั่งมีการพัฒนาทั้งด้านสิ่งแวดล้อม และคุณภาพการบริการที่ดีขึ้น ปลายปี 2006 ก็ผ่านการตรวจสอบขั้นแรกจากหน่วยงานประเมินสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติ จนกระทั่งผ่านการตรวจสอบขั้นสุดท้ายเมื่อเดือนพ.ค. ปีนี้ ได้เข้าร่วมเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับ 5A เหมือนอีก 65 แห่ง เช่น พระราชวังต้องห้ามเมืองปักกิ่ง หรือจุดท่องเที่ยวปาต๋าหลิ่งของกำแพงเมืองจีน

เขาอู่ไถ แหล่งท่องเที่ยวที่เปี่ยมด้วยวัฒนธรรมทางพุทธศาสนา

ด้านเขาอู่ไถ เป็นสถานที่เปี่ยมด้วยวัฒนธรรมแห่งพุทธศาสนาอันล้ำลึก มีวัดวาอารามที่วิจิตรประณีต มีธรรมชาติทิวทัศน์ที่สวยงาม และเป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์สำหรับศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวมากมาย และหลังจากที่มีการผลักดันมาตรฐานระดับ 5A ขึ้นมา ก็มีการพัฒนาจนกระทั่งมีคุณภาพดีขึ้น อีกทั้งมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากขึ้น อีกทั้งได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมพื้นบ้านของประเทศจีนในปี 2006 อีกด้วย

ทั้งนี้ ระดับ 5A ของสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติจีน เป็นการวางระบบการจัดลำดับมาตรฐานคุณภาพ โดยพิจารณาอย่างเข้มงวดหลายสิบด้านอาทิการคมนาคม การท่องเที่ยว ความปลอดภัย อนามัย การให้บริการ เป็นต้น และในปัจจุบัน มณฑลซันซีเพิ่งจะมีถ้ำสลักหินหยุนกัง กับเขาอู่ไถเท่านั้นที่ได้รับมาตรฐานนี้

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "ผู้จัดการออนไลน์"
ไปข้างบน