หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ติงปกดีวีดี "องค์บาก" ไม่เหมาะ เท้า "จา" อยู่บนเศียรพระฯ

พบปกดีวีดีหนังเรื่อง "องค์บาก" เมืองนอกไม่เหมาะ ตัดรูปเศียรพระพุทธรูปไว้ระหว่างเท้า "จา พนม" สหมงคลฯ แจงเคยมีการขอมาแล้วแต่ไม่อนุมัติให้ทำ พร้อมรับปากจะตรวจสอบว่าหลุดมาได้อย่างไร

ถือว่าเป็นหนังไทยที่ได้รับการตอบรับทั้งในบ้านเราเอง รวมไปถึงเวทีสากลเป็นอย่างดีทีเดียวสำหรับภาพยนตร์ไทยเรื่อง "องค์บาก" ของค่ายสหมงคลฟิล์ม พร้อมๆ กับการแจ้งเกิดอย่างสวยงามของพระเอกนักบู๊ของไทยอย่าง "จา พนม" หรือที่ชาวต่างชาติรู้จักกันดีในชื่อของ "โทนี่ จา"

ที่ผ่านมาต้องถือว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งถูกสร้างออกมาตั้งแต่เมื่อ 4 ปีที่แล้วได้รับเสียงชื่นชมมาโดยตลอดในเรื่องของความสนุกสนาน และลีลาแอ็กชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจของหนุ่มจา ทว่าล่าสุดในวันนี้ ผู้สื่อข่าวบันเทิง ออนไลน์ ก็ได้รับการแจ้งร้องเรียนเข้ามาด้วยความเป็นห่วงเป็นใยถึงความไม่เหมาะสมของโปสเตอร์เรื่ององค์บากบนแผ่นปกดีวีดีที่ได้มีการเผยแพร่อยู่ในบางเว็บไซต์ต่างประเทศบางเว็บไซต์

ภาพจาก http://www.cinemapassion.com/jaquettesdvd/Ong-bak.php

โดยภาพที่ถูกระบุว่าไม่เหมาะสมนั้น เป็นภาพที่หนุ่ม "จา พนม" นั่งหันหลังคุกเข่า โดยที่เท้าทั้งสองข้างของเขานั้นได้วางอยู่บนเหนือเศียรของพระพุทธรูปที่ถูกวางไว้ระหว่างตัวอักษรชื่อหนัง ONG - BAK พอดิบพอดี

"เห็นแล้วมันรู้สึกไม่ค่อยจะสบายใจสักเท่าไหร่น่ะครับ คือโปสเตอร์แบบที่ว่าของบ้านเรามันก็มีนะ แต่ว่าจะไม่มีเศียรพระอยู่อย่างที่มีอยู่บนปกดีวีดีที่ขายอยู่ตามเว็บไซต์ของเมืองนอก ซึ่งผมเองก็ไม่รู้ว่าฝรั่งเป็นคนทำเองหรือเปล่านะ"

ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบเรื่องที่ว่าโดยใส่ชื่อภาษาอังกฤษของภาพยนตร์เรื่ององค์บากเข้าในเว็บไซต์ google ก็ได้พบว่ามีภาพโปสเตอร์รวมถึงลักษณะของปกดีวีดีที่ว่าอยู่จริงในเว็บไซต์ อาทิ www.cinemapassion.com www.nokaut.pl/filmy/ong-bak.html www.vivid.pl/film/16093,ong-bak.html

ขณะที่ในส่วนของค่ายสหมงคลฟิล์มฯ เอง เมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามเรื่องดังกล่าวไปก็ได้รับการชี้แจงว่า ภาพดังกล่าวไม่ได้เป็นภาพประชาสัมพันธ์ที่ถูกต้องของภาพยนตร์เรื่อง "องค์บาก 2" และไม่ได้เป็นภาพที่จัดทำขึ้นโดยบริษัทแต่อย่างใด พร้อมยังบอกด้วยว่าที่ผ่านมาเคยมีการขอที่จะทำภาพโปสเตอร์ดังกล่าวมาจากต่างประเทศซึ่งทางสหมงคลฟิล์มเห็นว่าไม่เหมาะสมจึงได้ไม่อนุมัติและห้ามให้ทำ

"เรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่คนไทยรับไม่ได้แน่ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าภาพดังกล่าวนี้หลุดมาได้อย่างไร อาจจะมีบางประเทศที่เขาไปลักลอบทำ ซึ่งทางเราก็คงจะต้องไปตรวจสอบอีกที..." แหล่งข่าวจากสหมงคลฟิล์มเผย

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "ผู้จัดการออนไลน์"
ไปข้างบน