หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ไปรษณีย์ทำ 'แสตมป์จตุคาม' มีปลุกเสก!

ไปรษณีย์ไทยเตรียมจัดสร้างแสตมป์ชุดจตุคามรามเทพ เพื่อให้เป็นแหล่งความรู้ต้นกำเนิดและที่มา เปิดให้ผู้สนใจสั่งจองได้ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศถึงสิ้นเดือนนี้ เผยใช้เทคนิคพิมพ์ดุนนูนความละเอียดสูงบนดวงแสตมป์ ให้สัมผัสเหมือนองค์จตุคามฯ จริง อีกทั้งมีการนำต้นแบบแสตมป์ก่อนการผลิตเข้าพิธีบวงสรวง ณ ศาลหลักเมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. น.ส.จีรกานต์ ใคร่ครวญ ผู้จัดการฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า จากกระแสความนิยมและศรัทธาในองค์จตุคามรามเทพตลอดปีที่ผ่านมา เปรียบเสมือนปรากฏการณ์ใหม่ในสังคมไทย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จึงคิดจัดสร้างแสตมป์ชุดจตุคามรามเทพ เพื่อให้เป็นแหล่งความรู้ต้นกำเนิดและที่มาของการสร้างจตุคามรามเทพ และเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองได้ที่ไปรษณีย์ทุกแห่งจนถึงวันที่ 30 พ.ย.นี้

สำหรับตราไปรษณียากรชุดจตุคามรามเทพ เป็นแสตมป์ชนิดราคา 9 บาท โดยนำภาพท้าวจตุคาม ท้าวรามเทพ (พระเสื้อเมือง และพระทรงเมือง จ.นครศรีธรรมราช) พร้อมด้วยองค์จตุคามรามเทพ รุ่นพระผงสุริยัน-จันทรา รุ่นปี 2530 ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่มีการปลุกเสกมาเป็นต้นแบบ ใช้เทคนิคพิมพ์ดุนนูนความละเอียดสูงบนดวงแสตมป์ ให้สัมผัสเหมือนองค์จตุคามรามเทพจริง

น.ส.จีรกานต์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ไปรษณีย์ไทยได้รับความอนุเคราะห์ข้อมูลจากคุณณสรรค์ พันธรักษ์ราชเดช บุตรชายพล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช ผู้เปิดตำนานการจัดสร้างจตุคามรามเทพ และคุณประกายดาว เขมะจันตรี เจ้าขององค์จตุคามรามเทพที่นำมาเป็นภาพต้นแบบในการจัดสร้างครั้งนี้ นอกจากนั้นเพื่อเป็นการขออนุญาตจัดสร้าง และความเป็นสิริมงคลของผู้ครอบครอง บริษัท ไปรษณีย์ไทย จึงนำต้นแบบแสตมป์ก่อนการผลิตเข้าพิธีบวงสรวง ณ ศาลหลักเมือง จ.นครศรีธรรม ราช ต้นกำเนิดท้าวจตุคาม ท้าวรามเทพด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับการจำหน่ายจะเริ่มวันแรก 29 ก.พ. 2551 ส่วนผู้สนใจสามารถสั่งจองได้แล้วที่ไปรษณีย์ทุกแห่ง ราคาแผ่นละ 108 บาท ประกอบด้วยแสตมป์ 2 ชุด (12 ดวง) ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 พ.ย.นี้เท่านั้น

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "ข่าวสด"


ไปข้างบน