หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

"สมเด็จพระพุฒาจารย์"นำคนไทยนั่งสมาธิถวายในหลวง-พระพี่นางฯ

"สมเด็จพระพุฒาจารย์" นำพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนพร้อมใจกันนั่งเจริญสมาธิภาวนาเพื่ออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก คุ้มครองให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ พระราชครูวามเทพมุนีเตรียมทำพิธีทางพราหมณ์ในการสวดถวายพระพรพร้อมอธิษฐานจิตให้พระพี่นางฯ ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง ล่าสุดสำนักพระราชวังได้จัดให้ประชาชนถวายพระพรในหลวง ลงนามที่ใต้โถงศิริราช 100 ปี ด้านซ้าย และจัดโต๊ะลงนามถวายพระพรพระพี่นางฯ ด้านฝั่งขวามือ

ในช่วงเช้าที่ผ่านมา สมเด็จพระพุฒาจารย์(เกี่ยว อุปเสโณ) ประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช วัดสระเกศ นำพระสงฆ์และพุทธศาสนิกชนที่มาทำบุญใส่บาตรไหว้พระ เนื่องในวันออกพรรษา พร้อมใจกันนั่งเจริญสมาธิภาวนาเพื่ออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก คุ้มครองให้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ทรงหายจากพระอาการประชวร มีพระพลานามัยแข็งแรงขึ้นเร็ววัน

สำหรับบรรยากาศการลงนามถวายพระพรที่โรงพยาบาลศิริราช ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น.สำนักพระราชวังได้จัดให้ประชาชนถวายพระพรในหลวง ลงนามที่ใต้โถงศิริราช 100 ปี ด้านซ้าย และจัดโต๊ะลงนามถวายพระพรพระพี่นางฯ ด้านฝั่งขวามือ โดยประชาชนก็เดินทางมาลงนามถวายพระพรทั้งสองพระองค์เป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ 11.30 น. พระราชครูวามเทพมุนี หัวหน้าคณะพราหมณ์ประจำสำนักพระราชวัง เดินทางมาลงนามถวายพระพรสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ โดยพระราชครูเปิดเผยว่าจะทำพิธีทางพราหมณ์ในการสวดถวายพระพรพร้อมอธิษฐานจิตให้พระพี่นางฯ ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรง โดยประชาชนสามารถร่วมตั้งจิตอธิษฐานได้ทุกที่ทุกเวลา

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "ผู้จัดการออนไลน์"


ไปข้างบน