หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

จตุคามรามเทพ รุ่นบ่วงซื่อเฮง (เฮงหมื่นครั้ง)


“เนื้อก้นครก” (ตอกโค้ด นะ ตัวเลขไทย ด้านหลังมีเส้นผมท่านขุนพันธ์)จตุคามรามเทพรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกที่ท่านขุนพันธรักษ์ราชเดชได้จัดพิธีเทวาภิเษกขึ้นที่บ้านของท่านเองที่นครศรีธรรมราชเมื่อปี 2541

ชื่อรุ่น “บ่วงซื่อเฮง” เป็นภาษาจีนแต้จิ๋ว มีความหมายว่า “เฮงหมื่นครั้ง หรือเฮงตลอดไป” ในการสร้างครั้งนั้นคุณเล็ก สุพรรณ ผู้เป็นศิษย์คนสนิทของท่านขุนพันธ์และเป็นผู้ดำเนินการจัดสร้างได้กราบขออนุญาตท่านขุนพันธ์ให้ทำพิธีเทวาภิเษกขึ้นที่บ้านของท่านขุนพันธ์ พิธีจัดขึ้นทั้งกลางวันและกลางคืนครบถ้วนตามฤกษ์แห่งสุริยันจันทรา


พิธีเทวาภิเษก "รุ่นบ่วงซื่อเฮง" จัดพิธีที่บ้านท่านขุนพันธรักษ์ราชเดช ปี 2541นอกจากนั้นยังได้นำวัตถุมงคลชุดนี้เข้าพิธีอีกครั้งที่ศาลหลักเมืองประจวบคีรีขันธ์ในปี 2544 เมื่อพิธีเสร็จสิ้นวัตถุมงคลส่วนใหญ่ถูกส่งไปยังประเทศมาเลเซียแจกจ่ายให้ผู้เคารพศรัทธาในองค์จตุคาม เหลือบางส่วนเก็บรักษาอยู่ในไทย และได้มีการแจกจ่ายออกไปบ้างแต่ไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนกระทั่งงานพระราชทานเพลิงศพท่านขุนพันธรักษ์ราชเดชจึงได้มีการนำออกเผยแพร่เกิดเป็นที่รู้จักกว้างขวางขึ้น


เนื้อแดงโรยไม้วัตถุมงคลรุ่นนี้รวบรวมมวลสารศักดิ์สิทธิ์จำนวนมาก โดยท่านขุนพันธ์ได้มอบมวลสารที่ใช้ในการสร้างรุ่นปี 2530 เป็นส่วนผสมด้วย วัตถุมงคลที่จัดสร้างประกอบด้วย

- ลูกกลมน้ำตาลแว่นเนื้อผง แต่แรกตั้งใจสร้างทั้งหมด 9 สี สีละ 10,000 ลูก รวมทั้งหมด 90,000 ลูก แต่เมื่อสร้างไปแล้วมวลสารหมดลงเสียก่อน จึงได้จำนวนรวม 7 – 80,000 ลูก ประกอบด้วย “เนื้อสีดำ สีแดง สีเหลือง(ขาว) สีเขียวก้านมะลิ สีเทาว่านยา สีน้ำตาล สีเขียวปนฟ้า” และได้มีการนำผงไม้ตะเคียนทองจากศาลหลักเมืองโรยบนแม่พิมพ์ด้วย ส่วนใหญ่จะพบมากใน “เนื้อสีเหลือง(เหลืองโรยไม้) และเนื้อสีแดง(แดงโรยไม้)” และมีเนื้อพิเศษเป็นเนื้อที่รวมทุกสีเข้าด้วยกันแล้วกดพิมพ์ออกมาเป็น “เนื้อก้นครก” มีโค้ดตัว นะ และหมายเลขไทยกำกับไว้ด้านหน้า มีจำนวนเพียง 500 ลูก ทุกลูกมีเส้นผมท่านขุนพันธ์อยู่ที่ด้านหลัง


แม่พิมพ์ปั๊มรุ่นบ่วงซื่อเฮง
เนื้อดำ
พิธีเทวาภิเษก "รุ่นบ่วงซื่อเฮง" จัดพิธีที่บ้านท่านขุนพันธรักษ์ราชเดช ปี 2541
ไปข้างบน