หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ฮือฮานายกอบต.ห้วยทับมอญ-ระยองห้อยสมเด็จยักษ์หนักเป็นกิโล

ศูนย์ข่าวศรีราชา-ฮือฮาทั้งตำบล นายก อบต.ห้วยทับมอญ เมืองระยอง แขวนสมเด็จโตขนาดใหญ่เลี่ยมกรอบเหล็กหนัก 1 กิโลฯ


นายสมพร พันธ์เฉลิมชัย นายก อบต.ห้วยทับมอญ กิ่ง อ.เขาชะเมา จ.ระยอง โชว์พระสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ขนาด 4 นิ้วคูณ 8 นิ้ว แถมกรอบทำด้วยเหล็กทาสีทอง น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม กำลังเป็นที่ฮือฮาทั้งตำบลผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบนายสมพร พันธ์เฉลิมชัย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลห้วยทับมอญ กิ่ง อ.เขาชะเมา จ.ระยอง แขวนพระสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี องค์ใหญ่ขนาด 4 นิ้ว คูณ 8 นิ้ว เลี่ยมกรอบด้วยเหล็กพ่นสีทอง มีน้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม และยังห้อยจตุคามรามเทพ วัดสุทธาวาส 1 องค์ และของวัดป่ามหาวัน อีก 1 องค์

ทันทีที่พบผู้สื่อข่าวแสดงสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส และกล่าวว่าสมเด็จองค์นี้มีผู้สูงอายุที่นับถือ นำมาให้เพื่อเป็นสิริมงคล แต่เนื่องจากสมเด็จองค์ใหญ่มาก ถ้าจะเลี่ยมกรอบทองคงต้องใช้เงินจำนวนมาก จึงให้ช่างกลึงนำเหล็กมาเชื่อมกรอบแล้วทาสีทอง ทำห่วงคล้องสร้อยคอแขวน คนในหมู่บ้านเขาชะเมาเห็นแขวนพระสมเด็จองค์ใหญ่จะให้ความสนใจ บางคนถามว่ามีหลายองค์หรือไม่จะขอเช่า โดยเสนอราคาสูงมากเพื่อจะนำไปคล้องคอบ้าง บางคนก็จะขอเช่าไปบูชา

นายสมพร กล่าวว่า ตนเป็นคนที่ไม่คิดที่จะขายสิ่งที่มีคุณค่าสำหรับตัวเรา โดยเฉพาะสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ซึ่งผู้สูงอายุที่ตนเคารพนับถือให้มาเป็นสิริมงคลในการทำหน้าที่บริหารและพัฒนา ต.ห้วยทับมอญ ให้มีความเจริญก้าวหน้า ตั้งแต่ห้อยสมเด็จโตมีความรู้สึกว่าการทำงานบริหารใน อบต.ราบรื่นไม่มีอุปสรรค สมาชิกฯทุกท่านให้ความร่วมมือที่ดี เพราะทุกคนมีจิตสำนึกมุ่งหมายทิศทางเดียวกัน อยากเห็นพื้นที่ต.ห้วยทับมอญ มีความเจริญ ถึงแม้ห้วยทับมอญมีพื้นที่ป่าและภูเขาที่ทอดยาวติดต่อกับ อบต.น้ำเป็น ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกเขาชะเมา และน้ำตกคลองปลาก้าง ที่สวยงาม

นายสมพร กล่าวต่อว่า ตนห้อยพระสมเด็จพุฒาจารย์องค์นี้ สร้างความฮือฮาใน ต.ห้วยทับมอญ และเขาชะเมา ปัจจุบันข่าวเรื่องจตุคามรามเทพ ฮือฮามากในทุกพื้นที่ แต่เมื่อเห็นตนห้อยสมเด็จพุฒาจารย์องค์นี้ซึ่งใหญ่มาก ชาวบ้านในตำบลฮือฮายิ่งกว่าจตุคามรามเทพเสียอีก เวลาไปร่วมงานหรือไปทำงานก็จะห้อยสมเด็จพุฒาจารย์โตไว้นอกเสื้อด้วยทุกครั้ง จะทำอะไรเดี๋ยวนี้มีความรู้สึกงานทุกอย่างราบรื่นไปหมด

ทั้งนี้ คิดว่าด้วยบุญบารมีของสมเด็จพุฒาจารย์โต พรหมรังสี ทำให้หน้าที่การงานทั้งในเรื่องส่วนตัวดูดีไปหมด ก่อนหน้านี้เจอแต่ปัญหาอุปสรรค ชีวิตไม่ค่อยราบรื่นเหมือนปัจจุบันนี้ แต่ถ้าถามว่าห้อยสมเด็จหนักเป็นกิโลฯไม่หนักและไม่เมื่อยคอบ้างหรือ ยอมรับว่าห้อยคอนานๆ ก็รู้สึกเมื่อยคอบ้างเหมือนกัน

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "ผู้จัดการออนไลน์"


ไปข้างบน