หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ยอดพระธาตุจอมกิตติ เชียงรายหักจากเหตุแผ่นดินไหว


พระธาตุจอมกิตติเหตุแผ่นดินไหวเชียงราย ทำยอดพระธาตุจอมกิตติ ที่ตั้งอยู่บริเวณ อ.เชียงแสน ได้แตกร้าวและหักลงมา ขณะที่กทม.ยังไม่ได้รับรายงานความเสียหาย

นายสมิทธ ธรรมโรช ประธานอำนวยการศูนย์ป้องกันภัยพิบัติแห่งชาติ เปิดเผยถึงเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นว่า เป็นเหตุแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นบริเวณรอยเลื่อนแม่จันที่อยู่บริเวณประเทศลาว ห่างจากอำเภอเชียงของประมาณ 60 กิโลเมตร โดยเป็นเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.1 ริกเตอร์

สำหรับรายงานความเสียหายนั้น ขณะนี้ทราบว่าที่จังหวัดเชียงรายได้รับผลกระทบแล้ว กล่าวคือยอดพระธาตุจอมกิตติที่ตั้งอยู่บริเวณ อ.เชียงแสน ได้แตกร้าวและหักลงมา ส่วนกรุงเทพมหานครได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวเช่นกัน แต่ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องความเสียหายแต่อย่างใด โดยเฉพาะบริเวณอาคารสูง ขอให้ประชาชนอย่าเพิ่งตื่นตระหนก ในส่วนของศูนย์เตือนภัยฯ กำลังเฝ้าระวังว่าจะมีเหตุร้ายแรงอะไรเกิดขึ้นหรือไม่ และขอให้ติดตามการประกาศเตือนจากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ เป็นระยะๆ

“ประชาชนในกรุงเทพมหานครรู้สึกได้ และใน 2-3 ชั่วโมงนี้ อาจเกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมา อาคารที่ไม่แข็งแรงในจังหวัดเชียงรายและภาคเหนือ อาจได้รับความเสียหาย ถือว่าแผ่นดินไหวครั้งนี้ เป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่ประสบมาในภาคเหนือ” นายสมิทธ ระบุ

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "ผู้จัดการออนไลน์"


ไปข้างบน