หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

อุบาทว์มะริกันดีซายน์!! ใช้เศียรพระเขมรแต่งบ้าน


เศียรพระพุทธรูปจากกัมพูชา ของตบแต่งบ้านชิ้นใหม่ที่มัณฑนากรชาวอเมริกันแนะนำแต่ดีมัณฑนากรคนนี้ก็ได้แนะนำเทคนิคการซื้อหาให้ลูกค้าในการซื้อหาเครื่องประดับ รวมทั้งในประเทศไทยที่พึงระวังของบางชิ้นที่อาจจะ "ดูสยามเกินไป" สิ่งของพวกนั้นอาจจะมองดูโดดเด่นเมื่ออยู่ในประเทศไทย แต่พอนำกลับถึงบ้านสหรัฐฯ ก็จะดูกลาดเกลื่อน เพราะมีอยู่มากแล้ว

"มองสิ่งของต่างๆ ที่บ้าน (ของคุณ) ให้ออก เพราะสิ่งของบางชนิดอาจจะดูสยามเกินไป มันอาจจะดูดีเมื่ออยู่ในประเทศนั้น แต่จะดูกลาดเกลื่อนเมื่อกลับถึงบ้าน" รายงานอ้างคำกล่าวของมัณฑนากรชื่อดังในตอนหนึ่ง

รายงานชิ้นนี้ยังกล่าวถึงการซื้อผ้าปูโต๊ะจากลาวเพื่อนำไปเปลี่ยนให้ตามฤดูกาลต่างๆ หรือ ซื้อเข็มขัดของชาวไทยภูเขาจากภาคเหนือของไทย และ ในที่สุดก็พบว่าเหมาะที่จะใช้ประดับหน้าต่าง เป็นการเติมสีสันและทำให้ดูดีขึ้น

รายงานยังกล่าวถึงสิ่งของอีกหลายอย่างที่อยู่ในชอปปิ้งลิสต์ของมัณฑนากร เช่น ภาชนะดินเผาจากลาว ปลอกหมอนที่ซื้อจากร้านจิม ทอมป์สันในประเทศไทย ไทย และ จากพิพิธภัณฑ์วัตถุระเบิดในจังหวัดเสียมราฐ กัมพูชา ชามและกล่องทำจากไม้ไผ่ ที่ซื้อจากพม่าเป็นต้น


ห้องนั่งเล่นเคยว่างๆ พอตบแต่งใหม่ นำเศียรพระประดับเหนือเตาผิง ทำให้ดูดีขึ้น?นางจอห์นสันยังกล่าวถึงเทคนิคการต่อรองราคาให้ได้ลด 50% เมื่อซื้อสินค้าจากคนขายในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งแนะนำไม่ให้ส่งหีบห่อใดๆ ทางไปรษณีย์จากประเทศกัมพูชา เธอกล่าวว่าสิ่งของเหล่านั้นมักจะไปไม่ถึงปลายทาง

อย่างไรก็ตาม รายงานไม่ได้กล่าวถึงว่าเธอสามารถนำเศียรพระพุทธรูปจำนวนมากออกจากกัมพูชาได้อย่างไร.

สามารถอ่านรายละเอียดอื่นๆ ในรายงานที่ http://www.westlinntidings.com/features/story.php?story_id=117882994831961400

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับบริษัทของเอวา จอห์นสัน ที่ http://www.redesignnw.com/


ไปข้างบน