หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

พลโทพบ "พระอาจารย์อ๊อด" ขอตะกรุด แจกทหารสู้โจรใต้ ผบ.ศรภ.บุกถึงวัดสายไหม เอาไปแจกชุดลาดตระเวน คนนับหมื่นยังเข้าคิวล้นวัด


รับตะกรุด- พล.ท.ชวลิต จารุจินดา ผบ.ศรภ. เข้านมัสการพระใบฎีกาอิทธิพลหรือพระอาจารย์อ๊อด ปธานิโก วัดสายไหม อ.คูคต จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 12 พ.ค. เพื่อขอรับตะกรุดลูกปืนไปแจกจ่ายให้กำลังพล 3 จังหวัดภาคใต้แจกตะกรุดลูกปืนให้ทหารสู้โจรใต้ เผยคนนับหมื่นแห่ไปรับตะกรุดพระอาจารย์อ๊อดกันแน่นวัด "พลโท"ผบ.ศรภ.ก็บุกกุฏิวัดสายไหม ขอรับตะกรุดไปแจกทหารที่ภาคใต้ เผยลูกน้องมาเล่าให้ฟังว่าพกตะกรุดลูกปืนออกลาดตระเวนแล้วโดนระเบิด แต่ไม่มีใครบาดเจ็บ จึงมาขอตะกรุดดังไปแจกให้เป็นขวัญกำลังใจทหารใน 3 จังหวัดใต้ "ร้อยตรี"หน่วยลาดตระเวนที่ใต้ก็มารับไปแจกลูกน้องเช่นกัน เพราะพกติดตัวจนแคล้วคลาดรอดตายหวุดหวิด หนุ่มจยย.รับจ้างโดนโจรใช้มีดปาดคอหวังชิงมอเตอร์ไซค์ แต่เป็นแผลเล็กน้อย เชื่อเป็นเพราะบารมีตะกรุดดัง

จากกรณีมีชาวบ้านจำนวนมากแห่ไปรับแจกตะกรุดจากพระครูใบฎีกาอิทธิพล ปธานิโก หรือพระอาจารย์อ๊อด ที่วัดสายไหม ก.ม.6 ถ.ลำลูกกา ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี โดยบางวันมีคนไปเข้าคิวรับตะกรุดลูกปืนนับหมื่นคนจนทำให้รถราในย่านนั้นติดขัด ล่าสุดคณะกรรมการวัดปิดประกาศแจกวัตถุมงคลเฉพาะเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น เริ่มเสาร์ที่ 12-25 พ.ค.2550 จากนั้นหยุดเข้าพรรษา ขณะเดียวกันก็มีเรื่องฮือฮาเมื่อมีคนเขียนจดหมายท้าทายพระอาจารย์อ๊อดว่าจะขอทดสอบมายิง เดิมพันให้เงิน 1 แสนบาทถ้ายิงไม่ออก ซึ่งพระอาจารย์อ๊อดเกทับท้าให้มายิงแต่ขอเพิ่มเดิมพันเป็น 10 ล้านบาท โดยจะนำเงินไปบริจาค ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานถึงบรรยากาศที่วัดสายไหม ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ว่า มีประชาชนจากทั่วสารทิศที่หลั่งไหลเดินทางเข้ารับตะกรุดพระอาจารย์อ๊อด โดยส่วนใหญ่มารอรับตั้งแต่เมื่อคืน บางคนมานอนรอรับบัตรคิวเพื่อรอรับตะกรุดตั้งแต่เมื่อวันที่ 11 พ.ค. พอช่วงเช้าก็มีรถมาจอดกันแน่นลานวัดทะลักออกไปที่ถนน จอดยาวประมาณ 5-6 ก.ม. นอกจากนี้ ตามปั๊มน้ำมัน ตามซอยใกล้เคียงวัดก็มีรถจอดเต็ม อีกทั้งมีบรรดาพ่อค้าแม่ค้ามาขายของบริเวณในวัดและหน้าวัดกว่า 50 ร้านค้า คาดว่าคนที่ทยอยกันมารับตะกรุดในวันนี้มีไม่ต่ำกว่าหมื่นคนทีเดียว

พล.ท.ชวลิต จารุจินดา ผบ.ศรภ. ซึ่งเดินทางเข้ารับตะกรุดลูกปืนจากพระอาจารย์อ๊อด กล่าวว่า หลังทราบข่าวจากทางหน้าหนังสือพิมพ์ และจากการบอกเล่าของลูกน้องที่ทำงานอยู่ที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เล่าว่าพกตะกรุดลูกปืนพระอาจารย์อ๊อดติดตัวไว้แล้วออกไปลาดตระเวน และได้เกิดเหตุระเบิดขึ้น แต่ลูกน้องไม่ได้รับบาดเจ็บ จึงขอรับตะกรุดจากพระอาจารย์อ๊อดเพื่อนำไปแจกให้กับลูกน้องที่ทำงานดูแลความปลอดภัยอยู่ที่ภาคใต้ และเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการทำงาน

ร.ต.มาโนช อิศรางกูร ณ อยุธยา ผบ.ร้อยต่อสู้รถถังที่ 2พล.ร.2รอ. ค่ายพรหมโยธี จ.ปราจีนบุรี เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์โจรใต้วางระเบิดรถทหารทำให้กำลังทหารเสียชีวิต 7 นาย ที่จ.นราธิวาสนั้น ก่อนเกิดเหตุระเบิดนั้นชุดลาดตระเวนของตนเพิ่งสับเปลี่ยนกับทหารที่โดนระเบิดเสียชีวิต โดยชุดของตนกลับเข้ากรมแล้วชุดที่โดนระเบิดออกไปลาดตระเวนแทน ทำให้ชุดของพวกตนรอดจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น ตนจึงคิดว่าน่าจะเป็นเพราะปาฏิหาริย์ของตะกรุดลูกปืนพระอาจารย์ที่ตนพกติดตัวไว้ช่วยคุ้มครองให้รอดปลอดภัยจากเหตุการณ์ร้ายได้ และในวันนี้เป็นวันหยุดพักร้อนจึงเดินทางมากราบพระอาจารย์อ๊อดและขอตะกรุดเพิ่มเพื่อนำไปแจกให้เพื่อนในกองกำลังทหารชุดเดียวกัน

ส่วนกรณีที่มีประชาชนส่งจดหมายท้าพระอาจารย์อ๊อด 1 ฉบับ ถ้ายิงไม่ออกจะจ่ายให้ 100,000 บาท ซึ่งพระอาจารย์อ๊อดก็รับคำท้าแต่ให้เพิ่มเดิมพันเป็น 10 ล้านบาทนั้น วันเดียวกันนี้ พระอาจารย์อ๊อดกล่าวว่า จากที่มีผู้เขียนจดหมายมาท้าลองของขอยิงโดยจ่ายเงินเดิมพันให้จำนวน 100,000 บาทนั้น น่าจะเป็นผู้ไม่ประสงค์ดีหรือผู้เสียผลประโยชน์ และต้องการให้วัดเกิดความเสียหาย แต่อาตมาและทางวัดไม่คิดสร้างผลประโยชน์ใดๆเข้าตัวเลย ประโยชน์ที่ได้รับมาจากประชาชนที่เลื่อมใสและศรัทธา นำเงินบริจาคให้กับทางวัด อาตมาจะนำไปถวายให้เจ้าอาวาส เพื่อบูรณะก่อสร้างสิ่งต่างๆ ภายในวัด และเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ ภายในวัดทั้งหมด


ตะกรุดช่วย?- นายชาตรี ดวงปาโคตร หนุ่มจยย.รับจ้าง อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โชว์ตะกรุดพระอาจารย์อ๊อด พร้อมรอยแผลที่ถูกโจรเชือดคอชิงทรัพย์จนเหวอะ แต่เชื่อว่ารอดตายเพราะตะกรุดดังกล่าว และโจรก็ถูกจับได้หลังก่อเหตุ เมื่อวันที่ 12 พ.ค.ก่อนหน้านี้ เวลา 00.30 น.วันเดียวกัน ร.ต.ต.ประภัสศร กุลจิตติชุติพร ร้อยเวรสอบสวน สภ.ต.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายใช้อาวุธมีดชิงทรัพย์และใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายผู้เสียหาย เหตุเกิดบริเวณทางเข้าโลตัสด้านข้างถนนปทุม-รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุบริเวณวงเวียนทางเข้าห้างโลตัสด้านข้าง พบนายชาตรี ดวงปาโคตร อายุ 35 ปี ขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างเบอร์ 26 อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 12 ต.โพนงาม อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม สภาพร่างกายถูกอาวุธมีดปาดบริเวณลำคอเป็นแผลเล็กน้อย ยืนอยู่ข้างรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน รทย 178 กทม. และพบนายฟาฮัท อาดัม อายุ 19 ปี ไม่ทราบที่อยู่ พร้อมด้วยของกลางเป็นอาวุธมีดทำครัวยาวประมาณ 1 ฟุตถูกชาวบ้านจับกุมตัวไว้ได้บริเวณใกล้เคียงกับที่เกิดเหตุ อยู่ในสภาพมึนเมา จึงให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯนำผู้บาดเจ็บไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์

นายชาตรีให้การว่า ขับวินมอเตอร์ไซค์รับจ้างอยู่ที่วินสะพานลอยบริษัทบริดจสโตน ก่อนเกิดเหตุนายฟาฮัทเดินเข้ามาว่าจ้างวินมอเตอร์ไซค์ให้ไปส่งที่ตลาดรังสิต ซึ่งเป็นคิวของตนเองพอดี ผู้โดยสารจึงขึ้นนั่งคร่อมซ้อนท้ายรถแล้วขับรถย้อนศรจากที่วินมาผ่านด้านหน้าห้างโลตัส และเลี้ยวขวามาบริเวณด้านข้างห้างโลตัสซึ่งเป็นเส้นทางลัดเข้าถนนปทุมฯ-รังสิต แต่เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็นวงเวียน ตนชะลอรถ จากนั้นผู้โดยสารก็ชักอาวุธมีดจี้ที่คอของตนเองบังคับให้จอดรถบอกให้อยู่เฉยๆ และใช้อีกมือล้วงกระเป๋ากางเกงค้นหาทรัพย์สินแต่พบเพียงเงินสด 80 บาท จากนั้นคนร้ายก็ใช้มีดปาดคอตนและผลักตนล้มลงที่พื้นถนนแล้วขับรถจักรยานยนต์ของตนเองพยายามจะหลบหนี ตนลุกขึ้นมองเห็นคนร้ายขับรถออกไปจึงตะโกนให้คนช่วยและวิ่งตาม มีชาวบ้านที่ผ่านมาพบได้ช่วยกันจับคนร้ายไว้ได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนตนได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งจึงช่วยนำส่งโรงพยาบาลรักษาเย็บแผล 14 เข็ม โชคดีที่แผลเข้าไม่ลึกจึงรอดมาได้ ซึ่งตนเองและเพื่อนที่วินมีตะกรุดลูกปืนพระอาจารย์อ๊อด คิดว่าเป็นปาฏิหาริย์ของตะกรุดจึงสามารถรอดชีวิตมาได้

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวชลบุรี เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 464 หมู่ 5 ต.บ้านสวน อ.เมือง ชลบุรี ตามที่อยู่ที่ให้ไว้ในจดหมาย ปรากฏว่าไม่พบนายสมชาย งามดี แต่อย่างใด ซึ่งได้ตรวจสอบแล้วปรากฏว่าบ้านเลขที่ดังกล่าวเป็นของนายสมภพ เปรมประเสริฐ เป็นเจ้าของบ้าน ไม่มีชื่อของนายสมชาย งามดี อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แต่เรื่องการท้าทายพระอาจารย์อ๊อดครั้งนี้ได้รับความสนใจจากชาวบ้านในละแวกนั้นเป็นอย่างยิ่ง เมื่อทราบว่าจะมาทำข่าวเกี่ยวกับการท้าลองของในครั้งนี้ โดยเซียนพระเครื่องคนหนึ่งชื่อ "แอ๊ด บ้านสวน" กล่าวว่า "ถ้าหากเจอคุณสมชาย ช่วยบอกเขาด้วยว่าจะสมทบเงินสนับสนุนในการท้าลองของในครั้งนี้ด้วย โดยจะช่วยรวบรวมเงินคนละ 2-3 หมื่นสมทบในการท้าของในครั้งนี้ มันได้เงินอยู่เห็นๆ อยู่แล้ว"

เวลา 19.00 น. นายทัตธานาเดช ศรีนนท์ อายุ 38 ปี หรือ"เอกราช สุวรรณภูมิ" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของบทเพลงที่สร้างชื่อเสียงในอัลบั้มเพลงสัญญา 5 บาท เดินทางเข้ารับตะกรุดลูกปืนพระอาจารย์อ๊อดเช่นกัน โดยเอกราชกล่าวว่า หลังจากทราบข่าวจากหน้าหนังสือพิมพ์และจากบรรดาเพื่อนร่วมวงการบันเทิงเล่าบอกต่อกันล่ำลือถึงความขลังของตะกรุดพระอาจารย์อ๊อดว่าช่วยคุ้มครองแคล้วคลาดจากภยันอันตรายต่างๆ จึงได้เดินทางขอรับตะกรุดบ้าง


ไปข้างบน