หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

กวาดเช่าจตุคามรามเทพส่งเข้าพม่า


วัตถุมงคลจตุคามรามเทพ รุ่น มหาโชคมหาเศรษฐี

โพสต์ทูเดย์-กระแสจตุคามฯ มาแรง แผงทั่วแม่สอดหมดเกลี้ยง พ่อค้าชายแดนกวาดเช่าส่งเข้าพม่า

แหล่งข่าววงการวัตถุมงคลในพื้นที่อ.แม่สอด จ.ตาก กล่าวว่า ขณะนี้กลุ่ม พ่อค้าชาวพม่าตามแนวชายแดน เริ่มให้ความนิยมวัตถุมงคลจตุคามรามเทพมากขึ้น นอกจากจะเช่าไว้เพื่อบูชาแล้ว ยังมีการกว้านซื้อจากแผงเช่าวัตถุมงคลในพื้นที่ อ.แม่สอด ครั้งละนับ 10 องค์ เพื่อนำเข้าไปยังประเทศพม่า

“ขณะนี้แผงเช่าพระในแม่สอดไม่มี จตุคามฯ เหลืออยู่เลย แต่ละวันไม่ได้ มีเพียงกลุ่มพ่อค้าพม่าเท่านั้นที่มาเช่า แม้แต่แรงงานพม่านับแสนคนในพื้นที่ก็ให้ความนิยมเช่นกัน” แหล่งข่าวกล่าว

แหล่งข่าวกล่าวอีกว่า กระแสสนใจวัตถุมงคลจตุคามรามเทพในกลุ่มพ่อค้าพม่าเริ่มจากเห็นพ่อค้านักธุรกิจคนไทยนิยมนำมาแขวนบูชา เมื่อทราบว่าให้คุณในด้านโชคลาภความร่ำรวยก็เป็นที่นิยม มีการเช่า บูชากันอย่างแพร่หลาย แม้แต่ในเมืองย่างกุ้ง อดีตเมืองหลวงของพม่าก็รู้จักจตุคามฯ


วัตถุมงคลจตุคามรามเทพ

แหล่งข่าวจากกรรมการหอการค้าจังหวัดตาก กล่าวว่า กระแสความนิยม จตุคามรามเทพในพื้นที่ จ.ตาก เริ่มทวีมากขึ้น ส่งผลให้ธุรกิจแผงเช่าพระ ร้านอัดกรอบพระ และธุรกิจต่อเนื่อง มีเงินสะพัดจำนวนกว่า 100 ล้านบาท นับว่าทำให้เกิดเงินหมุนเวียนกระจายในพื้นที่ ขณะนี้ร้านทำกรอบพระต้องหยุดรับงาน เนื่องจากมีประชาชนนำ จตุคามฯ มาใส่กรอบนับพันราย จึงต้องหยุดรับงาน เนื่องจากต้องทำงานที่ค้างอยู่ให้หมด ก่อนที่จะรับงานใหม่

ขณะเดียวกัน ที่วัดท่าหลวง อ.เมือง จ.พิจิตร ซึ่งเปิดให้ประชาชนมารับวัตถุมงคลจตุคามฯ รุ่นเงินอภิมหาเศรษฐี ได้เกิดเหตุชุลมุนขึ้นเมื่อประชาชนกว่า 5,000 คน ที่มารับวัตถุมงคลต่างขอเงินค่าจองคืน เนื่องจากไม่พอใจที่วัตถุมงคลดังกล่าวชำรุด มีรอยแตกหักและไม่มีเครื่องหมายว่าผ่านการพุทธาภิเษก อีกทั้งเนื้อผงก็ไม่เหมือนเดิม ทำให้ชาวบ้านนับพันคนต่างตะโกนกล่าวหาผู้สร้างว่ามีการฉ้อฉล

นายเชาวลิต วุฒิศักดิ์ ผู้ช่วยสรรพากรพื้นที่ รักษาราชการแทนสรรพากรพื้นที่นครศรีธรรมราช กล่าวว่า การเก็บภาษีจตุคามฯ นั้น จะต้องตรวจสอบว่าสร้างขึ้นมาเท่าไหร่ มีรายได้จากการให้เช่าเท่าไหร่ วัดได้เท่าไหร่ เงิน ที่เหลือไปไหน เพราะมีการรับช่วงสร้างโดยใช้ชื่อวัด อ้างว่าเพื่อทำนุบำรุงและพัฒนาวัด


ไปข้างบน