หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

“สรรพากร” ปิ๊งไอเดีย! เตรียมรีดภาษี “จตุคาม” ประเดิมร้านค้า-แผงพระเครื่อง


วัตถุมงคลจตุคามรามเทพ

กรมสรรพากรเผยเก็บภาษี “จตุคามรามเทพ” ประเดิมล็อตแรก จัดเก็บเฉพาะร้านค้า-แผงพระเครื่อง ส่วนศาสนสถานที่ปลุกเสก หากมีการโอนเข้าบัญชีส่วนบุคคล ถือว่าเป็นรายได้ต้องเสียภาษี

วันนี้(19 เม.ย.) นายศานิต ร่างน้อย อธิบดีกรมสรรพากร กล่าวว่า หลังจากมีหลายฝ่ายให้ความเห็นเกี่ยวกับการพิจารณาขยายฐานภาษีไปยังวงการพระเครื่องโดยเฉพาะการจำหน่ายหรือให้บูชาเช่าจตุคามรามเทพ เพราะมีมูลค่าสูงหลายหมื่นล้านบาท แต่การดำเนินการจะทำเฉพาะในส่วนที่เป็นธุรกิจร้านค้า แผงพระเครื่อง และจะดูว่ามียอดรายได้แต่ละรายเพิ่มขึ้นมากน้อยขนาดไหน และจะต้องเสียภาษีหรือไม่

โดยในส่วนของวัดที่ทำการปลุกเสกเพื่อให้ประชาชนบูชาและนำรายได้เข้าวัด เพื่อประกอบศาสนกิจภายในวัด คงจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว เพราะเป็นส่วนที่ได้รับการยกเว้น แต่หากตรวจพบว่ามีเงินไหลเข้าบัญชีส่วนบุคคล หรือบุคคลอื่นที่เข้าไปช่วยในการปลุกเสก ถือว่าเป็นรายได้ของบุคคล ซึ่งต้องเสียภาษีรายได้บุคคลธรรมดาอยู่แล้ว โดยจะตรวจสอบอย่างละเอียด

สำหรับสถานการณ์การจัดเก็บภาษีที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่ายอดจัดภาษีในเดือนเมษายนนี้จะดีขึ้น เพราะมีสัญญาณปัจจัยลบหลายด้านเริ่มดีขึ้น จึงทำให้ยอดที่ต่ำกว่าเป้าหมายดีขึ้นไปด้วย

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "ผู้จัดการออนไลน์"


ไปข้างบน