หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ข่าวความคืบหน้า จตุคามรามเทพ รุ่น “เงินไหลมา 2”


เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 18 เม.ย. ที่บริเวณป้อมประตูทางเข้าค่ายทหารวชิราวุธ กองทัพภาค 4 ถนนราชดำเนิน ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้มีประชาชนร่วมพันคน พากันแห่มายืนรอบริเวณป้อมประตูทางเข้าค่าย ขณะเดียวกัน พ.อ.สมชาย โปณะทอง หน.กองกิจการพลเรือน มทบ.41 ระดมกำลังทหารและตำรวจ สภ.อ.เมืองนครศรีธรรมราช เกือบ 100 นาย เฝ้าประตูค่ายไม่อนุญาตให้ชาวบ้านเข้าไปอย่างเด็ดขาด

สาเหตุการบุกล้อมค่ายทหารครั้งนี้ เนื่องมาจากมีกระแสข่าวว่า พระมหาไมตรี ปภารตโน เจ้าอาวาสวัดพระนคร จ.นครศรีธรรมราช ประธานผู้จัดสร้างเหรียญจตุคามรุ่น “เงินไหลมา 2” ที่เคยเกิดความวุ่นวายประชาชนแย่งใบจองจนเหยียบกันตายมาแล้ว 1 ศพ เมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา จนต้องสั่งระงับการแจกไป และจะมีการแจกใบจองกับเหรียญจตุคามในวันเดียวกันนี้ ที่ค่ายวชิราวุธ ทำให้ชาวบ้านเฮโลมาเฝ้ารอ ขณะเดียวกันสารวัตรทหารได้ประกาศยืนยันว่าไม่มีการแจกใบจองหรือเหรียญจตุคามรามเทพแต่อย่างใด เป็นเพียงข่าวลือเท่านั้น พอกลุ่มชาวบ้านได้รับการยืนยัน ต่างทยอยเดินทางกลับ

ด้านพระมหาไมตรี ปภารตโน เจ้าอาวาสวัดพระนคร เปิดเผยว่า ทางวัดยังไม่ได้นัดแจกใบจองหรือเหรียญจตุคาม แต่อย่างใด เพียงแต่นำไปฝากไว้ในค่ายทหารเท่านั้น ซึ่งองค์จตุคามรุ่นนี้ได้จัดสร้างทั้งหมด 2 แสน 8 หมื่นองค์ และแจกให้ประชาชนไปเมื่อวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมาเพียง 50 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ส่วนที่เหลือยังไม่มีกำหนดการแจก และจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้บรรดานักนิยมองค์ จตุคามจากทั่วสารทิศ แห่เดินทางไปเช่าและจับจององค์ จตุคามใน จ.นครศรีธรรมราชจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่ทั้งในและนอกวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร มีทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ อาทิ มาเลเซีย สิงคโปร์ ที่เดินทางมาสักการะพระบรมธาตุทองคำ ต่างถือโอกาสเช่าองค์จตุคาม รุ่นต่างๆ ตามแผงพระและศูนย์จองบริเวณริมถนนราชดำเนิน หน้าวัดพระมหาธาตุฯอย่างแน่นขนัด

สำหรับการจัดสร้างองค์จตุคามรามเทพรุ่นใหม่ๆของวัด สำนักสงฆ์หรือมูลนิธิต่างๆได้ทยอยออกชื่อรุ่นและใบจองนับร้อยรุ่น ส่วนใหญ่การตั้งชื่อรุ่นองค์จตุคามรามเทพ มุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างบารมี ความร่ำรวยเงินทองและแคล้วคลาดปลอดภัยเป็นหลัก ล่าสุดวัดอู่ทอง ต.กะหรอ กิ่ง อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ได้จัดสร้างองค์จตุคามรุ่นบารมีเศรษฐีสิบทิศ เพื่อหารายได้บูรณะอุโบสถและจัดสร้างซุ้มประตูวัด

ที่มา จากหนังสือพิมพ์ "ไทยรัฐ"


ไปข้างบน