หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ชักดาบ ‘จตุคามรามเทพ’ ถึงคุก


ชักดาบ ถึงคุก:กรมศาสนา สอบผู้สร้างจตุคามฯทุกรุ่น ที่อ้างว่าจะบริจาค หากพบไม่บริจาคจริง สั่งดำเนินคดีฐานหลอกหลวงประชาชน

โพสต์ทูเดย์— กรมการศาสนา สอบผู้สร้างจตุคามรามเทพ ทุกรุ่นที่อ้างว่าจะบริจาค หากพบไม่บริจาคจริง สั่งดำเนินคดีฐานหลอกลวงประชาชน

นายปรีชา กันธิยะ อธิบดีกรมการศาสนา กล่าวว่า จะหารือผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อขอความร่วมมือตรวจสอบการบริจาคเงิน หรือมอบเงินสมทบจากผู้สร้างจตุคามรามเทพ ว่านำเงินไปสมทบทุนหรือบริจาคตามที่มีการกล่าวอ้างหรือโฆษณาประชาสัมพันธ์จริงหรือไม่ เช่น กรณีมูลนิธิ ก. ระบุว่าจัดสร้างเพื่อนำรายได้สมทบทุนสร้างโรงพยาบาล สร้างเมรุ สร้างวิหาร จากนั้นได้นำเงินไปมอบให้จริงตามที่อ้างหรือไม่

การสอบจะย้อนหลังทุกรายที่จัดสร้างไปก่อนหน้านี้ และผู้จะจัดสร้างต่อไป หากพบไม่ทำตามที่กล่าวอ้าง จะแจ้งความข้อหาหลอกลวงประชาชน มีโทษจำคุก 6 เดือน โดยให้ผู้ถูกกล่าวอ้างแจ้งความในฐานะผู้เสียหาย


วัตถุมงคลจตุคามรามเทพ รุ่น มีแล้วรวย

“เรื่องนี้จะประสานกับกระทรวงมหาดไทย ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดทั่วประเทศร่วมตรวจสอบด้วย เพราะการจดทะเบียนมูลนิธิเป็นไปตามกฎหมายของกระทรวงมหาดไทย และจะประสานกับสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ที่เป็นหน่วยงานของรัฐบาล ช่วยตรวจสอบอีกทางหนึ่ง เพราะ สคบ.สอบได้ทันที ไม่ต้องรอให้มีผู้เสียหายแจ้งความ ต้องทำเรื่องนี้เพื่อไม่ให้ศรัทธาของประชาชนถูกพวกฉวยโอกาสใช้เป็นช่องทางหากิน” นายปรีชา กล่าว

ทั้งนี้ สัปดาห์หน้าจะลงไป จ.นครศรีธรรมราช เพื่อหารือกับผู้ว่าฯ และเจ้าคณะจังหวัด เรื่องจัดระเบียบการสร้างจตุคามฯ ว่าต่อไปต้องขออนุญาตจากผู้ว่าฯ หากเป็นพระต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าคณะตำบล เจ้าคณะอำเภอ จนถึงเจ้าคณะจังหวัด ต้องบอกวัตถุประสงค์ จำนวนที่สร้าง และจะต้องผ่านการปลุกเสกที่ศาลหลักเมือง จ.นครศรีธรรมราช เท่านั้น


ไปข้างบน