หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

อัดกรอบจตุคาม รับเละวันละแสน ร้านทองรายได้พุ่ง


ดวงตราสุริยัน รุ่น 2 สีขาว

โพสต์ทูเดย์— แค่ขายกรอบจตุคามฯ ทำรายได้วันละแสน ร้านทองได้อานิสงส์รับกระแส กรมศาสนาดีเดย์จัดระเบียบจตุคามฯ หลังสงกรานต์

นางสุนันท์ จงทวีทรัพย์ เจ้าของร้านเจ๊เล็ก ทวีทรัพย์ ธุรกิจรับ ทำกรอบจตุคามรามเทพในห้าง พันธุ์ทิพย์ พลาซ่า งามวงศ์วาน กล่าวว่า ขณะนี้ยอดผู้สั่งทำกรอบ จตุคามฯ ยังมีสูงมาก โดยเฉพาะช่วงก่อนสงกรานต์ทางร้านมีรายได้สูงถึงวันละแสนบาทติดต่อกันหลายวัน เนื่องจากลูกค้านำจตุคามฯ มาใส่กรอบเพื่อฝากญาติที่ต่างจังหวัด

เจ้าหน้าที่ร้านทองแถวเยาวราช กล่าวว่า กระแสความนิยมจตุคามฯ ทำให้ร้านทองมียอดขายกรอบทอง จตุคามฯ เพิ่มมากขึ้นหลายเท่าตัว โดยราคากรอบทองจะขึ้นอยู่กับ น้ำหนักทองและลวดลาย เฉลี่ยกรอบละประมาณ 3 พันกว่าบาท


วัตถุมงคลจตุคามรามเทพ

“ร้านทองในจังหวัดภาคใต้จะสั่งกรอบทองไปใส่จตุคามฯ มากขึ้นหลายเท่าตัว ทำให้ร้านทองมีรายได้เพิ่มขึ้น ขณะที่ยอดขายทองรูปพรรณลดลงตามภาวะเศรษฐกิจ และกระแสการใส่กรอบทองเริ่มลดลงตั้งแต่มีข่าวการปล้นจตุคามฯ เพราะคนกลัวถูกทำร้ายมากขึ้น” เจ้าหน้าที่ร้านทอง ระบุ

สำหรับราคากรอบจตุคามฯ ชนิดสเตนเลสได้ปรับตัวสูงขึ้นกว่าเท่าตัวจากเดิม 40-60 บาท เพิ่มเป็น 100-150 บาท ส่วนนิกเกิลแกะลาย เดิม 120 บาท เป็น 200 บาท

ด้านนายปรีชา กันธิยะ อธิบดีกรมการศาสนา (ศน.) กล่าวว่า หลังเทศกาลสงกรานต์ทางกรมจะร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดระเบียบการจัดสร้างและจำหน่ายจตุคามฯ ใน จ.นครศรีธรรมราช ในรุ่นที่ยังไม่มีการสั่งจอง โดยผู้จัดสร้างที่เป็น ฆราวาสต้องขออนุญาตผู้ว่าฯ หากเป็นคณะสงฆ์ต้องได้รับความเห็นชอบจากเจ้าคณะจังหวัด

นอกจากนี้ ได้สั่งการให้สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดตรวจสอบโฆษณาการจัดสร้างรุ่นต่างๆ หากมีการอวดอภินิหารก็จะเอาผิดทันที


ไปข้างบน