หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ปีนอนุสาวรีย์ฯ! จี้รัฐฯบัญญัติ "ศาสนาพุทธ" ประจำชาติ


นายมนัสนั่งชูกำปั้นบนรัฐธรรมนูญ เหนือผ่านแว่นฟ้า

ชายก่อเหตุปีนขึ้นไปนั่งบนรัฐธรรมนูญ เหนือพานแว่นฟ้า อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เรียกร้องให้บัญญัติศาสนาพุทธ เป็นศาสนาประจำชาติ ลงในรัฐธรรมนูญ จนท.เกลี้ยกล่อมให้ลงมาพุดคุยด้านล่างแต่ไม่เป็นผล

เมื่อเวลา 20.30 น.วันนี้( 15 เม.ย.)พ.ต.ท.วิิทยา สุขเกษม รองผกก.จร.สน.สำราญราษฎร์ รับแจ้งเหตุชายปีนขึ้นไปบนพานแว่นฟ้า อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถ.ราชดำเนินกลาง แขวงบวรนิเวศน์ เขตพระนคร กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม นายวัลลภ สุวรรณดี รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พล.ต.ต.อภิชาติ เชื้อเทศ ผบก.น.1 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุพบนายมนัส เดชเสน่ห์ อายุ 35 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนประชาธิปไตยพระปกเกล้า แกนนำกลุ่มประชาธิปไตยแห่งชาติ สวมชุดขาว นั่งอยู่บนรัฐธรรมนูญ เหนือพานแว่นฟ้า ขณะเดียวกันยังได้นำธงสีเหลืองตราธรรมจักร 2 ผืน มาผูกติดไว้กับรัฐธรรมนูญ โดยระบุว่าต้องการให้มีการบัญญัติให้พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ ลงไปในรัฐธรรมนูญ


พระคุณเจ้าได้พยายามเกลี้ยกล่อมนายมนัสให้ลงมาด้านล่าง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปีนขึ้นไปเจรจาไกล่เกลี่ยให้นายมนัสลงมาพูดคุยด้านล่าง เพื่อแจ้งวัตถุประสงค์ ที่ต้องการเรียกร้อง แต่กลับได้รับการปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงได้นิมนต์พระธัญณัฏฐ์ชัย ชัยยธัมโม วัดคูหาสวรรค์วรวิหาร ซึ่งผ่านมายังบริเวณดังกล่าวมาทำการเจรจาเกลี้ยกล่อม แต่ก็ไม่เป็นผล นายมนัสยังคงยืนกรานที่จะปักหลักอยู่ด้านบนต่อไป

สำหรับนายมนัส ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 27 มีนาคม ที่ผ่านมา เคยยื่นเรื่องกับ น.ต.ประสงค์ สุ่นศิริ ประธานสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.)เพื่อให้บัญญัติพระพุทธศาสนาเป็น ศาสนาประจำชาติ ลงในรัฐธรรมนูญ แต่ไม่มีความคืบหน้า จึงเดินทางมาประท้วงด้วยวิธีดังกล่าว

ที่มาจาก "ผู้จัดการ Online"


ไปข้างบน