หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

โจรชั่ว! งัดตู้บริจาคขโมยเงินทำบุญสงกรานต์ถึงในวัด


ตำรวจกำลังตรวจสอบตู้บริจาคที่ถูกโจรใจบาปงัดแงะขโมยเงินทำบุญ

โจรใจบาปงัดตู้บริจาคเงินถึงศาลาการเปรียญวัด ซึ่งญาติที่มาทำบุญบริจาคเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับในช่วงสงกรานต์รวมกว่า 1 หมื่นบาท ตำรวจรู้ตัวคนร้ายเตรียมตามจับมาลงโทษ

วันนี้(13 เม.ย.) เมื่อเวลา 15.00น. ร.ต.อ.ภาคภูมิ ธงชัยภูมิ ร้อยเวรสอบสวน สภ.อ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งจากพระอธิการเล็ก ประภาโส เจ้าอาวาสวัดบางนางเกรง ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ว่ามีคนร้ายทำการขโมยเงินภายในตู้บริจาคมาติบังสุกุล ของวัด จึงรุดไปทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ณรงค์ชัย ฉายแสง สว.สส.สภ.อ.เมืองสมุทรปราการ

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในศาลาการเปรียญสูง2 ชั้นของวัด บริเวณชั้นที่ 1 โดยตู้บริจาคเงินบริเวณด้านหน้าชั้นวางอัฐิ ได้หายไป จากการตรวจสอบพบว่าตู้บริจาคดังกล่าวได้ถูกงัดแงะ แล้วขโมบเงินภายในตู้ไปทั้งหมดประมาณกว่า 1 หมื่นบาท และนำตู้บริจาคไปทิ้งไว้บนชั้น 2 ของศาลาหลังเดียวกัน

จากการสอบสวนพระอธิการเล็ก ให้การว่า ทางวัดได้จัดงานสงกรานต์ขึ้นภายในวัด โดยจัดให้มีการทำบุญ ซึ่งญาติที่ต้องการทำบุญอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว โดยนำโกฐใส่อัฐิมามาวางไว้ที่ จากนั้นญาติก็จะทำบุญโดยใส่เงินในตู้บริจาคเพื่อที่จะอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ที่ล่วงลับไปแล้ว จนก่อนที่จะถูกขโมยไปนั้นมีเงินเกือบเต็มตู้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีประชาชนมาทำบุญเป็นจำนวนมาก หลังจากเสร็จพิธีก็ไม่มีใครอยู่ในศาลา แต่ไมได้ปิดประตูไว้เนื่องจากยังมีผู้ที่มาทำบุญบางคนช่วยกันทำความสะอาดล้างถ้วยชาม ภายในครัวซึ่งตั้งอยู่ด้านข้างศาลา และไม่คาดว่าจะมีคมมาขโมยเงินที่มาทำบุญอุทิศส่วนบุญให้กับคนตาย

ด้านนางนิภา สืบสำราญ อายุ43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/4 ม.7 ต.บางด้วน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ให้การว่า ขณะที่ตนเองทำความสะอาดศาลาการเปรียญอยู่นั้น เห็นว่านายแม็ค อายุประมาณ 35 ปี ซึ่งเป็นพนักงานขับรถขยะให้กับเทศบาลบาเมือง ได้มาเดินวนเวียนอยู่บริเวณตู้บริจาค หลังจากนั้นไม่นานตู้บริจาคได้หายไป โดยตู้บริจาคได้ถูกงัดและทิ้งไว้บนชั้นที่ 2 ของศาลาจึงแจ้งให้เจ้าอาวาสทราบ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เก็บรอยนิ้วมือของคนร้ายยังที่เกิดเหตุ และติดตามพยายามติด นายแม็คมาทำการสอบสวน แต่ทราบว่านายแม็คก็ได้หลบหนีไปก่อนแล้ว ซึ่งตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานมาทำการตรวจสอบต่อไป


ไปข้างบน