หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

พระพยอมสวดบังสุกุลโฉนดฉาว


บังสุกุล- พระพยอม กัลยาโณ ทำพิธีสวดบังสุกุล ที่ลานธรรมวัดสวนแก้ว จ.นนทบุรี ให้กับโฉนดที่ดินเลขที่ 55600 ที่มูลนิธิเสียเงินซื้อมา 10 ล้านบาทแล้วใช้ประโยชน์ไม่ได้ โดยกรวดน้ำให้กับโฉนดเจ้าปัญหาไปสู่ที่ชอบที่ชอบ เมื่อ 13 เม.ย.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 เม.ย. ที่ลานธรรมวัดสวนแก้ว ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้วและประธานมูลนิธิสวนแก้ว ได้นำโฉนดที่ดิน 55600 ที่มูลนิธิซื้อมาราคา 10 ล้านบาท แล้วศาลสั่งเพิกถอนกรรมสิทธิ์ มาทำพิธีบังสุกุล โดยมีผู้มาร่วมพิธีประมาณ 200 คน มีพระภิกษุสงฆ์ จำนวน 4 รูปมาร่วมสวดบังสุกุล และกรวดน้ำให้กับโฉนด โดยทำพิธีทุกอย่างเหมือนกับทำให้คนตาย อาทิ การนำสำเนาโฉนดที่ดินใส่กรอบรูปตั้งวางไว้หน้างานในพิธีโดยมีเครื่องเซ่นอาหารคาวแห้ง ของหวาน โกศใส่กระดูก สายสิญจน์สีขาวโยงจากโฉนดที่ดินมายังเครื่องเซ่นไทยทานที่เตรียมไว้ จากนั้นพระพยอมได้กล่าวนำในการสวด จนกระทั่งสวดจบ 3 จบ จึงได้ทำพิธีกรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้กับโฉนดผืนที่ดินดังกล่าว ก่อนจะกล่าวว่า "ขอให้ไปที่ชอบที่ชอบเถิด อย่าได้จองเวรจองกรรมกันเลย"

นอกจากนี้ภายในวัดยัง มีการตั้งองค์ผ้าป่า เพื่อจะนำไปทอดที่วัดสังวรพิมลไพบูลย์ ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ ในวันที่ 24 เม.ย. ซึ่งเป็นโรงเรียนที่พระพยอม เรียนมาตอนเด็กๆ เพื่อหาเงินซื้อที่ดินสร้างอาคารเรียน โดยชาวบ้านต่างช่วยกันบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนเป็นจำนวนมาก และยังมีการทอดกล้วยแขกใส่ถุงที่พับมาจากสำเนาโฉนดที่ดินดังกล่าวจำหน่ายให้ผู้มาทำบุญ และยังมีการจำหน่ายหนังสือถุงกล้วยแขก พระพยอม ในราคาพิเศษเล่มละ 150 บาท มีประชาชนแห่มาซื้อจำนวนมาก ขณะที่พระพยอมได้เทศน์ธรรมให้กับผู้มาทำบุญพร้อมทั้งเล่าเรื่องราวความเป็นมาของการที่มาซื้อที่ดินผืนดังกล่าวทำให้ญาติโยมต่างแสดงเจตจำนงจะบริจาคเงินช่วยทางวัดแต่พระพยอมได้กล่าวว่าเรื่องทั้งหมดขอให้จบลงเพียงแค่ในวันนี้ หากผู้ใดสนใจจะร่วมบริจาคเงินก็ขอให้เป็นการบริจาคเพื่อหารายได้ทอดผ้าป่าสามัคคีซื้อที่ดินก่อสร้างให้กับโรงเรียนที่อาตมาเคยเรียน ดีกว่าที่จะมาบริจาคช่วยกันซื้อที่ดินของเศรษฐีในราคาสูงนับ 10 ล้านบาท


ไปข้างบน