หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

เจ้าของอู่ชะตาขาด ซิ่งรถแขวนจตุคามรามเทพ โดนรถไฟชนดับ 2 ศพ


ม้าเหล็กขยี้- นายวิศิษฏ์ ลักษณะฉิมพลี อายุ 34 ปี เสี่ยเจ้าของอู่ซ่อมรถ ขับรถเบนซ์ 500 ตัดหน้ารถไฟบรรทุกน้ำมัน ถูกชนอย่างจังลากไปไกลร่วม 500 เมตร เสี่ยหนุ่มตายคาที่พร้อมลูกน้องรวม 2 ศพ อีก 2 คนที่มาด้วยสาหัส ที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 เม.ย. พ.ต.ต.วินัย โห้เหรียญ สารวัตรเวร สภ.อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเกิดเหตุรถไฟชนรถเก๋งมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบริเวณถนนตัดทางรถไฟในซอยบ้านหนองหิน หมู่ 8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อุดม จันทร์พิทักษ์ รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.นพดล ศรสำราญ ผกก.สภ.อ.บางละมุง หน่วยกู้ภัยมูลนิธิส่างบริบูรณ์พัทยา รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถไฟที่มีโบกี้บรรทุกน้ำมัน ขบวนรถหมายเลข 536 หมายเลขหัวรถจักร 4047 มุ่งหน้าจาก จ.ชลบุรี ไปยัง จ.ระยอง พุ่งชนกับรถเบนซ์ สีฟ้า รุ่น 500 SEL ทะเบียน 9 ช-4756 กรุงเทพมหานคร โดยรถไฟได้ลากซากรถเก๋งจากจุดเกิดเหตุไปไกลราว 500 เมตร

ภายในซากรถเก๋งพบศพคนขับชื่อนายวิศิษฏ์ ลักษณะฉิมพลี หรือช่างหนุ่ม อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/831 หมู่ 5 ต.บางคล้า อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี สภาพแขนขาหัก ศีรษะแตก และที่เบาะด้านหลังคนขับพบศพนายตาล ไม่ทราบนามสกุล อายุ 17 ปี สภาพกะโหลกแตก นอกจากนี้ ยังมีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ชื่อนายสมใจ ยาดี อายุ 25 ปี และนายรังสรรค์ บัวแพง อายุ 27 ปี ทั้งคู่นั่งอยู่ที่เบาะฝั่งซ้ายของตัวรถได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างตัดซากรถ นำศพและร่างผู้บาดเจ็บออกมาอย่างทุลักทุเล นำผู้บาดเจ็บส่ง รพ.กรุงเทพพัทยา ตรวจสอบในรถเก๋งด้านฝั่งคนขับซึ่งถูกรถไฟชนพังยับเป็นเศษเหล็ก พบที่กระจกมองหลังแขวนจตุคามรามเทพ สีดำ รุ่นมหาเศรษฐี ของวัดช่องแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ที่อัดกรอบอย่างดี 1 องค์ และยังพบเงินสดอีกจำนวนหนึ่งจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายอดิศักดิ์ เท้าศรีสกุล อายุ 40 ปี พนักงานขับรถไฟขบวนดังกล่าวให้การว่า ก่อนเกิดเหตุขับรถไฟที่มีโบกี้สำหรับบรรทุกน้ำมัน แต่เป็นโบกี้เปล่าจำนวนกว่า 20 โบกี้ ออกจาก อ.แก่งคอย จ.สระบุรี เพื่อไปรับน้ำมันที่นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง โดยใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นประจำ กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุ เป็นถนนตัดทางรถไฟเข้าหมู่บ้านหนองหิน ได้เปิดสัญญาณเตือนก่อนหน้าที่จะมาถึงจุดตัดราว 2 กม. แต่พอรถไฟแล่นมาถึงทางแยกซึ่งไม่มีแผงเหล็กกั้น จู่ๆรถเก๋งคันดังกล่าวก็ขับพุ่งออกจากหมู่บ้าน ตัดหน้ารถไฟกะทันหัน ทำให้ถูกรถไฟชนอย่างแรงแล้วลากซากรถเก๋งติดหัวรถจักร ห่างจากจุดทางแยกไปกว่า 500 เมตร ก่อนที่จะเบรกรถไฟให้หยุดไว้ได้ เมื่อรถไฟหยุดนิ่งจึงรีบลงมาดูผู้บาดเจ็บที่ติดคาอยู่ในรถเก๋ง โดยมีชาวบ้านที่ได้ยินเสียงอุบัติเหตุพากันมาช่วยกันคนเจ็บ และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ญาติของนายวิศิษฏ์ที่เดินทางมาดูศพเล่าว่า นายวิศิษฏ์ หรือช่างหนุ่ม เป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทใกล้สถานีตำรวจทางหลวงพัทยา ก่อนเกิดเหตุ ขับรถเก๋งพาลูกน้องอีก 3 คน ออกจากอู่ซ่อมรถ เพื่อไปดูเรือสปีดโบ๊ตที่สั่งต่อไว้ที่อู่ต่อเรือแห่งหนึ่ง ภายในซอยหมู่บ้านหนองหิน หลังตรวจสภาพเรือเรียบร้อยแล้ว ก็นัดให้เจ้าของอู่เรือลากเรือไปลงน้ำเพื่อลองขับและทดสอบเครื่องยนต์ที่หาดจอมเทียน โดยนายวิศิษฏ์ขับรถออกมาก่อน แต่เมื่อมาถึงจุดตัดทางรถไฟ คาดว่าคงไม่ได้ยินเสียงหวูดเตือนว่าจะมีรถไฟแล่นผ่าน ประกอบกับเส้นทางข้ามทางรถไฟไม่มีแผงเหล็กกั้น นายวิศิษฏ์จึงเร่งเครื่องพุ่งข้ามทางไปอย่างรวดเร็ว เป็นจังหวะเดียวกับที่มีขบวนรถไฟผ่านมาพอดี ทำให้เกิดชนกันอย่างแรง


ไปข้างบน