หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

กองทัพนายทุนรุมทึ้งสมภารปลุกเสกจตุคามรามเทพ

โพสต์ทูเดย์ — นายทุนนับ 100 ราย แห่พบเจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุฯ เมืองคอน จองคิวปลุกเสกจตุคามรามเทพ

นายทุนนักธุรกิจเทวพาณิชย์นับ 100 คน ได้เดินทางไปยังวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ขอพบพระราชธรรมสุธี เจ้าอาวาสวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อติดต่อขอจองคิวทำพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลจตุคามรามเทพรุ่นต่างๆ ที่จัดสร้างขึ้นใหม่

พระราชธรรมสุธี กล่าวแก่นายทุนเหล่านี้ว่า คิวจองทำพิธีปลุกเสกยาวที่ให้อนุญาตไปแล้ว แน่นขนัดยาวต่อเนื่องไปจนถึงต้นปี 2551 ขณะนี้มีคิวจองเพื่อทำพิธีปลุกเสกวัตถุมงคลองค์จตุคามรามเทพที่จำได้เกือบ 100 รุ่น ถ้ารวมกับที่เคยปลุกเสกไปแล้วในระยะ 2 ปีที่ผ่านมา คาดว่าไม่ต่ำกว่า 300-400 รุ่นแล้ว จึงแนะนำให้ผู้มาขอทำพิธีให้ไปทำพิธีปลุกเสกร่วมกับเจ้าภาพรายอื่นๆ ที่จองคิวไว้แล้ว เพื่อจะได้ไม่เสียเวลา และไม่ต้องมาขอทำพิธีใหม่เพื่อความสะดวกของทุกคน


วัตถุมงคลจตุคามรามเทพ รุ่นโคตรเศรษฐี

“ที่มีการเปิดให้จัดสร้างวัตถุมงคลกันมากนั้นเพราะไม่รู้ว่าจะห้ามอย่างไร เป็นความศรัทธาของประชาชน เราไม่สามารถจะห้ามเขาได้ ซึ่งการมาขอทำพิธีจัดสร้างมีการอนุญาตให้คนนั้นสร้างได้ แต่มาห้ามคนนี้ไม่ให้สร้างมันทำไม่ได้ เพราะอาตมาเป็นพระจะไปสนับสนุนหรือห้ามก็มันกระไรอยู่ อีกทั้งวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และองค์จตุคามรามเทพนั้นก็ไม่ได้เป็นของใครคนใดคนหนึ่งเราจะไปขวางไม่ให้มาทำมันไม่ได้อยู่แล้ว” พระราชธรรมสุธี กล่าว

พระราชธรรมสุธี กล่าวว่า จนถึง วันนี้ ยังไม่มีคำสั่งห้ามจัดสร้างวัตถุมงคลจตุคามรามเทพจากกรมการศาสนาแต่ อย่างใด แต่คิดว่าคงห้ามไม่ได้ จึงยังมีการอนุญาตให้ทำพิธีปลุกเสกตามปกติ ในส่วนของการจัดระเบียบการจัดสร้างนั้น จะเสนอให้อธิบดีกรมการศาสนาหารือกับผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อสกัดกั้นนายทุนไม่ให้อ้างวัตถุประสงค์ในการจัดสร้างเพื่อวัด แต่การจัดสร้างทุกรุ่นจะต้องมีวัตถุประสงค์ที่ชัดเจน จะมาสร้างลมๆ แล้งๆ ไม่มีที่มาที่ไปไม่ได้ ความจริงวัดต่างๆ ที่ถูกอ้างชื่อนั้นไม่ได้อะไรเลยแต่ถูกแอบอ้างเรื่อยมา

ทางด้าน พล.ต.ต.สุดใจ ญาณรัตน์ ผบก.ภ. นครศรีธรรมราช กล่าวว่า การนำวัตถุมงคลมาจำหน่ายในแผงเช่าต่างๆ นั้นมีการร้องเรียนเข้ามามาก เป็นเพราะวัตถุมงคลที่สร้างจาก จ.นครศรีธรรมราช เป็นที่ต้องการของคนทั่วประเทศ ซึ่งบางรุ่นประชาชนมานอนรอแบบข้ามวันข้ามคืนเพื่อหาเช่าบูชาวัตถุมงคลองค์จตุคามรามเทพ เสียเงินไปมากเพื่อให้ได้วัตถุมงคลรุ่นที่ต้องการ

“เหตุนี้ทำให้เกิดแก๊งมิจฉาชีพตั้งโต๊ะหรือเปิดร้านรับจองวัตถุมงคลรุ่นต่างๆ เมื่อรับเงินจองไปแล้วก็หนี หรือบางกลุ่มทำโบชัวร์และใบรับจองปลอมเพื่อตบตาคนต่างถิ่นก็มี และมีคนตกเป็นเหยื่อเข้าแจ้งความกับตำรวจแล้วหลายราย ตอนนี้ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาดูแลในเรื่องนี้แล้ว” พล.ต.ต.สุดใจ กล่าว


ไปข้างบน