หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

‘นอมินีจตุคามฯ’ ยืมชื่อวัดปั๊มขาย ก๊วนโกงแล้วโกย

โพสต์ทูเดย์ — แปลงศรัทธาเป็นตังค์ตั้งทีมผลิตยืมชื่อวัดทำจตุคามฯ

แหล่งข่าวจากวงการค้าจตุคามรามเทพ เปิดเผยว่า หลังจากเกิดกระแสนิยม จตุคามรามเทพระบาดไปทั่ว ได้มีกลุ่มนักธุรกิจค้าเครื่องรางของขลังหัวใสไปติดต่อวัดต่างๆ ใน จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งวัดดังๆ ทั้งหลาย เพื่อขอจัดทำเครื่องราง จตุคามฯ ในนามวัดเหล่านั้น เพราะเชื่อว่าจะสร้างรายได้ให้จำนวนมาก

“คนเหล่านี้มักจะเสนอค่าตอบแทนในจำนวนที่แน่นอนให้วัดไปก้อนหนึ่ง เพื่อแลกกับการใช้ชื่อวัด รายได้ที่เหลือคิดเป็นค่าดำเนินการ วัดดังหลายแห่งที่ถูกอ้างชื่อ ได้รับปัจจัยน้อยมาก แต่มีคนรวยเพราะสร้างจตุคามฯ กันมหาศาล” แหล่งข่าวระบุ


ไร้สติ : ประชาชนนับหมื่นคน หลั่งไหลมาจากทั่วสารทิศของเมืองไทย เพื่อมาจองวัตถุมงคลจตุคามรามเทพ รุ่งเงินไหลมา 2 จนแน่นขัดพร้อมทั้งแย่งชิงใบจองจนมีผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ที่วิทยาลัยเทคนิคนครศรีธรรมราช อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

พระมหาไมตรี ปภารตโน เจ้าอาวาสวัดพระนคร ผู้จัดสร้างวัตถุมงคลจตุคามรามเทพ รุ่นเงินไหลมา 2 ซึ่งมีผู้ไปยื้อแย่งรับของกันจนมีการเหยียบกันตาย ก็รับว่าหลังจัดสร้างรุ่นแรกจนประสบความสำเร็จ ก็มีผู้มาติดต่อขอสร้างในนามวัด โดยเสนอค่าตอบแทนให้ 5 ล้านบาท แต่ก็ได้ปฏิเสธ

“วัดจะรับเงินก็ได้ แต่ต้องการให้ถึงญาติโยมจริงๆ จึงเปิดให้จองแว่นละ 33 บาท ทางวัดเสียใจที่เกิดเหตุเช่นนี้ขึ้น และอยากจะบอกญาติโยมด้วยว่า จะศรัทธาอะไร ก็ให้มีปัญญาอย่าหวังแต่ประโยชน์” พระมหาไมตรี ระบุ

อนึ่ง แม้กรมการศาสนาจะประกาศจัดระเบียบการจัดสร้างจตุคามฯ แล้ว แต่ถึงขณะนี้ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จ.นครศรีธรรมราช ก็ยังมีการปลุกเสกวัตถุมงคลกันทุกวัน และยังมีคิวปลุกเสกยาวต่อไปอีกหลายเดือน


ไปข้างบน