หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช
การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 24 ที่จังหวัดนครราชสีมา
เชิญชม การ์ตูนแอนนิเมชั่น  เสี้ยวลิ้มยี่  (The Legend of Shaolin Kung Fu)
เชิญชม VDO น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ
เชิญชม ประวัติศาสตร์การเมือง ตอน ปิดตำนานทักษิณ
เจ้าแม่กวนอิม
ชมตัวอย่างภาพยนตร์,หนัง
ฐานิยปูชา ๒๕๕๑

จีนพบวัตถุลึกลับคล้าย UFO


วัตถุทรงกลมลึกลับที่ลอยอยู่บนท้องฟ้ากว่า 30 นาที

ซินหัวเน็ต – ในเวลา 20.35 น. ของคืนวันจันทร์ (2 เม.ย.) ได้มีการพบวัตถุเรืองแสงประหลาดบนท้องฟ้าบริเวณใกล้เคียงกับสนามบินสือเจียจวง โดยวัตถุดังกล่าวได้ลอยอยู่บนท้องฟ้านานกว่าครึ่งชั่วโมง แล้วก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย

จากคำบอกเล่าของนายเจิ้งเฟิงถง เจ้าหน้าที่สนามบิน ได้ระบุว่าวัตถุดังกล่าวมีขนาดใหญ่กว่าดาวที่เห็นด้วยตาราว 2-3 เท่า เมื่อรู้สึกประหลาดใจ จึงได้ไปชวนเพื่อนร่วมงานที่อยู่เวรมาดูด้วยกัน ก็เห็นเป็นของเรืองแสงเหมือนแขวนค้างเอาไว้โดยไม่ขยับ ซึ่งประมาณด้วยสายตาว่า น่าจะอยู่ห่างจากสนามบินไปราว 2-3 กิโลเมตร

เจิ้งยังได้เล่าว่า “ ในตอนที่ดู บังเอิญมีเครื่องบิน 3 ลำ บินผ่านบริเวณใกล้ๆ กับวัตถุเรืองแสงนั้น เมื่อกะระยะความสูงจากที่เครื่องบินผ่าน คิดว่าวัตถุเรืองแสงดังกล่าวน่าจะอยู่ที่ความสูงราว 8,000 เมตร ผมเห็นมันตอนสุดท้ายเมื่อเวลา 21.10 น. แต่พอมาดูอีกทีตอน 21.20 น. มันก็หายไปแล้ว”


ภาพถ่ายจากกล้องที่เห็นอย่างชัดเจน

ในขณะที่เห็นวัตถุดังกล่าว เจิ้งได้นำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมถ่ายรูปดวงดาวประกอบเพื่อทำการเปรียบเทียบ โดยเจ้าตัวมั่นใจว่า ต้องไม่ใช่ดวงดาว อีกทั้งไม่ใช่เครื่องบินหรือดาวเทียมอย่างแน่นอน มันเป็นวัตถุทรงกลมรี มีแสงสีเหลืองกระจายออกไปรอบด้าน

ด้านเจ้าหน้าที่จากสมาคมดาราศาสตร์ของสือเจียจวง ได้แสดงทัศนะว่า “คงไม่ใช่ปรากฎการณ์ทางดาราศาสตร์ เพราะหากเป็นการปรากฏตัวของดาวดวงใหญ่ ก็จะสามารถเห็นได้ตลอดทั้งคืน ไม่หายไปเร็วขนาดนี้ และยิ่งไม่ใช่ดาวตก เพราะดาวตกจะเห็นได้ในระยะเวลาเพียงไม่กี่วินาที”

“มีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นประดิษฐกรรมอะไรสักอย่าง เช่นบอลลูน ที่เมื่อก่อนในปักกิ่งเคยถูกเข้าใจผิดว่าเป็นยูเอฟโอมาก่อน หรืออาจจะเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่ต้องอาศัยเวลาในการวิจัย ดังนั้นจึงยากที่จะหาข้อสรุปในตอนนี้ได้” เจ้าหน้าที่คนเดิมกล่าว


ไปข้างบน