หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ทีมปลุกเสก“จตุคาม”เมืองคอนวิวาทกันเอง เสียบขูดชาร์ฟเพื่อนร่อแร่

นครศรีธรรมราช - ทีมงานปลุกเสก "จตุคาม" วิวาทกันเอง ชักขูดชาร์ฟแทงเพื่อนอาการร่อแร่ ด้านชาวบ้านโร่งแจ้งความโรงพิมพ์ไวนิลป้ายโฆษณาจตุคาม เร่งงานทั้งวันทั้งคืนจนสารเคมีฟุ้งกระจาย ทำลูกป่วยเข้า ร.พ.

เวลา 01.30 น. วันที่ 31 มี.ค. พ.ต.อ.ญาณพัฒน์ นรสิงห์ ผกก.สภ.อ.เมืองนครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายภายในบริเวณศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช สนามหน้าเมือง ต.คลัง อ.เมือง จึงนำกำลังสายตรวจเข้าทำการระงับเหตุ


โดยในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บสาหัสนอนหายใจรวยรินอยู่จึงมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยปฐมพยาบาลในเบื้องต้นก่อนนำตัวส่ง รพ.มหาราช ทราบชื่อนายจตุพล ตรีมาศ อายุ 28 ปี อยู่ 188/2 ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช สวมเสื้อยืดสกรีนดวงตราพญาราหูสีขาว กางเกงขายาว ห้อยจตุคามรามเทพ และพระพังพกาฬ สภาพมีเหล็ดขูดชาร์ฟแทงปักติดอยู่กลางแผ่นหลัง ไม่สามารถให้การใดๆได้

เบื้องต้นทราบว่านายจตุพลมาทำงานเตรียมสถานที่ประดับราชวัตรฉัตรธง และเต็นท์ผู้เข้าร่วมพิธี เพื่อที่จะปลุกเสกจตุคามรามเทพรุ่นรวยค้ำฟ้าที่ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช แต่ปรากฎว่ามีการพูดจาไม่เข้าหูกัน จนได้มีปากเสียงกับกลุ่มเพื่อนจนบานปลายชกต่อยกันขึ้นกระทั่งถูกคู่กรณีใช้เหล็กขูดชาร์ฟแทงปักคากลางหลังก่อนที่จะวิ่งหลบหนีไป

ต่อมา เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันเดียวกัน นายอภิโชติ วัฒนประเสริฐกุล อายุ 52 ปี อยู่ 253/1 และนายประยูรศิลป์ หอยราก อายุ 58 ปี อยู่ 253/3 ถ.พัฒนาการคูขวาง ต.ในเมือง องเมือง จ.นครศรีธรรมราช เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.ท.มนต์ชัย บุญเลิศ พนักงานสอบสวนเวร สภ.อ.เมืองนครศรีธรรมราช ให้ดำเนินคดีกับร้านจีโอกราฟฟิค เลขที่ 253/2 ถ.พัฒนาการคูขวาง ซึ่งอยู่ติดกับบ้านของผู้เสียหายทั้งคู่ เนื่องจากร้านดังกล่าวได้ประกอบกิจการจนครอบครัวของทั้งสองรายได้รับความเดือดร้อนจนถึงขั้นเข้ารักษาตัวใน ร.พ.

นายอภิโชติ และนายประยูรศิลป์ ระบุกับเจ้าหน้าที่ว่าร้านดังกล่าวได้ผลิตป้ายไวนิลโฆษณาจตุคามรามเทพในรุ่นต่างๆ ที่รับงานมาผลิต ซึ่งปรากฎว่ามีงานจำนวนมากจนร้านผลิตทั้งวันทั้งคืนอย่างต่อเนื่อง ทำให้สารเคมีที่ใช้นั้นส่งกลิ่นฟุ้งกระจายอย่างรุนแรง ทำให้ลูกมีอาการเจ็บป่วยระบบทางเดินหายใจจนถึงขั้นเข้ารักษาตัวใน ร.พ.


“ได้พยายามขอร้องให้หยุดผลิตในเวลากลางคืน เพราะเด็กเล็กและคนที่บ้านเรือนอยู่รอบร้านได้พักผ่อนแต่เจ้าของร้านไม่ยอมยังคงผลิตอย่างไม่สนใจใคร แม้แต่แจ้งกับเทศบาลให้เข้ามาดูแลเจ้าหน้าที่เทศบาลได้เข้าตักเตือนให้ผลิตเป็นเวลา แต่ร้านดังกล่าวยังคงผลิตกันตลอด 24 ชม.อย่างไม่สนใจความเดือดร้อนของผู้อื่นเหมือนเดิมจึงจำเป็นต้องเข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินคดีตามกฎหมายที่เกี่ยวข้อง”

นายประยูร เงินพรหม เจ้าของโรงพิพม์ประยูรการพิมพ์เปิดเผยว่าสารเคมีที่ใช้ในการผลิตไวนิลนั้นมีอันตรายมาก มีสารที่เป็นพิษและส่งกลิ่นอย่างรุนแรง ตนเองเคยทำธุรกิจนี้เป็นรายแรกๆของนครศรีธรรมราช แต่ด้วยที่สงสารบุตรชาย สงสารตนเองและครอบครัวจึงตัดสินใจหยุดงานประเภทนี้ ไม่เช่นนั้นถึงขั้นต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลอย่างแน่นอน นายประยูรกล่าว


ไปข้างบน