หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ปล้นแผงจตุคามฯ ใจกลางเมืองนคร

โพสต์ทูเดย์ — โจรเมืองคอนเหิมบุกปล้นแผงจตุคามฯ กลางเมืองเรียบ 100 เหรียญ เสียหายร่วมแสน

เกิดเหตุปล้นแผงพระเครื่องในศูนย์ประชาสัมพันธ์พระเครื่องรุ่นคู่บารมี ตั้งอยู่ภายในบริเวณศูนย์พงศ์พลาซ่าหัวอิฐ ของนายเจษฎา วงศ์เมฆ หรือ “ลุงทองส่อง พระ” ดีเจนักจัดรายการวิทยุชุมชนใน จ.นครศรีธรรมราช เลขที่ 14/17 ห้อง เอ-3 และเอ-4 ถนนกะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช


พ.ต.ท.อดุลย์ ใจแข็ง สารวัตรเวร สภ.อ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการเขต 43 นครศรีธรรมราช ได้ไปตรวจแผงพระดังกล่าว พบว่า ภายในร้านมีร่องรอยถูกคนร้ายงัดบานเกล็ดกระจกชั้นลอยด้าน บน และพบรอยเลือดหยดเป็นทางยาว สันนิษฐานว่าเป็นรอยเลือดของคนร้าย และมีร่องรอยรื้อค้นภายในตู้กระจก พระเครื่องจตุคามรามเทพเป็นรุ่นต่างๆ จำนวนมาก จากนั้นเด็กภายในร้านได้นำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบร่องรอยของคนร้าย และตรวจสอบพระเครื่องที่หายไป

นายสำเริง วงศ์เมฆ อาของนายเจษฎา ผู้ดูแลศูนย์ ให้การว่า ได้ปิดร้านเมื่อช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่ม ของคืนวันที่ 29 มีนาคม และเมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 มีนาคม เมื่อเปิดร้านก็พบว่าถูกคนร้ายงัดกระจกบานเกล็ดเข้ามาขโมยพระเครื่องไปจำนวนมาก โดยได้สำรวจพระเครื่องในตู้กระจก พบว่ามีเหรียญจตุคามรามเทพรุ่นที่ได้ รับความนิยม อาทิ รุ่นบูรณะเจดีย์ราย รุ่น 9 รอบ 9 พิธี ขุนพันธรักษ์ราชเดช รุ่นทวีโภคทรัพย์ และรุ่นอื่นๆ อีกหลาย รุ่น รวมกว่า 100 เหรียญ รวมมูลค่าหลายแสนบาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า คนร้ายที่มา ก่อเหตุน่าจะมาเฝ้ารอจนปิดร้านและเดินทางกลับที่พัก จึงเข้ามาขโมยพระเครื่อง ไป ซึ่งในเบื้องต้นได้เก็บรอยลายนิ้วมือคนร้ายเพื่อทำการสืบสวนสอบสวนติดตาม จับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปแล้ว

ด้าน พล.ต.ต.สุดใจ ญาณรัตน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ปัญหาการก่อคดีอาชญากรรมปล้นวัตถุมงคลใน จ.นครศรีธรรมราช ยังคงที่ แต่มีความน่าเป็นห่วง ว่าจะเกิดปัญหาความขัดแย้งในเชิงการ ทำธุรกิจมากขึ้น เพราะทุกวันนี้มีการ ปลุกเสกทุกวัน ทุกอำเภอ และเมื่อได้เงินมาจำนวนมากๆ ก็อาจจะก่อให้เกิดปัญหามากขึ้นได้

“โดยเฉพาะการผลิตรุ่นดังๆ เราก็ต้องเข้าไปดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากเดี๋ยวนี้คนมาเข้าแถวจอง เจ้าหน้าที่ก็ต้องปรับตัวตามสถานการณ์ที่มีการสนใจในเรื่องนี้ให้มาก เพื่อเก็บข้อมูลการผลิตจตุคามฯ ว่าใครทำรุ่นอะไรบ้าง แต่ถ้ามองในแง่ดี จตุคามฯ ก็ทำให้เศรษฐกิจในจังหวัดโดยรวมดีขึ้น เพราะแผงพระผุดขึ้นเต็มไปหมด” พล.ต.ต.สุดใจ กล่าว


ไปข้างบน