หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

บาปสนองทันควันโจรปล้น"จตุคามฯ" เจอสาวใหญ่ใจเด็ดส่องดับ 1

นครศรีธรรมราช – โจรเมืองคอนรับกรรมทันตาเห็น เจอสาวใหญ่ปืนดุยิงสวนดับคาบ้าน หลังย่องงัดประตู เพื่อนร่วมแก๊งอีก 3 เผ่นกระเจิง คาดหมายตาจตุคามรามเทพ ถือโอกาสขณะที่สามีเจ้าของบ้านไปต่างจังหวัด ด้านตำรวจสั่งไม่ฟ้อง เพราะเป็นการป้องกันตัวและทรัพย์สิน

วันนี้ (31 มี.ค.) เมื่อเวลา 02.30 น. พ.ต.ท.ณัชนนท์ เกิดก่อ สว.เวรสอบสวน สภ.อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากนางละอองดาว จิตนาธรรม อายุ 41 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 241/17 ม.8 ต.ชะมาย อ.ทุ่งสง ว่ามีคนร้ายงัดประตูบ้านและจะบุกเข้าไปปล้นทรัพย์จึงใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิตคาที่ 1 ราย ส่วนที่เหลือหลบหนีไปได้ จากนั้นจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วีระพล มั่นเมือง ผกก. นำกำลังสายตรวจและชุดสืบสวน เข้าทำการตรวจสอบในที่เกิดเหตุทันที


ในที่เกิดเหตุบริเวณประตูทางเข้าตัวบ้านพบผู้เสียชีวิตนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดหลังจากชันสูตรพบบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าบริเวณศีรษะ 1 นัด และเมื่อค้นในตัวพบหลักฐานระบุชื่อนายเฉลิม เฉลิมเกียรติ อายุ 41 ปี อยู่ 54 ม.10 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ใกล้กันบริเวณหน้าบ้านพบอุปกรณ์งัดแงะจำนวนหนึ่ง รวมทั้งรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีบรอนซ์ ทะเบียน ขธม-876 นศ. ขณะเดียวกันนางละอองดาวได้นำอาวุธปืนขนาด 9 มม.มอบให้กับเจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นอาวุธปืนของสามีที่ตนเองใช้ยิงชายคนดังกล่าวจนเสียชีวิต

นางละอองดาว เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นตนเองได้นอนอยู่ในบ้านพร้อมลูก ในขณะที่สามีไปทำงานต่างจังหวัด ช่วงเวลาประมาณตีสองได้ยินเสียงคนเข้ามาอยู่หน้าบ้าน และมีเสียงผิดปกติจึงหยิบปืนของสามีลงมาดูพบว่ามีคนร้ายงัดประตูหน้าบ้านจะเดินเข้ามาในบ้านพอดี จึงใช้อาวุธปืนยิงสวนใส่ในกลุ่มคนร้ายมีอยู่ประมาณ 4 คนล้มลง 1 คนจากนั้นที่เหลือต่างก็วิ่งหนีหายไปในความมืด จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาดูพบว่าชายคนดังกล่าวได้เสียชีวิตไปแล้ว และเป็นคนที่ไม่รู้จักมาก่อน

จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เชื่อว่ากลุ่มคนร้ายมีไม่น้อยกว่า 3 คนเนื่องจากมีรอยเท้าหน้าบ้านจำนวนมาก บุกเข้างัดประตูประสงค์จะเข้าโจรกรรมทรัพย์สินหรือถ้าพบบุคคลในบ้านก็จะปล้นทรัพย์ แต่นางละอองดาวรู้ตัวก่อนจึงหยิบอาวุธปืนของสามีมายิงใส่กลุ่มคนร้ายอย่างใจเด็ด

เบื้องต้นพบว่าสามีของนางละอองดาวได้เก็บสะสมพระเครื่องและวัตถุมงคลจตุคามรามเทพไว้เป็นจำนวนมาก รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่ากลุ่มคนร้ายรู้ความเคลื่อนไหวของครอบครัวนางละอองดาวเป็นอย่างดี และเมื่อรู้ว่าสามีของนางละอองดาวไม่อยู่บ้านจึงเตรียมที่จะบุกเข้าปล้นโดยการงัดประตูเข้ามาจึงถูกยิงสวนซึ่งจะได้สืบสวนหากลุ่มคนร้ายที่เหลือมาดำเนินการต่อไป

ขณะที่นางละอองดาวนั้นจะได้สอบสวนสรุปสำนวนและมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องเนื่องจากเห็นว่าเป็นผู้หญิงและเป็นการป้องกันตัวและทรัพย์สินอันสมควรแก่เหตุนั่นเอง


ไปข้างบน