หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

จระเข้วัดดุเลี้ยงไม่เชื่องกระโดดงับมือพระให้อาหารเย็บ 19 เข็ม

ศูนย์ข่าวศรีราชา - “ไอ้โทน” จระเข้วัดดุเลี้ยงไม่เชื่อง พระหย่อนเนื้อให้กิน คลาดสายตาพริบตาเดียวโดดงับมือเย็บ 19 เข็ม

เวลา 08.00 น.(29 มี.ค. 50) พระปลัดธีรศักดิ์ จันทวังโส เจ้าอาวาสวัดป่ายุบ ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 07.00 น.ได้เกิดเหตุพระลูกวัดส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือเพราะถูกจระเข้ชื่อ “ไอ้โทน” กัด จึงได้รีบลงไปตรวจสอบพบว่ามือขวาของพระนงเยาว์ ดีการ อายุ 47 ปี มีบาดแผลและเลือดไหลออกมาจำนวนมาก จึงได้ให้รถของวัดนำตัวส่งไปล้างบาดแผลและเย็บบาดแผลที่ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี แพทย์ได้ล้างแผล และเย็บบาดแผลถึง 19 เข็ม


ไอ้โทน

ด้าน พระนงเยาว์ เปิดเผยว่า ได้อุปสมบทและจำพรรษาในวัดป่ายุบได้นาน 2 พรรษา นอกจากจะปฏิบัติกิจของสงฆ์ประจำวัน ทำความสะอาดรอบบริเวณวัด ยังรับหน้าที่พิเศษดูแลและให้อาหารสัตว์หลายชนิด โดยเฉพาะจระเข้ที่เจ้าอาวาสได้ซื้อมาเลี้ยงไว้ตั้งแต่ตัวเล็กๆ ซึ่งขณะนี้มีอายุได้ประมาณ 5 ปี ได้ทำสระน้ำขนาดเล็กกั้นกรงลวดเป็นรูปสี่เหลี่ยมขังไว้เพื่อไม่ให้ออกมาด้านนอกกรง

ตลอดระยะเวลา 2 ปี ที่ผ่านมา นับว่าคุ้นเคยกับจระเข้ตัวนี้พอสมควร จนเชื่อว่าจระเข้เชื่อง เพราะเมื่อเห็นพระเดินมาด้านหน้าประตูกรง และเมื่อได้ยินเสียงเรียกก็จะคลานขึ้นมาจากบ่อน้ำ อ้าปากคอยอาหารที่หน้าประตูจนเป็นเรื่องเคยชิน โดยไม่คิดว่าจระเข้กระโดดกัดตัวเอง

พระนงเยาว์ กล่าวอีกว่า ทั้งที่รู้ว่านิสัยของสัตว์ดุไม่น่าไว้วางใจ และเลี้ยงไม่เชื่องสักวันหนึ่งคงต้องพลาดถูกกัดเข้าจนได้ จึงมีการระมัดระวังตัวมาโดยตลอดชนิดไม่ให้คลาดสายตาเมื่อหย่อนเหยื่อให้กิน แต่ครั้งนี้เพียงแค่หลบสายตาไปที่อื่นเพียงพริบตาเดียว ไอ้โทนก็กระโดดงับกัดที่มือ โชคดีที่ชักออกมาทันไม่เช่นนั้นคงงับเข้าไปเต็มปากมืออาจขาดได้


ไปข้างบน