หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

มือมืดปลอมใบจอง 'จตุคาม' เมืองคอนกวาดเงินอื้อ - เจ้าอาวาสวัดดังปัดไม่เกี่ยวข้อง

นครศรีธรรมราช - แฉมือมืดปลอมใบจองวัตถุมงคล "จตุคามรามเทพ" รุ่นดัง กวาดเงินอื้อเจ้าอาวาสยันวัดไม่ได้ทำ มอบทนายโร่แจ้งความกันชาวบ้านกลายเป็นเหยื่อ

เมื่อเวลา 13.30 น.วันนี้ (29 มี.ค.) พระมหาไมตรี ปภารตโน เจ้าอาวาสวัดพระนคร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ในฐานะประธานจัดสร้างวัตถุมงคล "จตุคามรามเทพ" รุ่น "สรงน้ำพระบรมธาตุ 50" หรือ “จตุคามรามเทพ รุ่นเงินไหลมา 2” พร้อมด้วยทนายความเข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานกับ พ.ต.ท.บุญเชิญ ชูเสือหึง พนักงานสอบสวนเวร สภ.อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยระบุว่ามีใบจองวัตถุมงคลรุ่นดังกล่าวได้แพร่สะพัดในบรรดาผู้นิยมวัตถุมงคลจำนวนมาก โดยที่ทางวัดไม่ได้จัดทำออกมา ซึ่งเบื้องต้นนั้นเชื่อว่าเป็นแก๊งส์หัวใสทำใบจองดังกล่าวออกมาหลอกลวงชาวบ้าน


จตุคามรามเทพ รุ่นเงินไหลมา

ในการแจ้งความนั้นเพื่อเป็นหลักฐานและเพื่อแจ้งให้ประชาชนทราบว่าวัดไม่ได้ทำใบจองใดๆออกมาแม้แต่ใบเดียว ทั้งนี้ภายหลังจากเกิดเหตุวุ่นวายในการเปิดจองเมื่อหลายวันก่อนจนถึงขั้นหวิดกลายเป็นจราจล จนทางวัดต้องประกาศยกเลิกการจองและนัดหมายให้มีการเช่ารับวัตถุมงคลในวันที่ 9 เม.ย.50 เพียงวันเดียว ซึ่งเรื่องนี้ได้ทราบ แต่มาทราบจากบรรดาศิษย์ ว่ามีแก๊งมิจฉาชีพหัวใสแอบพิมพ์ใบจองปลอม โดยมีการนำแผ่นพับของรุ่นนี้ไปถ่ายเอกสาร ดัดแปลงเป็นใบจอง นำไปเปิดรับจองจากชาวบ้านที่หลงเชื่อสร้างรายได้ให้เป็นจำนวนมาก

พระมหาไมตรี กล่าวต่อว่า ขอยืนยันว่าวัตถุมงคลรุ่นนี้ ไม่ได้มีการแจกใบจองให้กับใครแม้แต่ใบเดียว ทางวัดจึงมาแจ้งความกับตำรวจไว้เพื่อเป็นหลักฐานโดยจะไม่รับผิดชอบกับใบจองปลอมดังกล่าว และขอให้ประชาชนอย่าไปหลงเชื่อกับใบจองดังกล่าวของแก๊งมิจฉาชีพที่กระทำการอยู่ในขณะนี้ สำหรับการรับวัตถุมงคลรุ่นดังกล่าว หลังจากทำพิธีปลุกเสกเสร็จสิ้นในวันที่ 7 เมษายน 2550 ทางวัดก็จะนำไปให้ประชาชนทั่วไปเช่าตามจุดใหญ่ในวันที่ 9 เมษายน 2550 โดยจะมีการประชุมหารือกับ พล.ต.ต.สุดใจ ญาณรัตน์ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ว่าจะมีการกำหนดจุดให้เช่าวัตถุมงคลรุ่นนี้ได้ที่ไหนบ้าง โดยจะเน้นในสถานที่สามารถจุคนได้เป็นจำนวนมากและแบ่งให้เช่าคนละ 10 องค์เท่านั้น

ขณะที่ พ.ต.ต.บุญเชิญ ชูเสือหึง พนักงานสอบสวนเวรผู้รับแจ้งเปิดเผยว่าในชั้นพนักงานสอบสวนนั้นจะรับแจ้งความลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานว่ามีกรณีเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้น และหากมีหลักฐานเป็นใบจองดังกล่าวนั้นทางเจ้าหน้าที่สามารถนำเข้าสู่กระบวนการสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีได้ทันที

สำหรับวัตถุมงคลรุ่นนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเป็นปรากฎการณ์ที่มีชาวบ้านนับหมื่นคนต่างมาจับจองพื้นที่วัดชนิดเฝ้ากันแบบข้ามคืนเพื่อให้ได้สิทธิ์ในการเช่าจองจนเกิดเหตุวุ่นวาย ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บไปหลายรายทั้งยังมีผู้ที่เป็นลมไปอีกจำนวนมากนับสิบราย ทางวัดจึงประกาศงดแจกใบจองวัตถุมงคลจตุคามรามเทพรุ่นดังกล่าว โดยเลื่อนวันจองวัตถุมงคลจตุคามรามเทพรุ่นดังกล่าวเป็นวันที่ 9 เมษายน 2550 หลังทำพิธีปลุกเสกเสร็จสิ้นในวันที่ 7 เมษายน 2550 แล้ว


ไปข้างบน