หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

หอบเงินล้านบุกกรุ เสี่ยหนุ่มลุยไล่กวาด "จตุคาม"


เสี่ยบุกกรุ- นายพงศธร อุลปาธรณ์ (ขวา) เสี่ยหนุ่มที่เพิ่งศึกษาเรื่องราวจตุคามฯได้ 3 เดือน ลงทุนควักเงิน 920,000 บาท เช่าบูชาพระผง "สุริยัน-จันทรา" จตุคามฯ รุ่นแรก ปี"30 จากนายจำรูญ ธนวชิรากร หรือ"ลูกราหู" เจ้าของกรุคนดังย่านเมืองทองธานี ตามข่าว

เสี่ยหนุ่มนามสกุลดังบุกกรุ "จตุคามฯ" ควัก 9.2 แสนเช่าบูชาพระผง"สุริยัน-จันทรา" จตุคามฯ ปี 30 หลักเมืองรุ่นแรกจาก"ลูกราหู"เซียนจตุคามฯคนดัง หลังเปิดตัวเปิดกรุมูลค่า 40 ล้านกับ"ข่าวสด" เผยมีผู้ศรัทธาจตุคามฯติดต่อมาทั้งวัน โดย"เสี่ยมิก"เศรษฐีหนุ่มตระกูลอุลปาธรณ์ ที่เพิ่งศึกษาเรื่องราวจตุคามฯมาประมาณ 2-3 เดือนหลังขุนพันธ์ฯตาย ติดต่อขอดูแล้วขอเช่าด้วยความศรัทธา เชื่อถ้าได้ครอบครองจะทำให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง สำหรับจตุคามฯล้ำค่าที่มีอยู่ได้ฝากไว้ในเซฟธนาคารเพื่อความปลอดภัย ในอนาคตเตรียมมอบให้ลูกชายดูแล

จากกรณี "ข่าวสด" เปิดกรุจตุคามรามเทพของเซียนคนดัง "ลูกราหู" หรือนายจํารูญ ธนวชิรากร อายุ 43 ปี ผู้จัดการฝ่ายผลิตบริษัทแครี่บอย จํากัด พบจตุคามฯ "รุ่นแรก" รุ่นหลักเมืองนครศรีธรรมราช ที่พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช มือปราบขมังเวทจัดสร้างเองเมื่อปี 2530 มีทั้งพิมพ์ใหญ่-พิมพ์เล็กกว่า 40 องค์ อีกทั้งพระพุทธสิหิงค์ ปี 30 อีก 60 องค์ เหรียญเศียรหลักเมืองกว่า 200 เหรียญ และผ้ายันต์รุ่นแรกปี 30 อีกกว่า 40 ผืน รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท เจ้าตัวเผยสะสมมาตั้งแต่รุ่นพ่อเช่าจตุคามรามเทพมาเมื่อปี 2530 องค์ใหญ่ 59 บาท องค์เล็ก 39 บาทเท่านั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 25 มี.ค. นายจํารูญเปิดเผยว่า หลังจาก "ข่าวสด" เผยแพร่เรื่องราวการสะสมจตุคามรามเทพรุ่นปี 30 ของตนแล้ว ปรากฏว่ามีเพื่อนที่ทํางานบริษัทแครี่บอย โทรศัพท์มาถามหลายคนว่าเก็บสะสมจตุคามรามเทพรุ่นแรกปี 30 นี้ไว้เยอะขนาดนั้นเลยหรือ ตนก็อธิบายไปตามที่เป็นข่าว และบางคนโทร.มาขอเช่าต่อโดยจะขอเช่าพิมพ์ใหญ่ ผงสุริยัน-จันทรา รุ่นหลักเมือง ปี 30 (ดวงตราพญาราหู) ซึ่งจตุคามรามเทพชุดนี้จัดสร้างด้วยมวลสารที่ถูกต้องตามหลักโบราณ ประกอบด้วย ผงไม้ตะเคียนทองหลักเมือง, ปูนเปลือกหอย, ปูนหิน, ดินสังเวชนียสถาน 4 แห่ง, ดิน 7 ป่าช้า, แร่ 7 เหมือง, ข้าวสุก 7 นา, ผงกะลาตาเดียว, เกสรดอกไม้ 108, ว่านมงคล 108, น้ำตาลอ้อย, น้ำผึ้งหลวง, กล้วย, เกลือ, อับเพชร, น้ำศักดิ์สิทธิ์ 4 บ่อ, ผงอิทธิเจ, น้ำมันจันทร์, เงิน, ทอง, นาก


พระผงสุริยัน-จันทรา รุ่นแรกปี 2530 (หน้า-หลัง) สีขาว

เซียนจตุคามรามเทพคนดัง กล่าวต่อว่า นอกจากมวลสารที่ถูกต้องตามหลักโบราณแล้ว ยังมีรูปแบบประดิษฐ์เป็นรูปวงกลมวัฏจักรตามอุดมคติศิลปศาสตร์ศรีวิชัย ทำรูปพญาราหูอมจันทร์รายล้อมแปดทิศ กงจักรล้อมรอบสิบสองนักษัตร ตรงกลางปฏิมากรรมพระเทวะโพธิสัตว์แห่งทะเลใต้เป็นองค์ประธาน ด้านหลังจารึกยันต์หัวใจธรณี หัวใจมนุษย์ หัวใจพระคาถากำกับธาตุ ตามคติธรรมชาวศรีวิชัยสอดคล้องต้องตามศาสตร์ชาวชวากะ

"ผมจะแบ่งให้เช่าบูชาเฉพาะพิมพ์ที่ซ้ำกันหลายองค์ อาทิ พิมพ์เล็กเนื้อเทา ผงสุริยัน-จันทรา รุ่นหลักเมือง ปี 30 (ดวงตราพญาราหู) ซึ่งมีมวลสารประกอบด้วย ผงไม้ตะเคียนทองหลักเมือง, ปูนเปลือกหอย, ปูนหิน, ดินสังเวชนียสถาน 4 แห่ง, ดิน 7 ป่าช้า, แร่ 7 เหมือง, ข้าวสุก 7 นา, ผงกะลาตาเดียว, เกสรดอกไม้ 108, ว่านมงคล 108, น้ำตาลอ้อย, น้ำผึ้งหลวง, กล้วย, เกลือ, อับเพชร, น้ำศักดิ์สิทธิ์ 4 บ่อ, ผงอิทธิเจ, น้ำมันจันทร์, เงิน, ทอง, นาก โดยพิมพ์นี้ผมมี 3 องค์ ซึ่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามีผู้ติดต่อขอเช่าพิมพ์เล็กนี้ไปแล้ว 1 องค์ ตกลงเช่าไปในราคา 920,000 บาท และหากมีผู้เช่าพิมพ์นี้หมดแล้วก็ถือว่าหมด" เซียนจตุคามฯเจ้าของฉายา "ลูกราหู" กล่าว

นอกจากนี้ "ลูกราหู" ยังกล่าวถึงผู้ที่จะสืบทอดในการสะสมจตุคามรามเทพทั้งหมดนี้ ว่า จตุคามรามเทพทั้งหมดที่ครอบครองอยู่นี้อาจจะให้ลูกชายดูแลรักษาต่อ เพราะดูแล้วสนใจเหมือนกันและยังเป็นเด็กที่รักษาของ ตนเคยให้ห้อยจตุคามฯและเพื่อนขอ แต่ลูกชายก็ปฏิเสธไป อย่างไรก็ตาม ตนคงไม่บังคับ เพราะสิ่งเหล่านี้ขึ้นกับจิตใจไม่สามารถบังคับกันได้

ด้านนายพงศธร หรือมิก อุลปาธรณ์ อายุ 34 ปี อาชีพทำธุรกิจส่วนตัว ซึ่งเป็นผู้ที่ตกลงซื้อองค์จตุคามฯในราคาหลายแสนบาท เดินทางมาเช่าพระผงสุริยัน-จันทรา ที่ร้าน "ลูกราหู" ของนายจำรูญ ย่านเมืองทองธานี เพื่อขอเช่าพระผงสุริยัน-จันทรา รุ่นแรกเนื้อผงเทา หรือรุ่นหลักเมืองปี 30 ที่ขุนพันธ์เป็นคนสร้าง

จากนั้นนายพงศธร เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนศึกษาเรื่องราวของจตุคามรามเทพ เมื่อประมาณ 2-3 เดือนที่ผ่านมาหลังขุนพันธ์ตาย โดยเริ่มจากกลุ่มเพื่อนที่อยู่ด้วยกัน 4 คน ที่ศึกษามาก่อน จากหนังสือพิมพ์ หนังสือพระ และอินเตอร์เน็ต ศึกษาย้อนหลังไปถึงปี 2530 ยึดหลักในการดูจตุคามรามเทพ โดยดูจากพิธีกรรมในการจัดสร้าง ทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่ วัตถุประสงค์ พิธีกรรม มวลสาร หลังจากศึกษาแล้วได้ไปตามศูนย์พระเครื่องต่างๆ เพื่อไปดูองค์จริง หากสวยถูกใจก็จะเช่าบูชามา ซึ่งส่วนใหญ่จะเช่าในรุ่นหลักเมืองปี 30 เพราะทราบดีว่าเป็นรุ่นที่ขุนพันธ์สร้าง


วัตถุมงคลจตุคามรามเทพ

"องค์แรกที่ผมเช่าคือพิมพ์ใหญ่ คือพระผงสุริยัน-จันทรา รุ่นหลักเมืองปี 30 เนื้อไม้ดำ โดยไปเช่าที่จ.นครศรีธรรมราช ส่วนองค์ที่ 2 เป็นพระผงสุริยัน-จันทรา รุ่นหลักเมืองปี 30 พิมพ์เล็ก เนื้อไม้ดำ ส่วนองค์ที่ 3 เป็นพระผงสุริยัน-จันทรา รุ่นหลักเมืองปี 30 เนื้อไม้ดำ ปัดสามกษัตริย์ และองค์ที่ 4 คือองค์ที่เช่าวันเดียวกันนี้ เป็นพระผงสุริยัน-จันทรา รุ่นหลักเมืองปี 30 พิมพ์เล็ก เนื้อเทาปัดทอง" นายพงศธรกล่าว และว่า ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยมีพระเครื่องสะสม เพิ่งมาเริ่มสนใจ หลังจากที่มีข่าวลงทางหน้าหนังสือพิมพ์ "ข่าวสด" จึงมั่นใจว่าร้านลูกราหูไม่หลอก ที่เช่ารุ่นนี้เพราะศึกษามาว่ารุ่นนี้มีน้อย หายาก นอกจากนี้จะมีเพื่อนๆ มาขอเช่าที่ร้านนี้อีก

นายพงศธรฝากถึงนักสะสมรุ่นใหม่เหมือนกับตัวเองว่า ควรจะศึกษาข้อมูลเหมือนกับตน อย่าไปตามกระแส ต้องดูพิธีกรรมการจัดสร้าง ดูมวลสาร ดูวัตถุประสงค์ในการสร้างว่าจะนำเงินที่ได้นี้ไปทำอะไร อย่างไรก็ตามช่วงนี้ยังไม่เกิดปาฏิหาริย์อะไร แต่รู้สึกว่าเมื่อเริ่มเก็บสะสมองค์จตุคามรามเทพ รู้สึกว่าธุรกิจการงานดีขึ้น

"ก่อนหน้านี้ผมเคยเก็บสะสมองค์จตุคามฯยุคกลางคือช่วงปี 45-47 คือรุ่นเจดีย์ลายมี 5 องค์ สร้างเมื่อปี 2545 ซึ่งเป็นรุ่นที่ขุนพันธ์เข้าร่วมในพิธีกรรม นอกจากนี้จะมีรุ่นอรหันต์สุวรรณภูมิ ส่วนคล้องคออยู่นี้เป็นรุ่นประชาภิรมย์ ปี 2549" เสี่ยมิกกล่าว

ด้านนายจำรูญเจ้าของร้านลูกราหู กล่าวว่า ลูกค้าส่วนใหญ่ที่มาติดต่อทางร้านขอเช่าซื้อจตุคามรามเทพ รุ่นแรกปี 30 ส่วนใหญ่จะเป็นพวกกลุ่มนักธุรกิจค้าเพชรพลอย และกลุ่มนายตำรวจ-ทหารชั้นผู้ใหญ่ และนักการเมืองระดับประเทศ สำหรับวันเดียวกันนี้ปล่อยเช่าให้เสี่ยมิก 1 องค์ ในราคา 9.2 แสนบาท ซึ่งจตุคามฯองค์ดังกล่าวเป็นองค์พิเศษ โดยเป็นพระผงสุริยัน-จันทรา รุ่นหลักเมืองปี 30 พิมพ์เล็ก เนื้อไม้เทา ปัดทอง เป็นรุ่นที่หายาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศการซื้อในวันเดียวกันนี้ เป็นไปอย่างคึกคัก มีคนเดินทางมาขอเช่าจตุคามรามเทพทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่จำนวนมาก ส่วนเสี่ยมิก หรือนายพงศธร เดินทางมากับแฟนสาว ใช้เวลาในการเช็กรายละเอียดขององค์จตุคามฯที่จะซื้อประมาณ 20 นาที ก่อนที่จะตัดสินใจเช่าในราคา 9.2 แสนบาท นอกจากนี้ เสี่ยมิกยังให้ความสนใจจตุคามรามเทพ พิมพ์ต่างๆ ของรุ่นหลักเมืองปี 30 หลายองค์ แต่เจ้าของร้านปฏิเสธอ้างว่าจะเก็บไว้บูชาเอง


ไปข้างบน