หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ยิงเสี่ย-กระชาก จตุคามฯ ปล้นจากคอเมีย


เหรียญองค์จตุคาม

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 17 มี.ค. ร.ต.ท.นรินทร์ พุ่มสวัสดิ์ ร้อยเวร สภ.อ.เมืองตรัง รับแจ้งจากสายตรวจตำบลบ้านโพธิ์ ว่ามีเหตุปล้นทรัพย์และยิงเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณบ้านเลขที่ 1 หมู่ 2 บ้านทุ่งจันทร์หอม ต.บ้านโพธิ์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นันทเดช ย้อยนวล ผกก.สภ.อ. เมืองตรัง พ.ต.ท.นเรศ นุ้ยโดด สว.สส. พ.ต.ต.ปรีดี นาคช่วย สวป. และเจ้าหน้าที่วิทยาการ จ.ตรัง

ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้น ด้านหน้าเปิดเป็นร้านขายของชำ ข้างบ้านมีโรงรับซื้อน้ำยางพารา บริเวณประตูหลังบ้านมีกองเลือดกองใหญ่และพบร่องรอยการต่อสู้และปลอกกระสุนปืน 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอก นอกจากนี้ยังพบนายละออง ศรีสุข อายุ 70 ปี อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.บ้านโพธิ์ และเป็นเจ้าของบ้านยืนรออยู่ก่อนให้การว่า คนเจ็บที่ถูกยิงชื่อนายเจริญศักดิ์ ชูพูล อายุ 45 ปี เป็นลูกเขยของตน ขณะนี้มีชาวบ้านช่วยพาส่งโรงพยาบาลตรังไปแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจตามไปสอบสวนพบบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืน 9 มม.เข้าที่หน้าท้อง 2 นัด และขาขวา 1 นัด อาการสาหัส

จากการสอบสวนนางบุญมี ชูพูล อายุ 44 ปี ภรรยานายเจริญศักดิ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุสามีตื่นนอนเปิดประตูหลังบ้านเพื่อจะนำรถยนต์ออกไปซื้อของที่ตลาดท่ากลาง เขตเทศบาลนครตรัง ทันใดนั้นมีคนร้าย 5 คน สวมหมวกไหมพรมปิดหน้าทุกคนโผล่จากมุมมืดใช้ปืน 2 กระบอกจี้สามี แต่นายเจริญศักดิ์ขัดขืนคว้าท่อนเหล็กยาว 2 เมตรต่อสู้ แต่ไม่ทันถูกคนร้ายยิงสวน 3 นัด จนล้มลง จากนั้นปรี่เข้าหาตนพร้อมกระชากองค์ จตุคามรามเทพที่ห้อยคออยู่และสร้อยข้อมืออีก 1 เส้น วิ่งไปขี่รถ จยย. 2 คัน ที่จอดซ่อนอยู่หลบหนีไป สำหรับเหรียญองค์จตุคามดังกล่าวตนเพิ่งเช่ามาได้เมื่อราว 2 เดือนที่ผ่านมา ในราคา 2,000 บาท แต่ไม่รู้ว่ารุ่นไหน

ด้าน พ.ต.ท.นเรศ นุ้ยโดด สว.สส.สภ.อ.เมืองตรัง กล่าวว่า จากการประมวลเหตุการณ์คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนพื้นที่ รู้ว่าเจ้าของบ้านจะออกไปซื้อของที่ตลาดตอนเช้ามืดเป็นประจำจึงมาซุ่มรออยู่ก่อนบุกจู่โจมเพื่อปล้นทรัพย์ แต่เจ้าของบ้านขัดขืนต่อสู้ คนร้ายเลยใช้ปืนยิงทำให้ต้องรีบเผ่นหนีเนื่องจากกลัวชาวบ้านออกมาดู โดยยังไม่มีโอกาสบุกเข้าไปตรวจค้นทรัพย์สินในบ้าน มีเพียงจตุคามรามเทพกับสร้อยข้อมือจากนางบุญมีเท่าที่ทราบองค์จตุคามรามเทพที่คนร้ายได้ไปเป็นรุ่นใหม่ราคายังไม่สูงนัก อย่างไรก็ตาม สำหรับบ้านหลังเกิดเหตุจัดเป็นครอบครัวที่มีฐานะดีมีอาชีพรับซื้อน้ำยางรายใหญ่ของ ต.บ้านโพธิ์ และเปิดร้านขายของชำในหมู่บ้าน ก่อนเกิดเหตุทราบว่าเจ้าของบ้านเพิ่งถอนเงินจากธนาคารเก็บไว้นับล้านบาท เพื่อเอาไว้ซื้อน้ำยางในวันหยุด ดีที่คนร้ายไม่ได้เงินไป เพราะเกิดการยิงต่อสู้กันเสียก่อน


ไปข้างบน