หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ตอนที่ 12 จตุคามรามเทพดังขึ้นมาได้อย่างไร


วัตถุมงคล จตุคามรามเทพ

จตุคามรามเทพ ได้ถือกำเนิดเป็นพระเครื่องมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 และภายในระยะเวลาไม่กี่ปีหลังจากนั้น จตุคามรามเทพได้กลายมาเป็นพระเครื่องชั้นนำและเป็นพระยอดนิยมประจำเมืองใต้ โดยเริ่มแรกได้เปิดให้ประชาชนบูชาในราคาเพียงองค์ละ 150 บาท แต่หลังจากนั้นไม่นาน ราคาได้ถีบตัวสูงขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันมีราคาเป็นหมื่นเป็นแสนเทียบเท่ากับพระหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด และภายในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีสามารถกล่าวได้ว่าจตุคามรามเทพนั้นมีศักดิ์ศรีดีกรีความแรงเทียบเท่าได้กับพระสมเด็จวัดระฆังเลยทีเดียว


วัตถุมงคล จตุคามรามเทพ

ด้วยความแรงของพระเครื่องจตุคามรามเทพ จึงมีคำถามเกิดขึ้นว่า เหตุใดจตุคามรามเทพจึงเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งสามารถอธิบายได้ว่าจากปาฏิหาริย์ความศักดิ์สิทธิ์ที่เกิดขึ้นจนเป็นที่ประจักษ์แก่ผู้ศรัทธานี่เอง จึงเป็นที่ร่ำลือถึงอานุภาพเหนือฟ้าเหนือดินสามารถช่วยให้เรื่องร้ายกลับกลายเป็นเรื่องดี ส่งอานุภาพทางความเจริญรุ่งเรืองให้แก่ผู้ที่เคารพบูชาอย่างน่าอัศจรรย์

หลายท่านที่มาบูชาองค์จตุคามรามเทพ ต่างเคยประสบกับปัญหาธุรกิจล้มเหลวหรือมีปัญหาต่างๆ รุมเร้า แต่หลังจากที่ได้บูชาองค์จตุคามรามเทพได้ไม่นานเท่าไหร่ ก็พบว่าสิ่งมหัศจรรย์เหนือฟ้าเหนือดินนั้นมีจริง สิ่งที่เคยเป็นปัญหาหนักอกหนักใจต่างๆ เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นและสิ่งดีๆ เริ่มหลั่งไหลเข้ามาหา จนธุรกิจการงานต่างๆ เริ่มมั่นคงและเจริญขึ้นอย่างน่าพึงพอใจ หลายท่านที่มีประสบการณ์ต่างยืนยันถึงปาฏิหาริย์ความศักดิ์สิทธิ์ขององค์จตุคามรามเทพ

ความโด่งดังของพระเครื่องจตุคามรามเทพนั้น นอกจากเรื่องความศักดิ์สิทธิ์แล้วยังเป็นเพราะรูปลักษณ์ของตัวพระเครื่องหรือเครื่องรางที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ด้วยรูปทรงกลมและลายลักษณ์ที่เป็นพระราหู 8 ตน ล้อมรอบเป็นวงกลม มีองค์จตุคามรามเทพอยู่ตรงกลาง อันเป็นเอกลักษณ์ของจตุคามรามเทพ ซึ่งในเวลาต่อมาไม่นานได้มีการทำวัตถุมงคลในลักษณะเดียวกันนี้ขึ้นมาหลายต่อหลายวัด ดังจะเห็นได้ว่าอิทธิพลจากวัตถุมงคลจตุคามรามเทพนั้นมีผลในวงการพระเครื่องเป็นอย่างมากและเป็นที่นิยมว่าเป็นสัญลักษณ์ที่มีความศักดิ์สิทธิ์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะรูปของพระราหู 8 ตนที่ล้อมเป็นวงกลม และมีองค์จตุคามรามเทพอยู่ตรงกลาง สัญลักษณ์ลักษณะนี้เป็นที่นิยมอย่างยิ่ง หลายคนเพียงแค่เห็นก็รู้สึกศรัทธาและสามารถสัมผัสได้ถึงพลังความขลังทันที

อีกประการหนึ่งที่ทำให้พระเครื่องจตุคามรามเทพได้รับความนิยมอย่างสูงคือมวลสารที่นำมาใช้ในการสร้าง โดยจะมีการหามวลสารสำคัญที่มีความศักดิ์สิทธิ์ในตัวได้แก่ ผงกะลาตาเดียว ผงไม้ทนสิทธิ์ ผงไม้ตะเคียน ผงว่านยา ผงดินกากยายักษ์ ผงศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้ล้วนมีความศักดิ์สิทธิ์อยู่ในตัวแล้วทั้งสิ้น เป็นของหายากตามธรรมชาติ เมื่อได้นำมาสร้างเป็นพระเครื่องจตุคามรามเทพอันเป็นรูปลักษณ์ทรงพลัง ยิ่งทำให้พระเครื่องจตุคามรามเทพประดุจว่าเป็นเสือติดปีก ทำให้เพิ่มพูนในความศักดิ์สิทธิ์ฤทธิ์ขลังอีกหลายต่อหลายเท่าตัว และด้วยเนื้อองค์พระที่หายากพร้อมทั้งสวยงาม มีคุณค่าในตัว จึงทำให้ผู้ที่สะสมพระเครื่องจตุคามรามเทพ ต่างต้องการองค์พระที่มีเนื้อสวย มวลสารดี อันเป็นเหตุให้การเล่นและสะสมพระเครื่องจตุคามรามเทพนั้นแบ่งเป็นหลายเนื้อ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อีกประการของพระเครื่องจตุคามรามเทพ


ไปข้างบน