หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ตอนที่ 10 พระเครื่องจตุคามรามเทพ


พระเครื่องจตุคามรามเทพ

ในปี พ.ศ. 2537 ได้มีการจัดสร้างเหรียญพระนาคปรก 5 เศียร ท้าวจตุคามรามเทพนั่งชันเข่าจำนวน 1,200 องค์ เป็นการร่วมกันจัดสร้างระหว่างคุณสนธิ ลิ้มทองกุล เจ้าของหนังสือพิมพ์ผู้จัดการกับบริษัทคาวาซากิร้านนครฟ้า นครศรีธรรมราช เมื่อจัดทำเป็นที่เรียบร้อยแล้วคณะผู้สร้างได้มอบเหรียญส่วนหนึ่งให้คณะกรรมการนำไปจัดหารายได้สมทบทุนการก่อสร้างหลักเมือง และผู้จัดสร้างได้เก็บเอาไว้บูชาส่วนหนึ่ง

นับตั้งแต่ที่ได้เริ่มหัวใจสมุทร วางศิลาฤกษ์ก่อสร้างในปี พ.ศ. 2530 มาจนถึงปี พ.ศ. 2540 รวมเป็นเวลา 10 ปี ที่การก่อสร้างศาลหลักเมืองอยู่ในความสนใจของผู้คนทั่วไป โดยเฉพาะชื่อของ “ท้าวจตุคามรามเทพ” ประชาชนผู้ที่เคยมีโอกาสได้สัมผัสถึงบารมีธรรมของ ท้าวจตุคามรามเทพ ได้บอกเล่าประสบการณ์พิเศษสู่กันฟัง โดยเฉพาะผู้ที่สามารถพลิกชะตาชีวิตให้ธุรกิจการค้าเจริญรุ่งเรืองกลายเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จส่งผลให้ชื่อเสียงของท้าวจตุคามรามเทพดังไปถึงสื่อมวลชน


รูปเหมือนของท้าวจตุคามรามเทพนั่งบัลลังก์นาคปรก

ในเวลาต่อมาไม่นานนักท้าวจตุคามรามเทพ ก็เป็นที่เคารพศรัทธาของชาวไทย เมื่อชาวไทยมีความเคารพศรัทธาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์รูปใดก็มักจะหา “รูปเหมือน” ของเทพเจ้าองค์นั้นมาบูชา ซึ่งรูปเหมือนของท้าวจตุคามรามเทพได้ออกมาในรูปแบบผ้ายันต์และพระเครื่องนั่งบัลลังก์นาคปรก เป็นต้น ปรากฏว่าได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างล้นหลาม ทำให้วัตถุมงคลของท้าวจตุคามรามเทพถูกบูชาหมดภายในเวลาอันรวดเร็ว


ไปข้างบน