หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

องค์ราชันดำ ผู้ยิ่งใหญ่แห่งอาณาจักรทะเลใต้ ตอนที่ 1


ในช่วงระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ชื่อเสียงขององค์จตุคามรามเทพ หรือองค์ราชันดำแห่งอาณาจักรทะเลใต้และวัตถุมงคลที่สร้างขึ้นในโอกาสการสร้างหลักเมืองนครศรีธรรมราช ได้แพร่กระจายเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับจากผู้เคารพศรัทธากลุ่มใหญ่ที่ยึดถืออย่างเหนียวแน่น ถึงขนาดว่า ถอดพระที่มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการพระเครื่อง แล้วแขวนเฉพาะวัตถุมงคลของหลักเมือง ฯ อย่างเดียว เสียดายที่ผู้เขียนไม่สามารถเอ่ยนามในข้อเขียนนี้ได้ แต่ถ้าท่านผู้อ่านสนใจอยากจะทราบว่าเป็นใครกันบ้าง ถ้าถามมาก็พอจะบอกเป็นการส่วนตัวได้ นับวันความนิยมศรัทธามีแต่ทวีสูงขึ้นและกระจายวงกว้างออกไปเรื่อย ๆ จนทำให้วัตถุมงคลชุดนี้หายากยิ่งขึ้น ซึ่งหลายท่านคงจะเกิดคำถามขึ้นมาว่าทำไมบุคคลกลุ่มต่างๆที่ผู้เขียนกล่าวถึงจึงมีความมั่นใจถึงขนาดนั้นนี้ ถ้าจะตอบแบบตรงไปตรงมาไม่อ้อมค้อม ผู้เขียนคงต้องตอบว่า ความศักดิ์สิทธิ์ .....ครับ !

เพราะความศักดิ์สิทธิที่เขาเหล่านั้นพบด้วยตัวเองจากการนำไปใช้และเมื่อแนะนำไปให้ญาติพี่น้องเพื่อนฝูงใช้กันบ้างต่างพากันพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ยอดเยี่ยม นี่แหละครับที่ทำให้ความนิยมพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วอย่างไรก็ตามอาจมีหลายท่านแย้งว่ายังไม่เคยได้ยินและไม่รู้จักว่าเป็๋นพระอะไร ผู้เขียนเอาอะไรมาพูด

ส่วนหนึ่งต้องยอมรับว่า ด้วยระยะเวลาอันสั้นที่วัตถุมงคลชุดนี้ได้ก่อกำเนิดขึ้นมาจึงยังไม่แพร่หลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างเหมือนวัตถุมงคลที่สร้างขึ้นมานานแล้ว และมีการประชาสัมพันธ์เขียนเรื่องราวกันมาก่อนแต่ถึงแม้ว่าจะไม่กว้างขวางในวงการพระมากนัก แต่ในวงการนักธุรกิจ ข้าราชการระดับสูง นักการเมือง พ่อค้า ต่างเสาะแสวงหากันมาอย่างเงียบๆ บุคคลส่วนใหญ่เหล่านี้อยู่นอกวงการพระ การเข้ามาสนใจและเช่าวัตถุมงคลที่อยู่นอกวงการ สร้างขึ้นมาใหม่ๆ ไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมในวงการพระมาก่อนคงไม่ใช่เรื่องปกติธรรมดา เพราะเช่ากันไปเช่ากันมาราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างน่าใจหาย จากตอนที่ออกให้ประชาชน เช่าบูชาเมื่อปี พ.ศ.2530 ในราคาองค์ละ49 บาท


เหรียญจตุคามรามเทพ

เดี๋ยวนี้ต้องเช่ากันเป็นหมื่น และเป็นแสนในองค์ที่สวยมาก ๆ ก็มีการเช่ากันมาแล้วหลายองค์ ราคาที่เพิ่มสูงขี้นเป็นเครื่องชี้วัดอันหนึ่งถึงความนิยม อย่างที่เรียนท่านผู้อ่านว่า คนที่เช่าส่วนใหญ่เป็นคนนอกวงการพระ บุคคลเหล่านี้เขาไม่สนใจหรือเห่อกระแสเช่าพระตามแฟชั่นหรอกครับ เขาสนใจผลที่จะได้รับมากกว่า เช่ามาแล้วช่วยเขาได้ราคาแพงหน่อยเขาก็เช่าหามาองค์หนึ่งราคาเป็นหมื่น ๆ ถ้าไม่ได้ผลเขาคงไม่เช่าเพิ่มอีก และคงจะไปบอกคนอื่น ๆ ว่าไม่เห็นดีจริง อย่างที่ใครๆ บอก แต่นี่ส่วนใหญ่ที่ ผู้เขียนรู้จักเขาเช่าเพิ่มกันทั้งนั้น ลักษณะเช่นนี้คงจะเป็นคำตอบในตัวเองได้เป็นอย่างดีโดยส่วนตัวผู้เขียนขอ ยืนยันไม่ได้เป็นการเชียร์ เหมือนกับที่เราพบเห็นในพระเครื่องบางประเภท และไม่ได้เป็นไปตามกระแส ที่ผู้เขียน กล้ายืนยันเพราะตัวผู้เขียนเองมีประสบการณ์ที่ดีจากวัตถุมงคลชุดนี้ ตลอดเวลาตั้งแต่บูชาท่านมารวมทั้งประสบการณ์จากคนอื่น ๆ ที่นำไปใช้แล้วเห็นผลมาเล่าให้ฟังอีกมากมาย แต่ก็ยังมีบุคคลบางกลุ่มวิจารณ์ว่าเป็นการปั่นราคากัน ผู้เขียนจะไม่โต้เถียง คิดว่าเวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์

เรียนต่อท่านผู้อ่านถึงกระแสความนิยมและความศักดิ์สิทธิ์มาค่อนข้างยาวพอสมควร คิดว่าทุกท่านคงอยากทราบว่าที่ว่าศักดิ์สิทธิ์นั้น ศักดิ์สิทธิ์อย่างไร ดีอย่างไร ก่อนที่จะมาบอกกล่าวเรื่องนี้คงต้องขออธิบายคร่าว ๆ ถึงแนวทางในการทำให้วัตถุมงคลมีความศักดิ์สิทธิ์ตามแบบฉบับของหลักเมือง ฯ เสียก่อน เนื่องจากมีความเกี่ยวพันกัน และยังเป็นเหตุผลสนับสนุนให้เข้าใจถึงความเป็นไปได้ว่าวัตถุมงคลชุดนี้ศักดิ์สิทธิ์จริงนั่นคือวัตถุมงคลของหลักเมืองนครศรีธรรมราช สำเร็จขึ้นด้วยวิชาโหราศาสตร์ชั้นสูงผสมผสานกับวิชาโลกศาสตร์และญาณศาสตร์ แห่งองค์จตุคามรามเทพองค์ผู้ซึ่งเจนจบในศาสตร์ทั้งสาม และหยั่งรู้ความลับของดวงดาวและจักรวาลซึ่งมีอิทธิพลต่อความเป็นไปแห่งชีวิตของมวลมนุษย์ ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจ เมื่อผู้เขียนจะบอกว่า ความศักดิ์สิทธิ์ของวัตถุมงคลหลักเมืองฯ มีผลโดยตรงต่อดวงชะตาชีวิต ผู้ที่ดวงไม่ดีจะช่วยให้ค่อย ๆ ดีขึ้น ผู้ที่ดวงดีอยู่แล้วจะดียิ่ง ๆ ขึ้นไปอีก ปัญหาและอุปสรรคต่าง ๆ ที่จะเข้ามาหาจะผ่านพ้นไปได้ด้วยความราบรื่น ผู้ที่เคราะห์ร้ายมาก ๆ จะเบาบางลง ที่เรื่องไม่ร้ายแรงมากก็จะผ่านพ้นไปโดย ไม่เกิดอะไรขึ้นเมื่อดวงชะตาดีขึ้นจะส่งผลให้อาชีพการงานเจริญก้าวหน้า การค้าขายดีขึ้นจนรู้สึกได้ คนที่นำไปใช้จะสัมผัสได้ด้วยตัวเองว่าชีวิตจะดีขึ้นเรื่อย ๆ หลายคนบอกผู้เขียนว่าใช้แล้วจะมีสิ่งดีๆเข้ามาหาโดยไม่นึกว่าตัวเองจะได้รับซึ่งความศักดิ์สิทธิ์เหล่านี้สามารถพิสูจน์ได้จากประสบการณ์ที่แต่ละคนประสบมา โดยผู้เขียนจะทยอยนำมาเล่าให้ฟัง

ก่อนจะกล่าวถึงเรื่องต่าง ๆ ต่อไป ผู้เขียนขอเรียนถึงสิ่งสำคัญเรื่องหนึ่งที่จำเป็นจะต้องบอกต่อท่านผู้อ่านคือเรื่องราวและข้อมูลต่าง ๆ ที่เป็นแกนหลักในเรื่องของหลักเมือง เรื่องการสร้างวัตถุมงคลและเหตุการณ์ที่สำคัญต่าง ๆ นั้น ผู้เขียนได้รับการบอกเล่าจาก พลตำรวจโทสรรเพชญ ธรรมาธิกกุล ซึ่งเป็นผู้สร้างหลักเมืองนครศรีธรรมราช ร่วมกับองค์จตุคามรามเทพ และเป็นผู้สร้างวัตถุมงคลขึ้นมาหลายรุ่น รวมทั้งการอนุญาตให้ลูกศิษย์หลักเมืองบางท่าน บางกลุ่ม สร้างวัตถุมงคลรุ่นต่าง ๆ โดยท่านเป็นผู้ตรวจสอบรูปแบบของวัตถุมงคลทุกแบบ ดังนั้นผู้เขียนจำเป็นต้องเอ่ยนามของท่านบ่อยครั้ง เพราะ

หลายเรื่องที่ไม่เข้าใจไม่สามารถอธิบายได้ผู้เขียนต้องถามท่าน ท่านจะอธิบายให้เข้าใจได้เป็นอย่างดี บางครั้งท่านจะพูดอธิบายให้ฟัง บางครั้งท่านจะเขียนอธิบายให้ เรื่องยาก ๆ ท่านพูดเพียงไม่กี่คำหรือเขียนเพียงไม่กี่ประโยคก็เข้าใจได้อย่างแจ่มแจ้งแสดงให้เห็นถึงความเป็นอัจฉริยะของท่าน ทั้งการพูดการเขียน ซึ่งต้องประกอบไปด้วยประสบการณ์และความรอบรู้อย่างดีเยี่ยม ผู้เขียนได้รับความกรุณาจากท่านในการได้เข้าพบพูดคุยอยู่เป็นประจำ ทำให้รู้สึกว่าตัวเองเปลี่ยนไปมาก

หลังจากที่ได้รับความรู้จากท่าน จิตใจที่เคยท้อแท้ ท้อถอย อ่อนแอ กลับรู้สึกว่าตัวเองเข้มแข็งขึ้น ความท้อแท้ที่เคยมีอยู่บ่อยครั้งหายไปจนเกือบหมดสิ้น ประกอบกับได้มากราบไหว้บูชาและใช้วัตถุมงคลของหลักเมืองติดตัว ทำให้ตัวเองมีความมั่นใจสูงขึ้นอย่างรู้สึกได้ชัดเจน ผู้เขียนกล้าบอกได้ว่าผู้ใดพูดคุยกับท่าน แล้วจะไม่รู้สึกท้อแท้ทอดอาลัยกับชีวิต สำหรับเรื่องราวประวัติชีวิตของท่าน เป็นสิ่งที่น่าศึกษาและจดจำเป็นแบบอย่าง ผู้เขียนเคยพูดคุยกับตำรวจนายหนึ่ง กล่าวถึงท่านว่า

บุคคลท่านนี้ คือตำนานของกรมตำรวจ ในโอกาสต่อไปผู้เขียนจะนำเรื่องราวการทำงานโดยย่อของท่านมาเสนอต่อท่านผู้อ่านเนื่องจากมีความเกี่ยวพันกับการสร้างหลักเมือง ฯ เพราะถ้าไม่มีคนที่มีจิตใจกล้าหาญ เข้มแข็ง มีความรู้ความสามารถมีความเสียสละ รักชาติรักแผ่นดิน และซื่อสัตย์สุจริต เช่นท่าน ก็ไม่มีหลักเมืองนครศรีธรรมราช องค์จตุคามรามเทพรอเวลา เกือบพันปีเพื่อมาแก้อาถรรพ์คำสาป นั่นคือรอเวลาจนกระทั่งท่านอุบัติขึ้นมาดำเนินการเรื่องนี้ ถึงจะสำเร็จลงได้ในความเป็นจริงที่ท่านต้องทำงานนี้ควบคู่ไปกับงานปราบปรามโจรผู้ร้ายนั้น พบกับอุปสรรคขวากหนามชนิดคนธรรมดาไม่สามารถทำได้


ท่านสรรเพชญทำพิธีแห่หลักเมือง

ลูกค้าคนนั้นจึงถอดพระผงสุริยันจันทราให้ดู ซินแสจับดูแล้วบอกว่าอันนี้แหละที่ช่วยคุณไว้นี่คือตัวอย่างหนึ่งที่แสดงให้ผู้ใช้วัตถุมงคลของหลักเมืองรู้ได้ถึงความศักดิ์สิทธิ์ โดยมิได้แสดงให้เห็นโดยตรงและโดยทันที แต่ในความเป็นจริงนั้นได้ส่งผลคุณวิเศษในทางที่ดีกับผู้ใช้อยู่ตลอดเวลา

ผู้เขียนจำเป็นต้องเกริ่นกล่าวมาเสียยืดยาวนี้ ก็เพื่อให้เกิดความเข้าใจเป็นการทั่วไปเสียก่อนเพราะวัตถุมงคลของหลักเมืองนครศรีธรรมราชที่จะนำมาเสนอต่อท่านผู้อ่านในโอกาสต่อ ๆไปนั้น มีความแตกต่างจากวัตถุมงคลอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง ทั้งในเรื่องคุณวิเศษ และแนวทางในการทำให้วัตถุมงคลศักดิ์สิทธิ์นอกจากนี้ยังมีคำพูดที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องไสยศาสตร์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คนในสมัยนี้ชอบพูดกันเสมอๆ คือ “ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ” ท่านผู้บัญชาการสรรเพชญ ฯ พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้ให้ฟังว่าเป็นคำพูดที่ใช้ไม่ได้กับพวกเราศิษย์หลักเมืองและพวกเราก็จะไม่ใช้คำพูดนี้กับใครด้วย เพราะถ้าเขาไม่เชื่อแสดงว่าไม่ศักดิ์สิทธิ์จริง ถ้าไม่ศักดิ์สิทธิ์จริงต้องลบหลู่ได้ และต้องลบหลู่ด้วย แต่นั่นต้องหมายความว่าเราได้พิสูจน์ด้วยการนำไปใช้แล้วถ้าไม่ศักดิ์สิทธิ์จริงจะไปใช้ทำไม และจะมาห้ามไม่ให้ลบหลู่ไม่ได้ เพราะสมัยนี้เราอยู่กันด้วยเหตุผลที่เป็นจริงจังจะมาพูดลอย ๆ ไม่ได้วัตถุมงคลของหลักเมือง ฯ ก็เช่นเดียวกัน ถ้าใช้ไปปีหนึ่งก็แล้ว สองปีก็แล้วไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรือมีสัญญาณอะไรที่บ่งบอกหรือสัมผัสได้ว่าศักดิ์สิทธิ์ก็ถอดออกไปซะดีกว่า ที่ผู้เขียนพูดเช่นนี้มิได้อวดดีหรือท้าทายแต่ผู้เขียนคิดว่าเป็นเหตุผลที่ถูกต้องควรจะนำมาใช้ในการเลือกกวัตถุมงคลทุกชนิดมาใช้


พระอาทิตย์ทรงกลดระหว่างทำพิธี

ท่านผู้อ่านครับ ทุกวันนี้เราอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง จะฝันลมๆ แล้งๆ ไม่ได้ ถ้าเราไปเชื่อคำพูดที่ทำให้หลงงมงาย เราก็จะต้องถูกเขาหลอกลวงต้มตุ๋นไปเรื่อยๆ ชีวิตเราก็คงจะไร้สาระมากขึ้นทุกวัน เชื่อว่าหลายท่านคงจะเห็นด้วยกับเหตุผลของผู้เขียน และที่กล้าพูดเช่นนี้เพราะผู้เขียนมีความมั่นใจในวัตถุมงคลของหลักเมือง เนื่องจากได้ติดตามข่าวคราวจากผู้ที่นำไปใช้ ซึ่งโดยหลักการที่พลตำรวจโทสรรเพชญ ฯ ได้เคยบอกกับผู้เขียนว่าจะต้องได้ผลทุกคน เพียงแต่ช้าเร็ว มากน้อยต่างกัน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดวงชะตาและการประพฤติปฏิบัติตนของแต่ละคน บางคนได้มาวันสองวันก็เห็นผล บางคนเป็นปีก็ยังไม่รู้สึกเนื่องจากไม่สามารถไปเทียบกับการไม่ใช้วัตถุมงคลนั้นได้ เพราะถ้าไม่ใช้อาจจะแย่กว่าที่เป็นอยู่ก็ได้ ซึ่งไม่มีใครสามารถบอกได้แต่ที่แน่ ๆ จะต้องมีสัญญาณอะไรบอกให้เรารู้สึกได้ อย่างนั้นกรณีของลูกค้าร้านเชษฐโฟโต้ เช่าพระผงสุริยันจันทรา พิมพ์เล็๋กไปแขวนอยู่ได้ระยะหนึ่งมีความรู้สึกว่าชีวิตของตัวเองก็ยังเหมือนเดิม ยังไม่มีอะไรพิเศษเกิดขึ้นแต่ก็ไม่ถึงกับมีอะไรเลวร้าย ทำให้ไม่สามารถสัมผัสได้ถึงความศักดิ์สิทธิ์ ก็นึกไปว่าไม่เห็นเหมือนกับคำร่ำลือ อยู่มาวันหนึ่งได้เดินทางไปหาซินแสจีน ซึ่งรับดูโชคชะตาโดยนั่งทางใน เขาถามซินแสว่าทำไมช่วงนี้ดวงไม่ค่อยจะดีไม่เห็นมีงานมีการเข้ามาเลย เมื่อไหร่ถึงจะดีเสียที ซินแสได้ฟังจึงนั่งหลับตาไปครู่หนึ่งพอลืมตาขึ้นมาก็บอกว่า นี่ยังดีนะ.. คุณยังมีของดีติดตัวอยู่ ด้วยของสิ่งนี้ได้ช่วยคุณไว้ ไม่เช่นนั้นคุณแย่กว่านี้อีกเป็นร้อยเท่า

จากเว็บไซต์ "www.rachandam.com" งานเขียนโดย....คุณสุวัฒน์ เหมอังกูร


ไปข้างบน