หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ร่วมบูชาพระธาตุวันเกิด...เสริมสิริมงคลแก่ชีวิต


คุณหญิงประณีต ศิริธร, ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนกุล, คุณหญิงวัลลีย์ วีระปรีย

เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้สวดมนต์ พร้อมบังเกิดความเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และครอบครัว อีกทั้งเพื่อเป็นการถวายพระพรชัย ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายจัดหารายได้ พร้อมด้วย ดร. สร้อยเพชร เรศานนท์ ประธานกองทุนสุวรรณวาจกกสิกิจ ประธานโครงการฯ และก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบมจ.ซี.พี.เซเว่น อีเลฟเว่น ประธานดำเนินการฯ ร่วมแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “เสียงสวดมนต์ทั่วไทย ถวายพระพรชัยพระผู้ทรงเป็นพลังแห่งแผ่นดิน” พร้อมเชิญชวนให้พุทธศาสนิกชนร่วมสวดมนต์ บูชาพระธาตุ และท่องคาถาบูชาวันเกิด

สำหรับบัตรพระธาตุประจำวันเกิด เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในโครงการดังกล่าว เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รณรงค์ส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชนสวดมนต์เป็นการถวายพระพรชัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ทั้งยังเป็นสิริมงคลแก่ตนเอง และเพื่อความสันติสุขของประเทศชาติ สร้างความมั่นคงให้แก่พระพุทธศาสนา ส่งเสริมศีลธรรม และจริยธรรมอันดีงามให้คงอยู่สืบไป โดยในระยะแรกเริ่มเป็นการรณรงค์ให้ “เสกตน” ด้วยการสวดบูชาดวงประจำวันเกิด เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ผู้สวดก่อน


สิเรียม ภักดีดำรงค์ฤทธิ์ และ น้องนนนี่ โชว์บัตรพระธาตุประจำวันเกิดของตัวเอง

ต่อมาระยะที่สองจึงจะรณรงค์ให้สวดมนต์บทที่เป็นการถวายพระพรชัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษา

สำหรับอานิสงค์ของการสวดมนต์ และบูชาพระธาตุถือเป็นมงคลวัตถุสูงสุดซึ่งพระพุทธเจ้าได้ทรงอธิษฐานไว้ก่อนปรินิพพานเพื่อให้ มนุษย์ เทพ พรหมทั้งหลายได้มีไว้สักการบูชา และเป็นเครื่องน้อมนำไปสู่สวรรค์ พรหม และนิพพานในที่สุด


กุลบุตร-กุลธิดา สภากาชาดไทย พรีเซ็นเตอร์บัตรพระธาตุประจำวันเกิด

บัตรพระธาตุประจำวันเกิดทั้งหมดนำเข้าประกอบพิธีพุทธาภิเษก ณ วิหารพุทธมณฑล จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 19 ก.พ.2550 โดยมีสมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชเป็นประธานในพิธี

โดยจัดทำขึ้นเป็น 2 ลักษณะ คือ แบบพกพาบูชาใบละ 80 บาท และแบบพู่ห้อย 120 บาท และแบบรวม 8 ใบ พร้อมตั้งโต๊ะบูชาชุดละ 1000 บาท โดยแต่ละใบมีรูปพระธาตุประจำวันเกิด เหรียญพระธาตุ และบทสวดมนต์คาถาบูชาดวงประจำวันเกิด

ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ร้านเซเว่น อีเลฟเว่นทุกสาขา,สำนักจัดหารายได้ สภากาชาดไทยกรุงเทพฯ และกองทุนสุวรรณวาจกกสิกิจ


ไปข้างบน