หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

คนนับหมื่นยังแห่ลอดโบสถ์วัดช่องแสมสารทำเงินสะพัด 100 ล้าน

ศูนย์ข่าวศรีราชา - ผ่านมาแล้ว 43 วัน คนนับหมื่นยังแห่ลอดโบสถ์ และบูชาจตุคามรามเทพวัดช่องแสมสาร เงินสะพัดในพื้นที่ 100 ล้านบาท

จากกรณีที่ พระครูวิสารทสุตากร เจ้าอาวาสวัดช่องแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้ทำพิธียกโบสถ์ เนื่องจากวัดช่องแสมสารเจอวิกฤตเมื่อเข้าฤดูฝน หรือมีฝนตกลงมาจำนวนมาก จะทำให้น้ำไหลจากหลายพื้นที่มาท่วมขังโดยรอบโบสถ์ ทำให้พระสงฆ์ไม่สามารถประกอบสังฆกรรมของสงฆ์ได้ จึงได้มีมติร่วมกับคณะกรรมการและประชาชนทำพิธียกโบสถ์ให้พ้นน้ำ โดยว่าจ้างบริษัท พระกาฬ ที่มีเทคโนโลยีสมัยใหม่ มีมาตรฐานสูง ยกโบสถ์ให้สูงขึ้นจากเดิมอีก 2.50 เมตร โดยได้มีการสร้างจตุคามรามเทพ เพื่อให้ประชาชนมาบูชานำเงินรายได้ยกโบสถ์


ผู้สื่อข่าวรายงานจากวัดช่องแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เข้าไปสังเกตการณ์ที่วัดช่องแสมสาร รายงานว่า ตั้งแต่วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2550 หลังจากที่ทางวัดได้ทำพิธียกโบสถ์ได้มีประชาชนจากทั่วสารทิศแห่กันมาลอดโบสถ์ เพราะมีความเชื่อว่าได้บุคคลใดได้ปวารนาตัวต่อพระศาสดา และสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อสร้างคุณงามความดี รักษาศีล มีจริยธรรม คุณธรรม แล้วลอดโบสถ์จะหายจากสรรพทุกข์ สรรพโศก สรรพโรค สรรพภัย โรคร้ายที่แพทย์ไม่สามารถรักษาหาย อีกทั้งไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นโรคอะไร และสามารถขับไล่คุณไสย มนต์ดำ มนต์แดง เสน่ห์ยาแฝด 108 ประการได้อย่างน่ามหัศจรรย์ แต่ถ้าผู้ใดไม่อธิษฐานจิตในการสร้างคุณงามความดี และรักษาศีลก็จะไม่เกิดประโยชน์อะไร


นอกจากนี้ ยังพบว่า ได้เกิดอาชีพใหม่กับประชาชนในพื้นที่สร้างรายได้วันละประมาณ 4,000 บาทต่อ 1 คนก็คือการเพ้นท์สีบนองค์จตุคามรามเทพ และยังได้สร้างรายได้ให้กับนักเรียนที่อยู่ในหมู่บ้านช่องแสมสารในช่วงปิดเทอมภาคฤดูร้อน

ทางด้าน พระครูวิสารทสุตากร เจ้าอาวาสได้จัดโครงการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ต่อนักเรียนด้วยการให้มาเพ้นท์สีองค์จตุคามรามเทพ มีรายได้เสริมวันละประมาณ 2,000 บาทต่อ 1 คน จนถึงวันนี้ วัดช่องแสมสารทำให้เกิดเงินสะพัดภายในอำเภอสัตหีบขณะนี้ ประมาณ 100 ล้านบาทไปข้างบน