หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ชวนบริจาคไมล์สร้างบุญ สืบสานพระพุทธศาสนา


การทำบุญมีร้อยแปดพันวิธี!! ดูอย่างการบินไทย จัดทำโครงการเฉลิมพระเกียรติ “ไมล์สร้างบุญ” ให้คนรักการเดินทางและสมาชิกบัตรรอยัล ออร์คิด พลัส ได้ร่วมทำบุญกุศลด้วยการบริจาคไมล์ เพื่อสนับสนุนการเดินทาง “เที่ยวบินไทย เที่ยวบินธรรม” แด่พระสงฆ์ 80 รูป สู่ดินแดนแห่งพระพุทธศาสนา ณ ประเทศอินเดีย-เนปาล รวมทั้งเปิดโอกาสให้ประชาชนร่วมบริจาคเงินและสัมผัสเส้นทางใหม่ สู่การเข้าถึงแก่นแท้ของศาสนาพุทธอย่างแท้จริง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 80 พรรษาของ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธ.ค. 2550

วัลลภ พุกกะณะสุต รอง กก.ผอ.ใหญ่ ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) เผยว่า การไปเยือนสถานที่ ประวัติศาสตร์ทางศาสนา ที่อินเดีย เดิมทีการเดิน ทางค่อนข้างลำบาก การบินไทยจึงจัดเส้นทางบินใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวก สบายยิ่งขึ้นจากพุทธคยาพาราณสี แก่พุทธศาสนิกชนได้จาริกแสวงบุญ และโอกาสนี้ก็ยังสามารถสร้างบุญไปได้พร้อมกัน โดยร่วมบริจาคไมล์หรือเงินสมทบ ในโครงการเฉลิมพระเกียรติ “ไมล์สร้างบุญ” เพื่อเป็นปัจจัยในการนำพระสงฆ์ 80 รูปให้ได้พบธรรมะอันแท้จริง และสืบสานพระพุทธศาสนาให้คงอยู่ โดยเส้นทางที่จะไปแสวงบุญประกอบด้วย สวนลุมพินีวัน สถานที่ประสูติขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า, พุทธคยาสถานที่ตรัสรู้, พาราณสี สถานที่แสดงปฐมเทศนา และนครกุสินารา สถานที่ที่องค์ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าปรินิพพาน


พร้อมกันนี้ นาง ชาลอต โทณะวณิก แห่ง ธ. กรุงศรีอยุธยาประเดิมทุ่มบุญเอาฤกษ์เอาชัยเป็นเงินจำนวน 100,000 บาท เพราะอยากจะช่วยฟื้นฟูพุทธศาสนา และจะช่วยประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนมาร่วมทำบุญผ่านสื่อต่างๆ ที่ตัวเองมีอยู่ เช่นเดียวกับนายอเนก จงเสถียร แห่งบริษัท เอ็ม เอ็ม พี แพ็คเกจจิ้ง กรุ๊ป จำกัด ซึ่งเคยไปกราบไหว้ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อินเดียมาแล้ว เมื่อมีโครงการนี้เกิดขึ้น มองว่ายอดเยี่ยมมาก

เพราะบางครั้งไมล์ที่สะสมไว้อาจละเลยไม่ได้ใช้ประโยชน์ และเป็นอีกหนทางการทำบุญ ที่ทุกองค์กรสามารถร่วมแรงร่วมใจมอบไมล์สะสมส่วนตัว ผมและพนักงานในบริษัทก็ร่วมบริจาครวมเป็น 50,000 ไมล์ ด้าน น.ส.ลภาภิดา หล่อ-กิติยะกุล สาวใจบุญยก 50,000 ไมล์พร้อมเงินจำนวน 50,000 บาท เพราะเห็นว่าเป็นการทำบุญกับพระสงฆ์โดยตรง ซึ่งแต่ละรูปเคร่งครัดในพระธรรมวินัย ส่วนการบินไทยเองไม่พลาดที่จะบริจาคจำนวน 800,000 ไมล์


สำหรับการเดินทางไปอินเดียของพระสงฆ์ 1 รูปจะต้องใช้ไมล์สะสม 50,000 ไมล์ และปัจจุบันได้รับบริจาคมาแล้ว 1.5 ล้านไมล์ เงินสดอีกราว 5 แสน บาท พุทธศาสนิกชนที่อยากร่วมก่อบุญอันยิ่งใหญ่กับการบินไทยกริ๊งกร๊าง 0-2248-4022 หรือ www.thaiairways.com/rop ถึงสิ้นเดือน พ.ย.นี้....มีจิตกุศลเป็นที่ตั้ง ผลบุญก็ไม่ไปไหนไกล!!


ไปข้างบน