หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

สาวดวงเฮง-อ้าง ฝัน 'ขุนพันธรักษ์ราชเดช' ถูก 4 ล้านบาท รางวัลที่ 1


สาวลูกจ้างสำนักงานพัฒนาชุมชนเมืองคอนดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลรับทรัพย์ 4 ล้านบาท อ้างเบื้องหลังดวงเฮงขุนพันธรักษ์ราชเดชมาเข้าฝันรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อสายวานนี้ (4 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 40/2 หมู่ 3 ต.นาสาร อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช หลังทราบว่าบ้านดังกล่าวมีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา พอไปถึงพบ น.ส.มณฑา สงวนถ้อย อายุ 31 ปี อยู่บ้านกับหลานๆ ในชุดลำลอง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล ที่คอแขวนสร้อยประคำสีน้ำตาลอ่อนขนาดเล็ก และห้อยเหรียญขุนพันธ์ รุ่นที่แจกในงานพระราชทานเพลิงศพ สีน้ำตาล ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนขุนพันธรักษ์ราชเดช ด้านหลังเป็นลายนิ้วหัวแม่มือด้านขวาของขุนพันธรักษ์ราชเดช มีข้อความด้านหลังว่า ร่มเย็นเป็นสุข ไว้เป็นที่ระลึก ไตรภาคีศรีนคร วัดนางตรา 2548

หลังทราบความประสงค์ น.ส.มณฑายอมรับว่า ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา จริง พร้อมเผยถึงเบื้องหลังดวงเฮงว่า ทำงานเป็นลูกจ้างประจำสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ตำแหน่งเจ้าหน้าที่พิมพ์ดีด เรียนจบปริญญาตรี สาขาบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยราชภัฏนครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางสำนักงานฯมอบหมายให้ไปช่วยงานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช ที่วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร จึงชักชวน น.ส.ทิพวัลย์ ธิปัตย์ อายุ 31 ปี น้องสะใภ้ไปร่วมงานด้วย เนื่องจากทางบ้านนับถือและศรัทธาในตัวของ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดชมานานแล้ว

สาวดวงเฮงกล่าวอีกว่า ช่วยงานจนถึงช่วงเผาจริงตอนกลางคืน ระหว่างร่วมพิธีได้อธิษฐานต่อท่านขุนพันธ์ว่าอยากเรียนต่อปริญญาโท ขอให้ท่านขุนพันธ์ช่วยด้วย หลังเสร็จพิธีได้รับแจกเหรียญท่านขุนพันธ์มา 1 เหรียญ พอกลับบ้านนอนหลับฝันว่า มีชายชราไว้หนวดเดินเข้ามาใกล้ๆในภาพเลือนรางและชัดขึ้นเรื่อยๆ จนมองชัดเจนว่าคือท่านขุนพันธ์ พูดว่า “เอ็งเป็นคนดี ไปทำบุญ แล้วบุญจะเกื้อหนุน” พอตื่นขึ้นมาได้เล่าความฝันให้ น.ส.ทิพวัลย์ น้องสะใภ้ฟัง ปรากฏว่า น.ส.ทิพวัลย์นอนฝันเห็นท่านขุนพันธ์เช่นกัน

ต่อมาเช้าวันที่ 24 ก.พ. จึงชักชวน น.ส.ทิพวัลย์ ไปทำบุญถวายสังฆทานที่วัดคันนาราม อุทิศส่วนกุศลให้ท่านขุนพันธ์ พร้อมนั่งสมาธิที่ลานปฏิบัติธรรมหลังวัดโดนนำเหรียญท่านขุนพันธ์ที่ได้รับแจกมาวางในพานตรงหน้า ขณะนั่งสมาธิรู้สึกเหมือนมีขุนพันธ์มายืนอยู่ตรงหน้า บอกให้ตนเอาหัวแม่มือกดไปที่ลายนิ้วมือของขุนพันธ์ด้านหลังเหรียญที่วางไว้ตรงหน้าแล้วท่านขุนพันธ์บอกว่า ให้ไปเสี่ยงโชค อย่าโลภ แล้วภาพของขุนพันธ์เลือนหายไป

น.ส.มณฑากล่าวว่า รุ่งเช้าวันที่ 25 ก.พ.ตนพร้อม น.ส.ทิพวัลย์พากันไปธุระในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ขณะเดินผ่านแผงขายลอตเตอรี่ย่านสถานีรถไฟนครศรี-ธรรมราช ถนนยมราช ต.คลัง จึงแวะดูและตัดสินใจซื้อลอตเตอรี่ 1 คู่ หมายเลข 742425 หุ้นเงินกับ น.ส.ทิพวัลย์ คนละ 40 บาท โดยลอตเตอรี่เลขดังกล่าวเป็นชุดใหญ่ 20 คู่ แต่ตนแบ่งซื้อมาเพียง 1 คู่เท่านั้น ไม่กล้าซื้อหลายใบ เพราะนึกถึงคำพูดขุนพันธ์ ที่บอกว่าอย่าโลภ กระทั่งถูกรางวัลที่ 1 ในที่สุด และได้เดินทางไปรับเงินที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลที่กรุงเทพฯเรียบร้อยแล้ว

สาวดวงเฮงกล่าวด้วยว่า สำหรับลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา คนที่ถูกรางวัลน่าจะเป็นคนนครศรีธรรมราชทั้งหมด เพราะตนแบ่งซื้อมาเพียงคู่เดียว ส่วนที่เหลือทราบว่าคนขายแบ่งขายไปหมดเกลี้ยงทั้ง 19 ชุด รวมเงินรางวัลที่คนนครศรีธรรมราชถูกถึง 80 ล้านบาท อยากรู้เหมือนกันว่าใครโชคดีบ้าง อยากให้คนถูกรางวัลเปิดเผยตัวกับสังคมก็จะเป็นการดี เชื่อว่าคนที่ถูกรางวัลจะต้องเป็นคนดี เพราะท่านขุนพันธ์บอกว่าจะช่วยคนดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บ่ายวันเดียวกัน นายณสรรค์ พันธรักษ์ราชเดช อายุ 55 ปี ลูกชายคนโตของ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช พร้อมทนายความ นำพินัยกรรมของ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.อนันต์ เปาะทองคำ สารวัตรเวร สภ.อ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้ดำเนินคดีกับกลุ่มบุคคลที่ผลิตเหรียญที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพขุนพันธ์ปลอม ออกวางให้เช่าตามแผงพระต่างๆ เป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดความเสียหาย ทั้งนี้ พ.ต.ท.อนันต์ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


ไปข้างบน