หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

จตุคามเก๊เกลื่อน "มาเลย์-สิงคโปร์" เหยื่อแห่เช่าบูชา


“จตุคาม” เก๊ ระบาดทั่วเมืองคอนนักธุรกิจหัวใส่เร่งปั้มของเก๊ออกวางจำหน่าย นักท่องเที่ยวมาเลย์-สิงคโปร์ ตกเป็นเหยื่อแห่เช่าบูชา “ขุนพันธรักษ์ราชเดช” โผล่ ชาวบ้านเห็นจะจะเดินอยู่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช บางรายเห็นนั่งบนหน้าจั๋วพระวิหารหลวง บนหลังคาศาลา 100 ปี สถานที่พระราชทานเพลิงศพ

จากกรณีเกิดเหตุวุ่นวายขึ้นระหว่างการแจกวัตถุมงคลภายในพิธีพระราชทานเพลิงศพ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช ที่มีคลื่นประชาชนนับแสนคนจากทั่วประเทศแห่เดินทางมาร่วม พิธี ส่วนหนึ่งหวังจะรอรับวัตถุมงคลที่เจ้าภาพประกาศว่าจะแจกให้ จนเกิดกระแสความต้องการส่งผลให้ราคาวัตถุมงคลขุนพันธ์และท้าวจตุคาม-รามเทพ พุ่งสูงอย่างไม่น่าเชื่อตามที่เสนอข่าวไปตามลำดับแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ว่า ตลอดทั้งวันได้มีชาวบ้านที่อาศัยใกล้วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร และกองบังคับการตำรวจภูธร นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานที่ก่อสร้างอนุสาวรีย์ รวมทั้งภายในซอยราชเดช ซึ่งเป็นบ้านพักของ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช ได้จับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องเหลือเชื่อเกี่ยวกับ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช แม้จะพระราชทานเพลิงศพไปแล้ว แต่ยังมีคนพบเห็นอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ เช่น นั่งอยู่บนหน้าจั่วพระวิหารหลวง บนหลังคาศาลา 100 ปี สถานที่พระราชทานเพลิงศพ รวมทั้งหลายคนพบเห็น พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดชเดินอยู่หน้ากองบังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช

ส่วนกระแสความต้องการวัตถุมงคลท้าวจตุคาม-รามเทพ และเหรียญของ พล.ต.ต. ขุนพันธรักษ์ราชเดช ยังขยายวงกว้างออกไปเรื่อย ๆ ส่งผลให้ราคาพุ่งสูงเป็นประวัติการณ์ ในขณะที่ประชาชนยังคงเดินทางเข้ามาเสาะหาเช่าวัตถุมงคลอย่างคึกคัก บางส่วนมีการโทรศัพท์สั่งให้พรรคพวกญาติพี่น้องเช่าส่งไปให้ทางไปรษณีย์ ทำให้ยอดเงินที่ผ่านธนาคารต่าง ๆ สูงกว่าปกติ ในขณะที่กลุ่มธุรกิจค้าวัตถุมงคลปลอมหรือเก๊ ต่างระดมผลิตวัตถุมงคลออกมาหลอกจำหน่ายให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ เช่ากันอย่างกว้างขวางเช่นกัน

นายเชาวลิต สิทธิรักษ์ อายุ 56 ปี ชาวกรุงเทพฯ กล่าวว่า หลังกระแสของเหรียญจตุคามฯแรงขึ้นมา ตนและกลุ่มเพื่อนจึงอยากได้มาไว้บูชา แต่ไม่กล้าเช่าที่กรุงเทพฯ เนื่องจากเกรงว่าจะได้ของปลอม จึงพร้อมใจกันเดินทางมาที่นครศรีธรรมราช เนื่องจากเป็นต้นกำเนิดและมั่นใจว่าจะได้ของแท้ แต่เมื่อซื้อมาแล้วเอาไปให้เซียนพระดูพบว่าเป็นของปลอม ทั้งนี้ทราบว่ามีคนต่างถิ่นถูกหลอกลักษณะนี้หลายคนและมีการแจ้งความไว้แล้ว

ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ จ.เลย ได้รับแจ้งว่ามีชาวบ้านร่ำลือกันอย่างหนาหูว่า ได้พบ “องค์จตุคามฯ” อยู่ในป่าแล้วนำมาถวายเก็บไว้ที่วัดป่าห้วยลาด บ้านห้วยลาด หมู่ที่ 3 ต.สานตม อ.ภูเรือ จึงได้เดินทางไปตรวจ สอบข้อเท็จจริงจากพระอาจารย์อุทัย ฌานุตตโม อายุ 57 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าห้วยลาด เปิดเผยว่า องค์จตุคามฯ ที่ชาวบ้านนำมาถวาย เป็นปางนั่งประทานพร เท้าขวาเหยียบดอกบัว ทำจากโลหะทองเหลือง หน้าตักกว้าง 6 นิ้ว ยาว 4 นิ้ว สูง 11 นิ้ว ก่อนหน้านี้ 2 ปี นายบาน ศรีบุรินทร์ ราษฎรบ้านห้วยลาด เป็นคนไปพบองค์จตุคามฯถูกทิ้งอยู่ที่บริเวณข้างจอมปลวกในสวนป่าตรงข้ามกับวัดป่าห้วยลาดจึงได้นำมาถวายวัด จึงได้ทำพิธีบวงสรวง ปรากฏว่าเหตุการณ์ในวันนั้นท้องฟ้าเหนือบริเวณวัดได้แบ่งเป็น 2 สีอย่างเห็นได้ชัดอยู่ราวประมาณ 5 นาที ก่อนจะจางหายไป สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ที่เข้าร่วมพิธีเป็นอย่างมาก กระทั่งพอชาวบ้านทราบข่าวก็แวะเวียนมาสักการบูชาองค์จตุคามฯที่วัดไม่ขาดสาย.


ไปข้างบน