หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

โชว์พระดี ทัวร์คว่ำ-ไม่ระคายผิว สมเด็จเบญจรงค์สายรุ้ง เจ็บทั้งคัน-ฉลุยคนเดียว


ไม่เป็นไร- รถทัวร์วีไอพี ทะเบียน 12-8856 นำผู้โดยสารจากหาดใหญ่เข้ากทม. แต่มาถึงเขตบ้านลาด เพชรบุรี เกิดพลิกคว่ำตกห้วยกะลาตาย ผู้โดยสารทุกคนบาดเจ็บ มีเพียงนายสมชาย ศรุติชาติ ไม่ได้รับอันตรายใดๆ เจ้าตัวเชื่อว่าพระสมเด็จเบญจรงค์ฯ คุ้มครอง

สุดทึ่งรถทัวร์คว่ำแต่คลาดแคล้วมาได้เพียงคนเดียว เฒ่าจากพัทลุงนั่งรถทัวร์โดยสารเข้ากรุงเทพ รถเกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำชนตอม่อแถวเพชรบุรี ผู้โดยสารเต็มรถได้รับบาดเจ็บกันทั่ว แต่กลับรอดมาได้แถมไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด แม้แต่รอยช้ำก็ยังไม่มี เชื่อว่าสาเหตุที่ปลอดภัยมาจากพระสมเด็จเบญจรงค์สายรุ้ง วัดพระแก้ว ที่ห้อยติดตัวเป็นประจำ

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 24 ก.พ. พ.ต.ท.สำราญ ละมั่งทอง พนักงานสอบสวน สภ.อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี รับแจ้งเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำตกห้วยกะลาตาย บริเวณหลักก.ม.ที่ 175-176 ถนนเพชรเกษม หมู่ที่ 5 ต.ไร่มะขาม อ.บ้านลาด รุดไปตรวจสอบพบรถทัวร์ปรับอากาศวีไอพี ของบริษัทขนส่ง จำกัด ทะเบียน 12–8856 กรุงเทพฯ หมายเลขข้างรถ ม.1(ก) 992–548 พลิกคว่ำ ชนกับตอม่อสะพานสร้างใหม่ในลำห้วยสภาพพังยับเยิน มีผู้บาดเจ็บ 27 ราย เป็นหญิง 13 ราย ชาย 24 ราย

จากการสอบสวนทราบว่ารถทัวร์คันดังกล่าวขับโดยนายอนันต์ พุทธพรหม อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กทม. นำผู้โดยสารพร้อมเด็กรถรวม 28 คน ออกจากอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มุ่งหน้าสู่กทม. เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งกำลังสร้างสะพานข้ามลำห้วยรถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำตกลงลำห้วยชนกับตอม่อสะพานจนพังยับเยิน หลังเกิดเหตุหน่วยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานเพชรบุรี ช่วยนำผู้บาดเจ็บส่ง ร.พ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี ร.พ.เพชรรัชต์ และร.พ.เมืองเพชร–ธนบุรี

ส่วนนายอนันต์คนขับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยให้การว่าสาเหตุเกิดจากรถตกขอบถนนที่มีระดับต่างกันมาก ทำให้เสียหลักพลิกคว่ำตกลำห้วยและชนเสาตอม่อสะพานดังกล่าว

ขณะที่นายสมชาย ศรุติชาติ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 202 หมู่ 1 ต.แม่ขี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง ผู้โดยสารเพียงคนเดียวที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ เปิดเผยว่า ตอนเกิดเหตุยังนั่งหลับอยู่บนที่นั่ง เมื่อรถตกลงห้วยก็ออกมาเดินสำรวจดู ปรากฏว่ามีตนเพียงคนเดียวที่ไม่เป็นอะไร แม้แต่รอยช้ำก็ไม่มี ขณะที่ผู้โดยสารคนอื่นๆ ต่างบาดเจ็บกันถ้วนหน้า เชื่อว่าสาเหตุที่ปลอดภัยมาจากพระสมเด็จเบญจรงค์สายรุ้ง วัดพระแก้ว ที่ห้อยติดตัวเป็นประจำ


ไปข้างบน