หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

วัดช่องแสมสารเปิดให้ลอดโบสถ์ตลอดชีวิต หลังประชาชนหลั่งไหลไม่ขาดสาย


ศูนย์ข่าวศรีราชา - ประชาชนทั่วสารทิศยังแห่ลอดโบสถ์ วัดช่องแสมสาร เนืองแน่นไม่ขาดสาย เจ้าอาวาสวัดช่องแสมสาร เปิด “โครงการให้ลอดโบสถ์ตลอดชีวิต” ลอด 9 ครั้ง ๆ 9 รอบ

วันนี้( 24 กุมภาพันธ์ 2550) ผู้สื่อข่าวได้เข้าไปสังเกตการณ์ภายในวัดช่องแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พบว่าตั้งแต่เช้าตรู่ประชาชนทั่วภูมิภาคได้แห่กันเข้ามาลอดโบสถ์ ณ วัดช่องแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่อเป็นการแสวงบุญบริจาคปัจจัยในการบูชาจตุคามรามเทพ รุ่นมรดกมหาเศรษฐี เพื่อนำรายได้ไปบูรณะอุโบสถ สร้างศาลาการเปรียญ สร้างเมรุเผาศพไร้ควัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่วันที่ 3 กุมพาพันธ์ 2550 เป็นต้นมาที่ทาง พระครูวิสารทสุตากร เจ้าอาวาสวัดช่องแสมสาร พร้อมคณะกรรมการ ผู้นำหมู่บ้าน ประชาชนชาว ช่องแสมสาร ได้พร้อมใจกันว่าจ้างบริษัทเอกชนมายกอุโบสถให้สูงขึ้นจากเดิมประมาณ 2 เมตร 50 เซนติเมตร เนื่องจากเมื่อมีฝนตกในเวลานานน้ำฝนที่สะสมอยู่บน ที่สูงจะไหลทะลักลงมารวมกันอยู่ภายในวัดช่องแสมสาร เพราะเป็นที่ต่ำและเป็นแอ่งกระทะ ทำให้อุโบสถน้ำท่วมขัง พระสงฆ์ไม่สามารถปฏิบัติกิจของสงฆ์ได้ตามปกติ และ เมื่อมีการอุปสมบทในช่วงหน้าฝน ก็จะมีอุปสรรคขัดข้องอยู่ตลอดเวลาเป็นระยะเวลานานหลายปี ประชาชนได้ทราบข่าวว่าทางวัดได้ทำพิธียกโบสถ์ ได้เดินทางมาเพื่อเข้าร่วมพิธีและยังต้องการลอดโบสถ์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ขับไล่คุณไสย มนต์แดง มนต์ดำ ต้องเสน่ห์ยาแฝด 108 ประการ และสิ่งอัปมงคลที่เข้า

มาในวงโคจรชีวิตทำให้เกิดความขัดข้อง ในการดำรงชีวิต หน้าที่การงาน การเจ็บป่วยเรื้อรัง หรือโรคกรรมที่แพทย์ไม่สามารถพิสูจน์หาสาเหตุทางวิทยาศาสตร์ได้


พระครูวิสารทสุตากร เจ้าอาวาสวัดช่องแสมสาร เปิดเผยว่า จากกระแสประชาชนที่มี ความศรัทธาและเชื่อในการลอดโบสถ์ มีจำนวนมาก ตั้งแต่เปิดมาขณะนี้ยอดคนลอดโบสถ์นับแสนคนได้แล้ว และเดินทางมาทุกวัน บางรายได้มานอนค้างที่บริเวณวัดเพื่อรอให้ เช้าตรู่ ซึ่งล้วนแล้วพบแต่คนที่มีแต่ความทุกข์กายทุกข์ใจมาลอดโบสถ์เพื่อให้หายทุกข์

นอกจากนี้พิธีลอดโบสถ์ไม่ได้หาได้ง่าย ๆ ทำให้กระแสประชาชนได้แห่กันมาทำพิธีลอดโบสถ์ ซึ่งทางวัดได้ขยายเวลาให้กับประชาชนที่จะมาลอดโบสถ์ไปอย่างไม่มีกำหนด และจะจัดทำใต้โบสถ์เป็นห้องเก็บวัตถุโบราณ และทำช่องให้ประชาชนได้ลอดกันตลอดชีวิตอีกด้วย และการลอดโบสถ์จะให้ดีต้องลอดถึง 9 ครั้ง ครั้งละ 9 รอบ


ไปข้างบน