หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ทำลายบล็อก “จตุคามรามเทพ” รุ่น “มรดกมหาเศรษฐี” ป้องกันทำเสริมและปลอม


เจ้าอาวาส และประชาชนชาวแสมสาร ร่วมทำลายบล็อกจตุคาม-รามเทพ รุ่นมรดกมหาเศรษฐี ป้องกันทำเสริมและปลอม

ศูนย์ข่าวศรีราชา - เจ้าอาวาสและประชาชนชาวแสมสารใจป้ำไม่ต้องการให้มารศาสนาทำปลอมและทำเสริม ร่วมใจทำลายบล็อก “จตุคามรามเทพ” รุ่น “มรดกมหาเศรษฐี” เก็บซากเข้าพิพิธภัณฑ์ใต้โบสถ์ ชาวบ้านแห่บูชาไม่เลิก ยอมรับพิธียิ่งใหญ่ถูกต้องตามประเพณีโบราณ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดชลบุรี อำเภอสัตหีบ ว่าหลังจากที่วัดช่องแสมสารได้ทำพิธีปลุกเสก “จตุคามรามเทพ” รุ่น “มรดกมหาเศรษฐี” โดยได้นำมวลสารจำนวนมากไปทำพิธีปลุกเสกมาแล้วในเขตหัวเมืองชายทะเลทางด้านภาคใต้ และภาคกลาง มาแล้วจำนวน 8 อ่าว และอ่าวสุดท้ายเป็นอ่าวแสมสาร เป็นอ่าวที่ 9 โดยก่อนปลุกเสกได้ทำพิธีทำบุญทะเลอุทิศส่วนกุศลให้ดวงวิญญาณไร้ญาติ ชาวประมงหยุดหาปลา 1 วัน ร่วมกันนำเรือประมงจำนวน 154 ลำรายล้อมเรือหลวงมัตโพน ซึ่งเป็นเรือศูนย์กลางที่ทำพิธีปลุกเสกในอ่าวแสมสาร ด้านทิศเหนือของศาลหลวงพ่อดำ เมื่อค่ำของวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2550 ที่ผ่านมา

หลังจากที่ได้นำจตุคามรามเทพออกให้ผู้มีจิตศรัทธาบูชา ปรากฏว่าได้มีประชาชนจากทั่วประเทศโทรศัพท์สั่งจองและเดินทางบูชาด้วยตัวเองแน่นวัดทุกวันจนเป็นที่กล่าวขานกันว่าจตุคามรามเทพรุ่นนี้เป็นรุ่นนิยมที่สุดในยุคนี้ ส่งผลกระทบให้วัดที่สร้างจตุคามรามเทพต้องหงอยเหงาไปกันหมด ซึ่งเซียนพระได้วิเคราะห์แล้วว่าความแตกต่างของการสร้างมีความแตกต่างจากวัดอื่น เพราะเป็นแรงศรัทธา แรงสามัคคีของคนในท้องถิ่น ทำพิธียิ่งใหญ่ ถูกต้องตามหลักการสร้างจตุคามอย่างเป็นรูปธรรมทำให้แรงศรัทธาของประชาชนที่ทราบข่าวให้ความนิยมอย่างสูงสุดในขณะนี้


นอกจากนี้ จตุคามรามเทพ รุ่นพิเศษที่ด้านหน้าเป็นองค์ของเสด็จเตี่ย หรือพลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ได้สร้างปาฏิหาริย์มีทหารนำไปทดลองยิงด้วยปืนขนาด 11 มม.จำนวน 3 นัดยิงไม่ออก มีนายทหารประทวนยศพันจ่าเอกสังกัดกองพลนาวิกโยธินได้มาบูชาไป เมื่อกลับบ้านขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งเข้าไปชนกับราวลวดปาดเข้าไปที่คอแต่ไม่ระคายผิว

ล่าสุดวันนี้ นายประเสริฐ พิทักษ์กรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลแสมสาร เดินเหยียบหางสุนัขจรจัดภายในวัดถูกกัดที่บริเวณหัวเข่าซ้าย มีแต่จุดแดงเป็นรอยเขี้ยว 2 เขี้ยวทำให้คนแห่เข้าบูชาจตุคามรามเทพรุ่นนี้ได้รับความนิยมสูงสุด จนขณะนี้ใกล้หมดแล้ว

พระครูวิสารทสุตากร เจ้าอาวาสวัดช่องแสมสาร กล่าวว่า ขณะนี้ทุกวันจะมีญาติโยมมารอบูชาจตุคามรามเทพตั้งแต่เช้าตรู่ จนถึง 2 ทุ่มของทุกวัน จนประชาชนคณะกรรมการ ผู้นำชุมชน เกรงว่าจะมีผู้ไม่หวังดีทำปลอมและทำเสริมจำหน่ายตามแผง และศูนย์พระต่างๆ จึงได้มติให้ทำลายบล็อกเดิมแล้วเก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ใต้พระอุโบสถต่อไป ถ้าหมดจากวัดก็แสดงว่าหมดแน่นอน


ไปข้างบน