หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

สาวผงะพบตะปูในท้อง เชื่อถูกคุณไสย


เมื่อวันที่ 7 ก.พ. 50 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบน.ส.สิริลักษณ์ อยู่เหมาะ อายุ 25 ปี แม่บ้านโรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน โรงแรมระดับ 5 ดาว ริมหาดหัวหิน ที่มีข่าวว่าเกิดปวดท้องอย่างหนักจนต้องเข้ารักษาตัวที่ร.พ. ให้แพทย์เอกซเรย์หลายครั้ง และพบตะปูขนาด 2 นิ้วครึ่ง จำนวน 3 ตัว อยู่ในช่องท้อง โดยน.ส.สิริลักษณ์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา เกิดปวดท้องอย่างหนักจนต้องเข้ารักษาที่ศูนย์หัวหินอินเตอร์เนชั่นแนล สหคลินิก โดยแพทย์ส่งต่อไปเอกซเรย์ที่ร.พ.หัวหิน ซึ่งตนเอกซเรย์ถึง 2 รอบ ภายหลังเอกซเรย์พบว่ามีวัตถุคล้ายตะปูขนาด 2 นิ้วครึ่งที่ใช้แล้วจำนวน 3 ตัว ในจำนวนนั้น 2 ตัวหักครึ่งท่อนติดส่วนหัว ด้านปลายมีหยักคล้ายรอยคีมตัด ส่วนอีกตัวมีลักษณะโค้งงอ กระจัดกระจายอยู่ในช่องท้อง จนแพทย์และพยาบาลสงสัยว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ถึงกับส่งเข้าห้องเอกซเรย์ซ้ำอีก 4 ครั้ง ก็ยับพบว่ามีตะปูอยู่ในช่องท้องดังกล่าวจริง

น.ส.สิริลักษณ์ กล่าวอีกว่า ต่อมานายสัมฤทธิ์ อยู่เหมาะ อายุ 51 ปี และนางผ่อง อยู่เหมาะ อายุ 48 ปี บิดาและมารดาของน.ส.สิริลักษณ์ เชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะตนถูกคุณไสย จึงไปหาหมอทรงเจ้าเข้าผีตามจังหวัดต่างๆ ให้ปัดเป่าช่วยเหลือแต่ก็ไม่เป็นผล เพื่อนบ้านที่ทราบข่าวจึงแนะนำให้นึกถึงหลวงพ่อทวด ส.ก.องค์ใหญ่ ที่วัดห้วยมงคล อ.หัวหิน ที่ชาวบ้านศรัทธาเป็นที่พึ่งสุดท้าย ตนจึงเดินทางไปอธิษฐานกราบไหว้ขอให้คุ้มครองพร้อมกับให้พระที่วัดรดน้ำมนต์ ก่อนเดินทางกลับเกิดปวดท้องรุนแรง จึงเข้าห้องน้ำวัดและถ่ายออกมาเป็นอุจจาระปนเลือดสดๆ จำนวนมาก ทั้งยังพบตะปูไหลปนออกมาอีก 2 ตัว จึงนำตะปูมาล้างน้ำไปให้มารดาดู เมื่อเปรียบเทียบกับฟิล์มเอกซเรย์พบว่าลักษณะตรงกัน

ด้านน.พ.ดนัย อดุลยศักดิ์ ผจก.ศูนย์หัวหินอินเตอร์เนชั่นแนล สหคลินิก กล่าวว่า เป็นเรื่องประหลาดที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อได้เห็นฟิมล์เอกซเรย์แล้วยังไม่เชื่อตาตนเอง ซึ่งที่ผ่านมาเคยเห็นแต่เด็กกินเหรียญเข้าไปในท้อง แต่รายนี้เป็นตะปูขนาดใหญ่ถึง 3 ตัว ตามหลักการแพทย์ต้องรอให้ผู้ป่วยถ่ายออกมาเองตามธรรมชาติ ยกเว้นว่าไปติดอยู่ส่วนไหนที่เป็นอันตรายจึงต้องผ่าตัด รายนี้นับว่าโชคดีที่ถ่ายออกมาเองได้

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ ข่าวสด


ไปข้างบน